Bệnh nhân mắc não mô cầu ở Hà Nội đã tỉnh táo hoàn toàn

Thứ Sáu, 04/03/2016 18:52

“Bệnh nhân sức khỏe tốt, không còn nhức đầu, sốt và buồn nôn”, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân chia sẻ.

Bệnh nhân mắc não mô cầu ở Hà Nội đã tỉnh táo hoàn toàn - hình ảnh 1

Sức khỏe bệnh nhân bị mắc não mô cầu đầu tiên ở Hà Nội đã tỉnh táo hoàn toàn.

Mới đây, khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nam (30 tuổi, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhập viện với tình trạng sốt, đau đầu, buồn nôn và nôn.

Sau đó, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã làm các xét nghiệm và khẳng định bệnh nhân mắc não mô cầu. Đây là trường hợp mắc não mô cầu đầu tiên ở Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên chiều 4.3, Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Khoa cấp cứu (BV Nhiệt đới Trung ương) cho biết, nhờ được cấp cứu và điều trị kịp thời, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mắc não mô cầu đang tiến triển tốt.

“Bệnh nhân cảm thấy khỏe, tỉnh táo hoàn toàn, không còn trạng thái lơ mơ, nhức đầu, sốt và buồn nôn. Đặc biệt, bệnh nhân không bị biến chứng khi mắc não mô cầu” – Bác sĩ Cấp tâm sự.

Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần tiếp tục cách ly để điều trị, khi nào kết quả xét nghiệm về bình thường sẽ được xuất viện.

Theo thống kê của Cục y tế dự phòng, từ đầu năm 2015 đến nay, trên toàn quốc có 111 trường hợp mắc não mô cầu, có 3 trường hợp tử vong. Riêng 2 tháng đầu năm 2016, bệnh đã xuất hiện tại 7 tỉnh thành trên toàn quốc là Hà Nội, Hải dương, Vĩnh Phúc, Sơn La, Lào Cai, Bình Định và TP HCM.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho hay, ngay sau khi nhận được thông báo một bệnh nhân ở Hà Nội mắc não mô cầu, hệ thống y tế dự phòng từ thành phố đến xã phường đã tiến hành điều tra, khoanh vùng dịch không cho bệnh dịch lây lan.

Tiến hành phun hóa chất khử trùng ở khu vực bệnh nhân, khu vực có liên quan. Theo dõi 27 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và điều trị dự phòng bằng kháng sinh. Hiện tại, sức khỏe của những người tiếp xúc với bệnh nhân hoàn toàn bình thường.

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...