Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ mong muốn lớn nhất trong năm mới

Thứ Năm, 11/02/2021 18:03

“Có nhiều người hỏi tôi mong ước gì nhất, tôi chỉ mong không có dịch bệnh. Khi phải đi trực Tết các cán bộ y tế cũng như nhiều lực lượng khác rất thiệt thòi, bản thân gia đình cũng rất thiệt thòi", Bộ trưởng Y tế nói.


Ngày 30 Tết, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm, chúc Tết và động viên các y bác sĩ trực Tết, các bệnh nhân đang điều trị tại BV Việt Đức, BV Nhi Trung ương.

Tại các BV này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã dành nhiều thời gian đến hỏi thăm, động viên các y bác sĩ đang làm việc tại khu vực cấp cứu. Đồng thời Bộ trưởng cũng đã đến các giường bệnh thăm, động viên, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ mong muốn lớn nhất trong năm mới - hình ảnh 1

Bộ trưởng Y tế thăm và chúc Tết tại BV Nhi Trung ương.

2020 được xem là một năm rất dài với ngành y tế. Vào lúc này khi thời khắc Giao thừa đang đến gần nhiều cán bộ y tế cũng như nhiều lực lượng khác bộ đội, biên phòng, công an… vẫn đang sát cánh bên nhau hầu như không có ngày Tết để phòng chống dịch COVID-19.

“Tôi mong tất cả đội ngũ y bác sĩ hiện nay trên toàn quốc tích cực làm sao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cho người dân. Để người dân ăn cái Tết an lành là mục tiêu và phấn đấu của chúng ta”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng chia sẻ với tất cả thầy thuốc, nhiều lực lượng khác như biên phòng, công an đang ngày đêm chống dịch, không có ngày Tết, không có Giao thừa.

Bộ trưởng cũng xin gửi lời chúc năm mới sức khỏe đến tất cả các cán bộ y tế ở tất cả các tuyến.

“Có nhiều người hỏi tôi mong ước gì nhất, tôi chỉ mong không có dịch bệnh. Khi phải đi trực Tết các cán bộ y tế cũng như nhiều lực lượng khác rất thiệt thòi, bản thân gia đình cũng rất thiệt thòi”, Bộ trưởng tâm sự.

Về công tác khám chữa bệnh dịp Tết Tân Sửu, GS.TS Trần Bình Giang cho biết, mỗi ngày có khoảng 250 cán bộ y bác sĩ của BV trực, chủ yếu tại khu vực cấp cứu và khu hồi sức, đảm bảo tất cả người bệnh ở lại điều trị trong dịp Tết đều được chăm sóc y tế đầy đủ, chu đáo.

GS.TS Nguyễn  Thanh Long nhấn mạnh trong năm 2020, BV Việt Đức đã đạt được nhiều dấu ấn, là tuyến cuối cùng, cao nhất về ngoại khoa nên dù còn nhiều khó khăn, BV đã thực hiện thành công các hoạt động về chuyên môn, kỹ thuật chuyên sâu, có nhiều sáng tạo.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ mong muốn lớn nhất trong năm mới - hình ảnh 2

Bộ trưởng Y tế thăm và chúc Tết tại BV Việt Đức. 

Việt Đức cũng đã triển khai khám chữa bệnh từ xa, kết nối hàng chục điểm cầu tuyến tỉnh, huyện và kịp thời hướng dẫn tuyến dưới mổ chấn thương sọ não, vỡ tim… thành công.

“Nhiều trường hợp bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa bị chấn thương nặng chuyển lên tuyến trên là rất khó khăn, nguy hiểm tính mạng, do đó, sự hỗ trợ từ xa về chuyên môn của BV Việt Đức đã góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân ngay tại tuyến dưới”- Bộ trưởng nói.

Tại BV Việt Đức, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, ngành y tế coi năm 2020 là năm bản lề cho tiến trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Năm 2021 sẽ là năm bứt phát trong tiến trình đổi mới của ngành. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu BV Việt Đức nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, tự phá vỡ kỷ lục của chính mình “phải ghi dấu ấn trên bản đồ y khoa thế giới thì mới khẳng định được vị thế của y tế Việt Nam”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Đến thăm BV Nhi TW, sau khi nghe PGS.TS Trần Minh Điển – Phó giám đốc phụ trách của BV báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những nỗ lực của BV trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhi khoa.

Bộ trưởng đánh giá cao BV Nhi TW luôn là cơ sở y tế được Bộ Y tế điều động để cùng với các BV khác hỗ trợ các địa phương có dịch trong việc xét nghiệm SARS-CoV-2, điều trị như Hà Nội cũng như Hải Dương.

Bộ trưởng mong muốn BV Nhi tiếp tục tăng cường năng lực, chất lượng khám chữa bệnh; tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới….

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao công tác trực cấp cứu trong dịp Tết của BV Việt Đức và BV Nhi Trung ương, đồng thời hoan nghênh 2 BV chăm lo đến người bệnh trong những ngày Tết ấm cúng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC