Bộ Y tế đề nghị các tỉnh/thành tiếp nhận bệnh nhân và người nhà từ BV Việt Đức trở về

Thứ Tư, 06/10/2021 8:51

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp nhận bệnh nhân và người nhà đủ điều kiện an toàn từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để họ được tiếp tục điều trị.


Bộ Y tế vừa cho biết, cơ quan này đã nhận được công văn 2023 ngày 4/10 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đề nghị Bộ xem xét, cho ý kiến đề xuất UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo Sở y tế và đơn vị liên quan khẩn trương hỗ trợ điều trị, tiếp nhận bệnh nhân và người nhà có đủ điều kiện ra viện, xét nghiệm rRT-PCR âm tính hai lần. Mục đích là giảm mật độ người bệnh tại cơ sở y tế này.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh/thành tiếp nhận bệnh nhân và người nhà từ BV Việt Đức trở về - hình ảnh 1

BV Việt Đức

Do đó, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc số 8347 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố đề nghị hỗ trợ chuyển bệnh nhân và người nhà đến những cơ sở khám, chữa bệnh khác.

Về chủ trương, Bộ Y tế nhất trí chuyển một số người bệnh và thân nhân đã xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần (bằng phương pháp rRT-PCR) âm tính, người bệnh thuộc các khoa không có F0 và đã được điều trị ổn định để tiếp tục theo dõi, điều trị, cách ly tại các bệnh viện của địa phương.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp Sở Y tế các tỉnh, thành phố để chuyển, nhận những trường hợp này.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, đơn vị đã nhận được công văn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về việc hỗ trợ và tiếp nhận điều trị người bệnh.

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc đề nghị chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ điều trị người bệnh đã có xét nghiệm rRT- PCR âm tính hai lần đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn, đúng chuyên khoa, bảo đảm người bệnh được theo dõi và điều trị liên tục.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại BV Việt Đức, để giải tỏa và “làm sạch” bệnh viện, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức đã liên hệ với 3 bệnh viện, gồm: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để chuyển bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến đó tiếp tục điều trị.

BV Việt Đức đã được hỗ trợ chuyển khoảng 200 người sang Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, khoảng 450 người sang Bệnh viện Thanh Nhàn và khoảng 350 người sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Ba bệnh viện này đều nhất trí hỗ trợ tiếp nhận khoảng 1.000 người từ Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC