Hành động tưởng chừng vô hại này là nguyên nhân khiến “cậu bé” tổn thương nghiêm trọng

Thứ Năm, 03/06/2021 20:53

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, việc đạp xe không đúng tư thế lâu ngày có tác động rất lớn đến nam giới và gây ra nhiều vấn đề về nội tiết tố nam.


1. Ảnh hưởng đến sự cương cứng của nam giới

Về mặt sinh lý, “cậu bé” có một ống sinh dục chứa rất nhiều động mạch và dây thần kinh, có ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông máu. Nếu một người đàn ông đạp xe với tư thế nghiêng về phía trước trong một thời gian dài, sẽ tạo ra một áp lực nhất định lên ống này. Thời gian càng dài, sự cản trở máu càng lớn, không cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng cho các dây thần kinh và động mạch ở dương vật, khi bị tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của nam giới.

Hành động tưởng chừng vô hại này là nguyên nhân khiến “cậu bé” tổn thương nghiêm trọng - hình ảnh 1

2. Ảnh hưởng đến sự hình thành tinh trùng

Đạp xe quá nhiều và sai tư thế sẽ khiến “cậu bé” bị dính chặt vào yên xe, nhiệt độ bề mặt cơ thể tiếp xúc với yên xe sẽ tăng cao, có ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh dục của nam giới, đặc biệt là tinh hoàn. Nguyên nhân chủ yếu khiến tinh hoàn của nam giới phát triển bên ngoài cơ thể là để tản nhiệt, do tinh trùng phát triển tốt nhất trong môi trường thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 3 đến 4 độ. Nếu nhiệt độ tinh hoàn quá cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành tinh trùng, nguy hiểm hơn còn dẫn đến vô sinh.

Hành động tưởng chừng vô hại này là nguyên nhân khiến “cậu bé” tổn thương nghiêm trọng - hình ảnh 2

Nên đạp xe như thế nào cho đúng?

Tư thế đúng

Khi đi xe đạp, các quý ông nên tránh rướn người về phía trước với biên độ lớn và giữ thăng bằng. Động tác chuyên nghiệp hơn là hơi nghiêng người về phía trước, sau đó hóp bụng hết mức có thể, duỗi thẳng tay, chú ý góc chân và giữ cơ thể cân đối.

Đừng đi quá nhanh

Nhiều nam giới thích theo đuổi tốc độ khi đi xe đạp nhưng điều nay không chỉ nguy hiểm cho tính mạng mà còn gây hại cho “cậu bé”. Bởi đi quá nhanh, yêu cầu chân phải di chuyển nhanh hơn bình thường. Việc cọ xát chân quá nhanh cũng khiến nhiệt độ vùng sinh dục tăng cao, ảnh hưởng đến sứck hỏe của tinh hoàn.

Hành động tưởng chừng vô hại này là nguyên nhân khiến “cậu bé” tổn thương nghiêm trọng - hình ảnh 3

Chuẩn bị kĩ càng

Trước khi đạp xe nên chọn quần rộng rãi, dễ thông thoáng, không nên mặc quần bó khi đi xe đạp. Trước khi lên xe, hãy chú ý điều chỉnh tay lái và độ cao yên xe, chọn loại xe đạp không có mũi ở yên xe để làm giảm sự chèn ép tinh hoàn.

Hành động tưởng chừng vô hại này là nguyên nhân khiến “cậu bé” tổn thương nghiêm trọng - hình ảnh 4

Nam giới đạp xe không đúng cách trong thời gian dài quả thực sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến khả năng cương cứng của dương vật và sản xuất tinh trùng. Chính vì vậy nếu hoạt động thể dục thể thao bằng xe đạp, hãy chuẩn bị thật kĩ càng, ngồi đúng tư thế và không đi quá nhanh.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC