Bài viết gây sốt vì ‘nói hộ’ nỗi lòng của hàng ngàn mẹ Việt

Thứ Năm, 04/02/2016 11:46

Hàng ngàn chị em đã ủng hộ và cảm ơn chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam về bài viết nói lên nỗi lòng băn khoăn và trăn trở của những bà mẹ khi nuôi dạy con.

Sách bảo không được ép con ăn, nhưng có mẹ nào thấy con bỏ bữa, lười ăn mà không xót ruột, lo lắng?

Sách bảo phải dành tối đa thời gian cho con, nhưng mẹ cũng cần phải đi làm kiếm tiền, mẹ ngừng làm việc thì cũng không còn tiền để nuôi dạy con nữa…

Sách bảo phải cho con bầm dập, đau đớn để trải nghiệm, nhưng có mẹ nào không thót tim khi để con cầm con dao hay băng qua đường một mình?

Trong thời buổi hiện đại, khi mọi nguồn tài liệu, thông tin về chăm sóc, nuôi dạy con cái đều sẵn có và dễ tìm kiếm, các bà mẹ rất dễ hoang mang trước một “rừng kiến thức”, không biết phải áp dụng kiểu nào cho con mình. Rất nhiều khi, sách viết một đằng nhưng trái tim người mẹ lại lý lẽ theo hướng khác. Đọc sách, sẽ có lúc mẹ thấy hoang mang bất lực vì mình không thể làm theo những gì hướng dẫn trong đó, lí trí của sách đã được chứng minh, được phân tích rõ ràng nhưng tình cảm, cảm xúc của mẹ lại có linh cảm mách bảo riêng.

Bài viết gây sốt vì ‘nói hộ’ nỗi lòng của hàng ngàn mẹ Việt - hình ảnh 1

Chị Phan Hồ Điệp – mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Nhân dịp cuối năm, bà mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam – chị Phan Hồ Điệp – đã có một bài viết thể hiện những tâm tư, trăn trở ấy. Chia sẻ của chị đã được hàng nghìn bà mẹ khác ủng hộ và chia sẻ rộng rãi. Đọc bài viết, chắc hẳn người mẹ nào cũng sẽ thấy bóng hình của mình trong đó và cảm thấy nhẹ lòng, yên tâm hơn:

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...