Hà Nội: Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của hơn 10.000 người có nguy cơ cao

Thứ Hai, 19/07/2021 16:18

Theo tin từ CDC Hà Nội, tính đến 11h ngày 19/7, các quận, huyện, thị xã đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của 10.249 đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn thành phố.


Hà Nội: Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của hơn 10.000 người có nguy cơ cao - hình ảnh 1

Kết quả cho thấy, 100% số mẫu của các đối tượng có nguy cơ cao đều đã âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 13/7, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn gửi CDC Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, từ ngày 16 đến 19/7, CDC Hà Nội đã phối hợp với các quận, huyện lấy mẫu xét nghiệm 10.249 người là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh); người làm dịch vụ vận tải, lái xe, phụ xe đường dài, nhân viên bán vé, người làm việc thường xuyên tại một số bến xe lớn của thành phố hoặc lái tàu, nhân viên phục vụ, kiểm soát trên tàu hoặc tại nhà ga; tiểu thương, người thường xuyên làm việc tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh; người làm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp; công nhân vệ sinh tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Theo CDC Hà Nội, hiện tại, Hà Nội vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, người dân không nên chủ quan mà cần tuân thủ thực hiện đầy đủ quy định về phòng dịch mà thành phố, Bộ Y tế đề ra.

Hôm nay, Sở Y tế Hà Nội cũng có văn bản khẩn gửi các đơn vị hệ y tế dự phòng yêu cầu tiếp tục rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Cụ thể là từ nay đến 25/7, rà soát, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 để đánh giá nguy cơ đối với các trường hợp ho, sốt, chưa có nguyên nhân rõ ràng, nghi ngờ mắc COVID-19, không cần yếu tố dịch tễ, thời gian bắt đầu có triệu chứng từ ngày 10/7/2021.

Sử dụng phương pháp xét nghiệm RT-PCR lấy mẫu gộp thực địa, hoặc xét nghiệm test nhanh kháng nguyên.

Rà soát, xác minh người về từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh, thành phố áp dụng giãn cách xã hội chống dịch trên quy mô toàn tỉnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR gộp mẫu thực địa, hoặc test nhanh kháng nguyên, cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày về từ tỉnh, thành phố có dịch. Thực hiện lấy mẫu giám sát với người làm nghề lái xe, phụ xe bus, bán vé xe bus trên địa bàn thành phố.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC