Các mẹ rủ nhau đưa con đi xem mô hình Domino khổng lồ ở Thảo Cầm Viên

Thứ Năm, 05/04/2018 10:08

Bắt nguồn từ những bài đăng của các bà mẹ nổi tiếng trên facebook, cộng đồng mạng đã “rỉ” tai nhau đến Thảo Cầm Viên 2 ngày cuối tuần để tận mắt thấy và tìm hiểu về mô hình Domino khổng lồ lần đầu xuất hiện tại đây, đồng thời lượm lặt được nhiều kiến thức bổ ích về sức khỏe.

Các mẹ rủ nhau đưa con đi xem mô hình Domino khổng lồ ở Thảo Cầm Viên - hình ảnh 1

Không chỉ có khách tham quan Thảo Cầm Viên, rất nhiều bà mẹ hiếu kỳ với thông tin trên Facebook đã đưa các bé tới khám phá mô hình Domino khổng lồ “trong truyền thuyết”. Theo đó đông đảo gia đình đã ghé xem và tương tác cùng mô hình này trong 2 ngày cuối tuần vừa qua.

Các mẹ rủ nhau đưa con đi xem mô hình Domino khổng lồ ở Thảo Cầm Viên - hình ảnh 2

Mô hình Domino tượng trưng cho những hệ lụy dây chuyền mà bệnh nhân phải gánh chịu khi mắc thủy đậu. Một khi đã mắc bệnh thủy đậu cũng giống như việc xô ngã quân domino đầu tiên. Theo một hiệu ứng dây chuyền, bệnh có thể tiếp tục gây ra những hệ lụy như viêm phổi, viêm não, nhiễm trùng máu. Những nốt đậu nếu bị bội nhiễm có thể để lại sẹo vĩnh viễn, gây mất thẩm mỹ, khiến trẻ tự ti trong cuộc sống.

Các mẹ rủ nhau đưa con đi xem mô hình Domino khổng lồ ở Thảo Cầm Viên - hình ảnh 3

Nhờ mẹ kịp thời nhấn nút “Stop” đặc biệt hình ống tiêm vắc xin, các quân domino không có cơ hội đổ ập lên người các bé. Khi bệnh thuỷ đậu đang bước vào mùa cao điểm trên cả nước thì tiêm vắc xin là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ trẻ.

Việc cùng nhau khám phá mô hình Domino khổng lồ đã giúp các mẹ và các con phần nào nhận thức rõ hơn về bệnh thủy đậu, đồng thời có biện pháp hữu hiệu ngăn ngừa loại bệnh này.

Các mẹ rủ nhau đưa con đi xem mô hình Domino khổng lồ ở Thảo Cầm Viên - hình ảnh 4

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...