Điều Con Muốn Nói: Cô bé 7 tuổi xem thú cưng là em gái vì ba mẹ không thể sinh thêm em

Thứ Sáu, 29/01/2021 10:40

Trong Điều Con Muốn Nói, Thiên Kim đặt vào Chiếc hộp bí mật của chương trình một mảnh giấy ghi nắn nót dòng chữ “Mẹ ơi, con muốn có em gái”. Thiên Kim hứa với mẹ sẽ thương yêu, không ghen tỵ với em gái vì em sẽ cần nhiều sự quan tâm, chăm sóc. Cô bé thường bày tỏ suy nghĩ với ba mẹ nhưng cả hai tránh né việc sinh thêm em. Em kể: “Từ lúc 5 tuổi, con đã muốn có em gái. Mẹ hứa tặng em cho con vào dịp sinh nhật nhưng hôm đó mẹ chở con ra tiệm thứ cưng. Mẹ nói con chọn một em cho mình”. Vì thế, Thiên Kim chọn một chú chó nhỏ giống poodle màu nâu và đặt tên là Ruby. Khi chăm sóc Ruby cũng như làm bạn với chú cún, Thiên Kim cảm thấy vui vẻ, không còn đòi mẹ sinh thêm em. Đặc biệt, em cún Ruby rất điệu đà, hiểu chuyện, ngoan ngoãn với chị gái Thiên Kim.Ngoài việc tự chăm sóc chú cún, mỗi ngày Thiên Kim còn được đi quay phim, biểu diễn thời trang. Mẹ thường đưa rước em đi học ở trường và các lớp năng khiếu.

Điều Con Muốn Nói: Cô bé 7 tuổi xem thú cưng là em gái vì ba mẹ không thể sinh thêm em - hình ảnh 1

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những lời tâm sự đáng yêu của con, chị Tố Uyên nhớ lại từ lúc 5 tuổi, con gái đã muốn có em. Khi đi đến đâu, Thiên Kim đều “méc” với mọi người rằng mẹ không chịu sinh thêm em: “Khi nghe, tôi rất thương con, biết con mơ ước có thêm em gái. Tôi từng hứa trong ngày sinh nhật sẽ tặng cho con một đứa em nhưng thực chất là một chú cún. Thiên Kim chọn chú cún con 3 tháng tuổi, bởi muốn chăm sóc, đút sữa cho em như em bé. Tôi chưa nghĩ tới tới việc sinh thêm em, nhưng ngày nào cũng bị con gái nài nỉ, nên nghĩ ra cách độc chiêu như vậy”, chị kể.

Điều Con Muốn Nói: Cô bé 7 tuổi xem thú cưng là em gái vì ba mẹ không thể sinh thêm em - hình ảnh 2

Chị tiết lộ, vợ chồng ngày trước từng có trục trặc, mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Cả hai quyết định ly hôn nhưng sau đó bàn bạc, quyết định quay trở lại vì Thiên Kim rất thương ba và gần gũi cả ba mẹ. Ba của Thiên Kim lớn tuổi, hiện đang mắc bệnh nhồi máu cơ tim. Vì thế, hai vợ chồng chị muốn tập trung để chăm sóc Thiên Kim. “Nếu là con một, con sẽ có chút thiệt thòi vì không có anh chị, em để chia sẻ. Tôi giải thích nhưng con vẫn buồn, thỉnh thoảng hay so sánh với gia đình của các bạn có nhiều anh chị em trong gia đình. Con gái còn cương quyết sẽ nhường phần mình cho em, nếu mẹ chịu sinh thêm em gái”.

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân nhận xét Thiên Kim hiện tại một cô bé may mắn khi được ba mẹ hết lòng thương yêu, dành tất cả những gì tốt nhất ở hiện tại để chăm sóc. Vì thế, ánh mắt của cô bé 7 tuổi luôn ngập tràn hạnh phúc, tự hào về gia đình. Nữ MC khuyên người lớn nên cảm thông vì các con sẽ không hiểu hết nỗi lòng của cha mẹ mà chỉ biết giấu đi cảm xúc, những điều thực sự mong muốn. “Dù Thiên Kim vẫn rất muốn có em nhưng con gạt đi mong mỏi, thổ lộ chỉ cần ba mẹ và em chó Ruby là đủ. Một món quà đúng lúc có thể xoa dịu đi sự thất vọng của con. Để bù đắp sự mong mỏi của con, mẹ rất tâm lý khi tặng con một món tinh tế”, Ốc Thanh Vân nói.

Điều Con Muốn Nói: Cô bé 7 tuổi xem thú cưng là em gái vì ba mẹ không thể sinh thêm em - hình ảnh 3

Tiến sĩ Bùi Hông Quân nhận định vợ chồng chị Tố Uyên từng có khoảng lặng, đổ vỡ hôn nhân. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định có con thời điểm hiện tại. Dưới góc nhìn ở độ tuổi này sẽ không thể hiểu hết, việc mẹ cân nhắc không sinh thêm em. Những đứa trẻ là con một, bên cạnh sở hữu tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh thì áp lực của con khi trưởng thành sẽ rất lớn. Con cũng cần những mối quan hệ khác để hòa hợp, sẻ chia, đồng cảm, hình thành trách nhiệm. Mẹ nên cho Thiên Kim tiếp xúc nhiều hơn với các chị em khác trong gia đình lớn. Anh cũng nhắn nhủ với cô bé: “Một điều chắc chắn rằng dù Thiên Kim có thêm em hay không thì thì tình cảm mẹ dành cho Thiên Kim vẫn đặc biệt. Con hãy tiếp tục yêu thương ba mẹ nhiều hơn nhé!”.

Điều Con Muốn Nói: Cô bé 7 tuổi xem thú cưng là em gái vì ba mẹ không thể sinh thêm em - hình ảnh 4

Điều Con Muốn Nói – bé Thiên Kim sẽ phát sóng vào lúc 21:20 thứ bảy 30/1/2021 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email ([email protected]) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

VIDEO CHỌN LỌC