Đợt dịch thứ 3 tại Hải Dương phức tạp, Bệnh viện dã chiến số 3 đi vào hoạt động

Thứ Sáu, 19/02/2021 10:26

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định, đợt dịch thứ 3 tại Hải Dương có sự phức tạp, nghiêm trọng hơn hẳn các đợt dịch trước.


Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương, đến nay các hạng mục tại BV dã chiến số 3 cơ bản hoàn thành, có 329 giường bệnh. BV đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị.

Sở Y tế Hải Dương đã điều động 100 nhân viên y tế, chủ yếu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẵn sàng làm nhiệm vụ; bổ sung một số trang thiết bị thiết yếu từ nguồn viện trợ, các đơn vị y tế khác trong tỉnh cho bệnh viện.

Đợt dịch thứ 3 tại Hải Dương phức tạp, Bệnh viện dã chiến số 3 đi vào hoạt động - hình ảnh 1

Bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương có quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh, đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân COVID-19 ở các mức độ khác nhau (từ nhẹ đến nặng).

Bệnh viện dã chiến số 3 được thiết lập tại khu nhà 3 tầng tại khuôn viên Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương. Trường được xây dựng từ năm 2007 trên diện tích khoảng 1,6 ha, nằm biệt lập hoàn toàn với khu dân cư, nên hội tụ đầy đủ điều kiện để đảm bảo tốt nhất việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch, cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định, đợt dịch thứ 3 tại Hải Dương có sự phức tạp, nghiêm trọng hơn hẳn các đợt dịch trước. Đây là chủng virus đột biến với tốc độ và thời gian lây lan nhanh hơn nhiều so với trước đây. Bên cạnh đó, dịch xảy ra ở tại một đơn vị sản xuất với hàng ngàn công nhân cũng chính là nguyên nhân khiến virus lây lan nhanh chóng hơn.

Vì vậy, tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm hơn nữa, Bộ Y tế sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ cho Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch.

Thứ trưởng cho rằng, Hải Dương cần phải kiểm tra, đánh giá các doanh nghiệp có đủ an toàn với Covid-19 để xem xét cho hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Hải Dương cần phải xây dựng tình huống khi dịch tái bùng phát thì xử lý y tế như thế nào, trách nhiệm của chủ doanh nghiệp ra sao.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Cẩm Giàng là ổ dịch nguy hiểm nhất của tỉnh. Hải Dương đã thực hiện hàng loạt giải pháp tại địa phương này. Toàn bộ 100% các doanh nghiệp tại Cẩm Giàng phải thực hiện việc xét nghiệm cho công nhân trước khi nối lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết.

Nếu trường hợp xuất hiện công nhân bị lây nhiễm, phát sinh tại phân xưởng nào thì cách ly toàn phân xưởng đó. Hải Dương đang cách ly đến 14.000 trường hợp.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC