Em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Thứ Sáu, 06/08/2021 19:13

9h20 ngày 6/8/2021, bé gái nặng 2800gam đã chào đời tại Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.


Mẹ em bé là sản phụ C.T.H, 32 tuổi ở Thành phố Bắc Ninh được tuyến dưới chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 5/8/2021. Sản phụ C.T.H được chẩn đoán thai lần 3-39 tuần và nhiễm COVID-19.

Em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương - hình ảnh 1

Đây là em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ nhiễm COVID-19 được các Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phẫu thuật thành công.

Qua thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật bắt con để giảm tải cho mẹ, bởi sản phụ có D – Dimmer 4950ng/ml, có chỉ định dùng chống đông điều trị. Nếu để lâu bệnh nhân có nguy cơ trở nặng, nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Vì vậy các bác sĩ quyết định mổ khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ để sản phụ tiếp tục điều trị COVID-19.

Ê kíp phẫu thuật gồm 3 bác sĩ thuộc Khoa Ngoại sản và Khoa Gây mê Hồi sức đã tiến hành phẫu thuật bắt con từ sản phụ mắc COVID-19. Hơn một giờ phẫu thuật, một bé gái đã chào đời.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hằng, là một trong hai bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho biết: Ca mổ bắt con diễn ra thành công. Hiện tại sức khoẻ 2 mẹ con đã ổn định. Sản phụ được chuyển lên Khoa Nhi tiếp tục theo dõi và điều trị COVID-19. Em bé được chuyển ra khu riêng biệt và được 2 điều dưỡng Khoa Nhi chăm sóc.

Đây là em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ nhiễm COVID-19 được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phẫu thuật thành công.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC