Bộ Y tế phân bổ hơn 2 triệu liều vắc-xin Moderna cho 53 tỉnh thành

Thứ Tư, 14/07/2021 13:43

Hơn 2 triệu liều vắc-xin của Moderna được phân bổ cho 53 tỉnh thành và các đơn vị khác (lực lượng công an, bộ đội, một số bệnh viện, viện).


Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ hơn 2 triệu liều vắc-xin của Moderna, trong đó TP.HCM là khu vực được phân bổ nhiều nhất. 

Cụ thể, số vắc-xin này sẽ được phân bổ cho 53 tỉnh thành và các đơn vị khác (lực lượng công an, bộ đội, một số bệnh viện, viện).

Bộ Y tế phân bổ hơn 2 triệu liều vắc-xin Moderna cho 53 tỉnh thành - hình ảnh 1

Vắc-xin của Moderna.

Trong số 53 tỉnh, thành thì TP.HCM là đơn vị được phân bổ nhiều nhất với hơn 235.000 liều. TP Hà Nội cũng sẽ có hơn 120.000 liều. Đồng Nai và Bình Dương, mỗi địa phương cũng được phân hơn 65.500 liều.

Trong số các bệnh viện, Viện Pasteur TP.HCM và Bệnh viện Bạch Mai được phân bổ nhiều nhất hơn 15.000 liều. Một số bệnh viện như Nhi Trung ương, E, Phổi Trung ương, Chợ Rẫy… đươc hơn 13.000 liều.

Lực lượng quân đội được phân 42.000 liều, lực lượng công an là 33.600 liều.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch để đảm bảo mỗi đối tượng tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin này.

Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có trách nhiệm tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vắc xin tới Dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực để phân bổ cho các đơn vị.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tiếp nhận, bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tổ chức triển khai tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ.

Các đơn vị không sử dụng hết vắc-xin hoặc có nhu cầu sử dụng thêm thì phối hợp với Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP.HCM để điều phối, tổ chức tiêm chủng, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả.

Vắc-xin được bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C thì phải sử dụng hết trong vòng tối đa 31 ngày.

Bộ Y tế yêu cầu Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia khẩn trương hoàn thiện tài liệu và tổ chức tập huấn sử dụng vắc-xin của Moderna cho các đơn vị trước khi triển khai tiêm chủng. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC