Bộ trưởng Y tế: “Có nhiều đồng chí đã gần 1 năm qua chưa được về nhà”

Chủ Nhật, 07/02/2021 21:06

Bộ trưởng chia sẻ: "Tôi được biết, có nhiều đồng chí đã gần 1 năm qua chưa được về nhà, nhiều đồng chí phải gác lại việc riêng để chuyên tâm điều trị cho người bệnh COVID-19. Các đồng chí đã chấp nhận rủi ro để nhận khó khăn về mình”.


Ngày 7/2, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm, động viên các y bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh (Bệnh viện dã chiến số 2), Trung tâm Phòng chống bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh và Khu dân dân cư số 6 phường Hồng Hà, TP Hạ Long đang phong toả chống dịch.

Cùng đi với đoàn công tác của Bộ Y tế, về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Nguyễn Xuân Ký- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Tường Văn- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Bộ trưởng Y tế: “Có nhiều đồng chí đã gần 1 năm qua chưa được về nhà” - hình ảnh 1

GS.TS Nguyễn Thanh Long (áo đen, thứ hai từ trái sang).

Tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, BS CK2 Nguyễn Quốc Hùng- Giám đốc BV Phổi Quảng Ninh cho biết, hiện có 70 cán bộ nhân viên y tế đang trực chiến đêm ngày tại BV để phục vụ công tác chăm sóc, điều trị 24 bệnh nhân COVID- 19 (có 7 trường hợp liên quan đến ổ dịch Hải Dương, còn lại là liên quan đến ổ dịch sân bay Vân Đồn) và 242 trường hợp F1.

Bệnh viện Phổi Quảng Ninh có công suất 300 giường bệnh, trong đó có khu điều trị hồi sức 20 giường với trang thiết bị hiện đại; 24 máy thở; có máy ECMO và hệ thống lọc máu hiện đại. Bệnh viện cũng có các ê kíp nhân lực có thể triển khai được hoàn toàn các kỹ thuật cao, chuyên sâu về hồi sức.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng gửi lời chào và lời chúc sức khoẻ đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trong khu điều trị cách ly.

Bộ trưởng chia sẻ: “Tôi được biết, có nhiều đồng chí đã gần 1 năm qua chưa được về nhà, nhiều đồng chí phải gác lại việc riêng để chuyên tâm điều trị cho người bệnh COVID-19. Các đồng chí đã chấp nhận rủi ro để nhận khó khăn về mình. Chúng tôi rất cảm động, đánh giá cao sự hy sinh đó. Mấy ngày nữa, nhiều đồng chí sẽ phải đón Tết tại bệnh viện. Các đồng chí chấp nhận thiệt thòi, rủi ro, hy sinh niềm sum vầy bên gia đình để mang lại niềm vui, sức khỏe cho người bệnh. Tôi thực sự trân quý những hành động, tinh thần  của các đồng chí”.

Bộ trưởng cũng lưu ý: Đây là chủng virus mới, khả năng lây nhiễm cao nên cần thực hiện đảm bảo các biện pháp chống dịch theo quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo sang cán bộ y tế. 

Tiếp sau đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đến thăm và động viên cán bộ của CDC Quảng Ninh.

Ở đợt dịch lần này, các cán bộ của CDC đã không quản ngại khó khăn, không bối rối, vào cuộc ngay lập tức, truy vết nhanh, thần tốc các đối tượng liên quan đến ổ dịch. Thậm chí còn truy vết đến tận các trường hợp F3, F4.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao năng lực xét nghiệm tăng lên nhanh chóng của CDC Quảng Ninh, đáp ứng tốt được yêu cầu phòng chống dịch.

“Chúng tôi đánh giá cao sự tận tâm của các đồng chí. Các đồng chí đã làm việc không nghỉ, xuyên ngày đêm vì hạnh phúc và sức khoẻ của nhân dân, vì bình an của địa phương và của đất nước”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC