“Cậu nhỏ” sẽ luôn khỏe nếu quý ông duy trì những thói quen này

Thứ Tư, 13/10/2021 19:07

Vấn đề sức khỏe của “cậu nhỏ” luôn là mối quan tâm hàng đầu của cánh mày râu.


1. Không nhịn tiểu

Dù là nam hay nữ thì việc nhịn tiểu cũng cực kì có hại cho cơ thể nói chung và sức khỏe của cơ quan sinh sản nói riêng. Nhịn tiểu lâu ngày có thể gây ra tình trạng ứ đọng nước tiểu, khiến bàng quang căng tức rất khó chịu. Nước tiểu nhịn lâu không được đào thải sẽ gây kích ứng bàng quang và niệu đạo, vô tình đi vào tuyến tiền liệt sẽ xâm lấn các mô, lâu ngày dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

2. Thường xuyên vận động

“Cậu nhỏ” sẽ luôn khỏe nếu quý ông duy trì những thói quen này - hình ảnh 1

Nếu bạn làm văn phòng, tài xế hay bất cứ công việc nào phải ngồi làm việc lâu thì đừng quên thỉnh thoảng đứng dậy đi lại và vận động. Ngồi yên một chỗ trong thời gian dài dễ khiến tuyến tiền liệt bị sung huyết quá mức, máu cục bộ không thể lưu thông thuận lợi gây thiếu máu và oxy cung cấp không đủ, dễ dẫn đến các tổn thương.

3. Không sử dụng chất kích thích

“Cậu nhỏ” sẽ luôn khỏe nếu quý ông duy trì những thói quen này - hình ảnh 2

Ai trong chúng ta cũng hiểu về các tác hại mà rượu bia, thuốc lá gây ra cho các bộ phận trong cơ thể. Tuyến tiền liệt cũng là bộ phận nhạy cảm với các chất kích thích. Sau khi sử dụng rượu hay bia, những thức uống này sẽ cùng máu lưu thông đến tuyến tiền liệt làm cho mạch máu của cơ quan này bị giãn ra. Nếu dịch kẽ của tuyến tiền liệt tăng lên, tuyến này sẽ dễ bị phù nề và sinh bệnh.

4. Không ăn đồ cay

“Cậu nhỏ” sẽ luôn khỏe nếu quý ông duy trì những thói quen này - hình ảnh 3

Khi ăn quá nhiều đồ ăn cay, các mạch máu của cơ thể chúng ta cũng sẽ bị giãn nở. Từ đó mạch máu tĩnh mạch của tuyến tiền liệt bị tắc nghẽn dẫn đến viêm nhiễm.

5. “Sinh hoạt” lành mạnh

Nam giới quan hệ tình dục quá thường xuyên hoặc lâu không quan hệ cũng dễ gây tổn thương cho tuyến tiền liệt. Việc “quan hệ” thường xuyên có thể dẫn đến tuyến tiền liệt bị sung huyết quá mức, không thể nghỉ ngơi đầy đủ, dễ gây viêm nhiễm. Đối với trường hợp không quan hệ trong thời gian dài, tinh dịch lưu lại trong cơ thể lâu ngày cũng dẫn đến tình trạng nồng độ tinh dịch quá nhiều. Từ đó, tinh trùng và tinh dịch bị lão hóa cũng sẽ gây kích ứng và tổn thương tuyến tiền liệt, làm tăng khả năng bị viêm tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe của “cậu nhỏ”, cánh màu râu cần điều chỉnh cảm xúc thường xuyên, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh có lợi cho việc nâng cao sức đề kháng của bản thân, đảm bảo dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC