Hiểm họa từ thói quen sai lầm khi làm "chuyện ấy" hầu hết cặp đôi mắc phải

Thứ Ba, 04/05/2021 12:07

Đời sống tình dục là một hoạt động rất quan trọng đối với bất kỳ cặp vợ chồng nào.


Duy trì một đời sống tình dục hài hòa giữa vợ và chồng có thể nâng cao tình cảm của đôi bên, có lợi cho sự hòa thuận và hạnh phúc của gia đình. Bên cạnh đó, đời sống tình dục hòa hợp cũng có lợi cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, rất nhiều cặp vợ chồng đều “kiệt sức” sau khi lâm trận và họ chìm vào giấc ngủ sau khi lau bằng khăn giấy.

Hiểm họa từ thói quen sai lầm khi làm "chuyện ấy" hầu hết cặp đôi mắc phải - hình ảnh 1

Thói quen này có hại cho sức khỏe không?

Khi làm “chuyện ấy”, vùng kín sẽ tiết ra nhiều chất nhờn hơn, khi có thêm tinh dịch của nam giới thì vùng kín và môi trường xung quanh của hai bên sẽ trở nên nhầy nhụa. Nếu chỉ lau đơn thuần bằng khăn giấy thì trên bề mặt và các nếp gấp của da sẽ còn đọng lại nhiều chất nhờn, rất dễ bám bẩn và phát sinh vi khuẩn.

Nếu vi khuẩn phát triển quá mức ở bộ phận sinh dục sẽ dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm khác nhau như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm âm đạo, viêm vùng chậu.

Hiểm họa từ thói quen sai lầm khi làm "chuyện ấy" hầu hết cặp đôi mắc phải - hình ảnh 2

Vậy, các cặp đôi nên làm gì sau khi làm “chuyện ấy”?

1. Nghỉ ngơi

Cả nam giới và phụ nữ đều cần nghỉ ngơi sau khi lâm trận, vì quan hệ tình dục là một “công việc thể chất”, trong quá trình đó, nhịp tim và tuần hoàn máu của con người tăng nhanh, mao mạch giãn nở, mồ hôi ra nhiều.

Cả hai có thể nghỉ ngơi khoảng 10 đến 15 phút để phục hồi nhịp tim và nhiệt độ cơ thể trở lại bình thường.

2. Tắm hoặc rửa vùng kín và bộ phận xung quanh

Sau khi làm “chuyện ấy” xong, hai vợ chồng có thể tắm rửa sau một thời gian nghỉ ngơi, hoặc có thể vệ sinh vùng kín và bộ phận xung quanh.

Lý do tại sao bạn không thể tắm ngay sau khi kết thúc là vì các mao mạch và lỗ chân lông trên cơ thể bạn đang ở trạng thái giãn ra. Việc tắm sẽ khiến các mạch máu co lại dữ dội. Cơ thể dễ bị kích thích bởi lạnh có thể gây cảm lạnh, chóng mặt và nhức đầu.

Hiểm họa từ thói quen sai lầm khi làm "chuyện ấy" hầu hết cặp đôi mắc phải - hình ảnh 3

Cần lưu ý khi tắm, vệ sinh vùng kín cần kiểm soát tốt nhiệt độ nước, không để nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp.

Vì da vùng kín rất mỏng manh, nhiệt độ nước quá cao có thể khiến da bị tổn thương, nhiệt độ nước quá thấp cũng có thể khiến mạch máu co bóp dữ dội, gây cảm giác khó chịu.

Khi tắm, cố gắng tránh ngồi và tắm bồn, chỉ tắm bằng vòi hoa sen mới có thể ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bộ phận sinh dục tốt hơn và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra, mọi người nên chú ý đến trình tự khi vệ sinh vùng kín.

Nên vệ sinh bộ phận sinh dục trước khi vệ sinh hậu môn, tránh đưa vi khuẩn từ hậu môn vào “vùng kín” vì như vậy sẽ dễ bị nhiễm khuẩn.

Hiểm họa từ thói quen sai lầm khi làm "chuyện ấy" hầu hết cặp đôi mắc phải - hình ảnh 4

Quan hệ tình dục vợ chồng có lợi cho tình cảm hòa hợp, hạnh phúc gia đình nhưng cũng cần tránh tần suất quá nhiều.

Đời sống tình dục thường xuyên có thể khiến tuyến tiền liệt ở nam giới bị xung huyết lặp đi lặp lại, dễ dẫn đến các bệnh về tuyến tiền liệt, gắng sức quá mức cũng có thể khiến cơ thể của nam giới bị suy nhược và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nữ giới cũng có thể bị viêm nhiễm do cơ quan sinh dục bị xung huyết quá mức làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, mắc các bệnh phụ khoa.

Trong trường hợp bình thường, các cặp vợ chồng trẻ nên quan hệ tình dục 1-3 lần một tuần, và các cặp vợ chồng lớn tuổi có thể quan hệ tình dục 1-2 lần một tuần.

Khi quan hệ tình dục không chỉ chú ý vệ sinh cá nhân mà còn tránh mệt mỏi quá độ để không gây tổn hại đến sức khỏe.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC