Chụp ảnh người đàn ông trước và sau khi trở thành cha, kết quả khiến nhiều người bất ngờ

Thứ Năm, 19/04/2018 19:13

Xem hết những bức ảnh, chắc chắn nhiều người sẽ nhận ra được sự thay đổi của một người đàn ông bình thường và sau khi anh ta trở thành cha của một đứa trẻ.

Trở thành cha mẹ là một khoảnh khắc thay đổi quan trọng trong cuộc sống mà mỗi ông bố hay bà mẹ nào đó đều có những cảm xúc riêng của mình. Tuy nhiên, ít người biết được thực chất bản thân mình đã thay đổi cảm xúc như thế nào trước và sau khi có con: là vui hay buồn, tức giận nhiều hơn hay hạnh phúc nhiều hơn, trầm cảm nhiều hơn hay thậm chí là đau khổ…?

Chụp ảnh người đàn ông trước và sau khi trở thành cha, kết quả khiến nhiều người bất ngờ - hình ảnh 1

Tất cả các ông bố bà mẹ đều thay đổi rất nhiều kể từ giây phút trở thành cha mẹ. (Ảnh minh họa)

Tom Oldham (London, Anh) – một nhiếp ảnh gia đã dành 72 giờ đồng hồ để ghi lại những khoảnh khắc cảm xúc của một người đàn ông trước và sau khi anh ta trở thành cha của một đứa trẻ. Nó được thể hiện vô cùng rõ rệt và theo một chiều hướng nhất định mà ít ai nhận ra được trước đó.

“Những bức chân dung này nắm bắt được một khoảnh khắc thực sự ấn tượng trong cuộc đời của một người đàn ông và nó thể hiện được phần nào sự lớn lao của việc trở thành cha mẹ”, Tom Oldham nói về dự án “Trở thành một người Cha” của mình.

Dưới đây là những bức ảnh mà Tom Oldham đã ghi lại được cho dự án “Trở thành một người Cha” của ông. Chắc chắn, nếu bạn – người đang đọc bài viết này, đã là một người cha, người mẹ, bạn sẽ cảm nhận được sự chính xác mà nhiếp ảnh gia đang muốn nhắc đến:

Hector Adebambo, 32 tuổi, đến từ Bromley

Đối với tôi, việc trở thành một người cha vô cùng tự nhiên, tôi cảm thấy đúng. Tôi đã nói chuyện với con trai tôi trong suốt 9 tháng và cuối cùng cậu ấy cũng ở đây”.

Chụp ảnh người đàn ông trước và sau khi trở thành cha, kết quả khiến nhiều người bất ngờ - hình ảnh 2

Pedro Diego Fernandez, 34 tuổi, đến từ Sydenham Hill

Sự ra đời của một đứa trẻ đem đến nhiều cảm xúc hơn tôi tưởng nhưng tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi được bế đứa con trai khỏe mạnh của tôi và nhìn thấy anh ta mở mắt ra. Tôi muốn trở thành người đàn ông tốt nhất cho người bạn đời của tôi”.

Chụp ảnh người đàn ông trước và sau khi trở thành cha, kết quả khiến nhiều người bất ngờ - hình ảnh 3

Federico Grillo, 34 tuổi, đến từ Greenwich

Ngay sau khi con chào đời, tôi cảm thấy như thời gian đã chậm lại. Tôi đang bế con trai tôi và nó cảm thấy rất yên bình. Tôi biết rằng trách nhiệm của một người cha sẽ thúc đẩy tôi làm được những điều tốt nhất cho gia đình tôi”.

Chụp ảnh người đàn ông trước và sau khi trở thành cha, kết quả khiến nhiều người bất ngờ - hình ảnh 4

Toan Lam, 34 tuổi, đến từ New Cross

Khi con trai tôi ra đời, quan điểm của tôi về cuộc sống đã thay đổi ngay lập tức và tôi biết rằng tôi cần phải có mặt ở đó mỗi lúc để thấy cậu bé ấy lớn lên.

Trở thành người chịu trách nhiệm về một con người khác là trải nghiệm siêu thực nhất. Tôi không thể diễn tả thành lời nhưng tôi hy vọng những bức chân dung này thể hiện được cảm giác ấy“.

Chụp ảnh người đàn ông trước và sau khi trở thành cha, kết quả khiến nhiều người bất ngờ - hình ảnh 5

Tom Chappell, 35 tuổi, đến từ Hindley Green

Tôi nghĩ rằng những ưu tiên của tôi sẽ thay đổi đáng kể khi tôi trở thành một người cha. Trước đây chúng tôi chỉ nghĩ đến nhau nhưng bây giờ mọi thứ sẽ được xem xét với con gái tôi… và đúng là như vậy”.

Chụp ảnh người đàn ông trước và sau khi trở thành cha, kết quả khiến nhiều người bất ngờ - hình ảnh 6

Andy West, 36 tuổi, đến từ Forest Hill

Ngay lập tức tôi đã nhận ra rằng việc làm cha của một đứa trẻ sẽ có một thay đổi sâu sắc như vậy, bởi vì tôi luôn luôn phải chịu trách nhiệm cho một người khác nữa”.

Chụp ảnh người đàn ông trước và sau khi trở thành cha, kết quả khiến nhiều người bất ngờ - hình ảnh 7

Theo đó, tất cả những bức ảnh chụp những người đàn ông khi chưa có con đều thể hiện sự căng thẳng, nghiêm nghị và có chút u buồn trên gương mặt.

Tuy nhiên, những bức ảnh sau đó thì lại bộc lộ rõ cảm giác vui vẻ, hạnh phúc, thư giãn, thậm chí là ngạc nhiên một cách đáng yêu khi ở cương vị là một người cha.

Theo Khám Phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...