Bức xúc bác sĩ lang băm “hấp chín” bệnh nhân để chữa bệnh

Thứ Năm, 03/03/2016 0:12

Nghe lời hai gã “lang băm” để chữa bệnh, một phụ nữ Trung Quốc không may bị hai người đàn ông tự xưng là bác sĩ “hấp sống”.

Bức xúc bác sĩ lang băm “hấp chín” bệnh nhân để chữa bệnh - hình ảnh 1

Cảnh sát yêu cầu hai tên bác sĩ dựng lại vụ việc.

Vụ việc xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào ngày thứ bảy vừa qua. Bệnh nhân là một người phụ nữ tên Lý Mỗ, sống ở một ngôi làng thuộc tỉnh Tứ Xuyên.

Được biết, cô Lý mắc phải một căn bệnh kì lạ trong vài năm. Dù chạy chữa khắp nơi, tốn kém nhiều tiền của nhưng vẫn không thể chữa khỏi. Đến đường cùng, cô đã tin tưởng hai người đàn ông và trị bệnh bằng phương pháp kì quái theo hai người đàn ông này.

Hai người đàn ông được coi là bác sĩ đã yêu cầu cô phải ngồi vào trong chiếc thùng hấp, bên dưới được đốt củi và thảo dược. Họ cho rằng phải làm như vậy những con quỷ ẩn nấp bên trong cơ thể cô cảm thấy nóng mà chạy ra thì cô mới khỏi bệnh.

Tuy nhiên, không những không đuổi được quỷ, trị được bệnh mà cô Lý không may bị hai tên bác sĩ “hấp” đến ngạt thở. Cô đã qua đời ngay sau khi được người hàng xóm cứu.

Người hàng xóm cho biết: “tôi đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng la hét từ bên nhà cô Lý, tôi vội vã chạy sang thì thấy cô ấy ngồi trong một chiếc thùng hấp. Bên dưới thùng than củi vẫn còn cháy, tôi vội vã hô cứu rồi cố gắng đưa cô Lý ra khỏi thùng nhưng mặt cô ấy đã tím đen. Khi nhân viên y tế đến thì cô ấy đã không thể qua khỏi.”

“Hai tên lang băm đó còn bình tĩnh giải thích rằng tiếng la hét đó không phải của cô Lý mà là những con quỷ bên trong cơ thể cô ấy đang gào thét vì bị hấp nóng.”

Bức xúc bác sĩ lang băm “hấp chín” bệnh nhân để chữa bệnh - hình ảnh 2

Bác sĩ lang băm “hấp sống” bệnh nhân để đuổi ma quỷ.

Hai tên bác sĩ hiện đã bị cơ quan cảnh sát địa phương tạm giam để tiến hành điều tra và xử tội.

Ở Trung Quốc, việc người dân kém hiểu biết tin tưởng vào cách chữa bệnh mê tín dị đoan vẫn còn xảy ra. Thậm chí mới năm ngoái, một người đàn ông cũng ở Thiên Tân suýt giết chết con gái vì tin tưởng người bạn để rắn độc cắn vào cổ tay con. Người đàn ông này cho rằng nọc độc rắn có thể chữa được bệnh rối loạn máu của con gái mình. May mắn, cô bé được cấp cứu kịp thời.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC
loading...