Hà Nội lên phương án cách ly đến 4 vạn người ở xa trung tâm thành phố

Thứ Năm, 03/06/2021 8:57

Tối 2/6, UBND TP Hà Nội có công điện yêu cầu quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.


Chủ tịch UBND TP yêu cầu siết chặt quản lý và rà soát kỹ lưỡng toàn bộ cơ sở cách ly tập trung.

Đánh giá, đề xuất việc điều phối cách ly các đối tượng F1, chia thành từng nhóm nguy cơ, thông tin cơ sở y tế địa phương, cơ sở cách ly ngay khi tiếp nhận; tránh xếp các nhóm nguy cơ khác nhau vào cùng 1 phòng để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Rà soát xây dựng quy trình cụ thể, khép kín 1 chiều từng khu vực cách ly, từng khu phòng, có quy định riêng cụ thể trong từng khu vực; rà soát các quy định chuyên môn trong khu cách ly để yêu cầu lực lượng quản lý chặt chẽ, vận hành nghiêm túc, tránh tâm lý chủ quan gây ra lây nhiễm; thường xuyên khử khuẩn những nơi dùng chung; giảm mật độ, giãn cách hơn nữa trong các khu cách ly tập trung; điều chỉnh thời gian và số lần lấy mẫu phù hợp với mức độ, nguy cơ lây nhiễm.

Hà Nội lên phương án cách ly đến 4 vạn người ở xa trung tâm thành phố - hình ảnh 1

Hà Nội yêu cầu à soát, xây dựng phương án tổ chức đáp ứng khả năng cách ly lên 40.000 người tại các khu vực ra xa trung tâm Thành phố.

Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc vận hành của các khu cách ly tập trung để bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, chuyên môn chặt chẽ; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung,xong trước ngày 12/6/2021.

Tăng tần suất xét nghiệm sàng lọc, bổ sung tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 cho lực lượng (quản lý, cán bộ y tế, người lao động… tại các cơ sở cách ly tập trung), để chủ động sàng lọc, đánh giá nguy cơ, đảm bảo an toàn tuyệt đối tại cơ sở cách ly tập trung.

Rà soát, xây dựng phương án tổ chức đáp ứng khả năng cách ly lên 40.000 người tại các khu vực ra xa trung tâm Thành phố.

Cần chăm lo đầy đủ vật chất, tinh thần cho người cách ly. Đặc biệt, mỗi điểm cách ly phải cố gắng trở thành một “trường học” kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe để mỗi người dân sau khi kết thúc cách ly sẽ trở thành những tuyên truyền viên phòng, chống dịch hiệu quả nhất cho gia đình, bạn bè và người thân.

Quản lý chăt chẽ, giám sát di biến động người đi về từ các vùng dịch và các vùng giáp danh với các tỉnh có số ca mắc gia tăng như Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh…

Nghiên cứu kỹ lưỡng, thận trọng, rà soát, hoàn thiện các phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC