Bộ Y tế rút nhân lực y tế chi viện chống dịch COVID-19 ở TP HCM trước ngày 15/10

Thứ Năm, 07/10/2021 7:17

Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND TP.HCM về việc sắp xếp để nhân lực hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP được trở về địa phương công tác. Một số đoàn đã có thời gian hỗ trợ liên tục từ tháng 7 đến nay.


Bộ Y tế cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, để bảo đảm đủ nguồn nhân lực y tế đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã huy động nhân lực y tế từ các địa phương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở giáo dục đại học y dược tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Bộ Y tế rút nhân lực y tế chi viện chống dịch COVID-19 ở TP HCM trước ngày 15/10 - hình ảnh 1

Cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đang chung tay cùng đồng bào Miền Nam chiến đấu với dịch COVID-19.

“Một số đoàn cán bộ viên chức y tế của các địa phương, đơn vị đã có thời gian hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM liên tục từ tháng 7 đến nay”, Bộ Y tế cho biết.

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đã có nhiều chuyển biến tích cực và cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ viên chức y tế, đồng thời để bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ viên chức y tế tại các địa phương, đơn vị, Bộ Y tế đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế, các cơ quan chuyên môn của Thành phố và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức bố trí, sắp xếp và tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục cần thiết để các đoàn cán bộ viên chức y tế của các địa phương, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM được về địa phương, đơn vị công tác chậm nhất trước ngày 15/10/2021.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC