Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lao vào tâm dịch Hải Dương ngày 30 Tết

Thứ Năm, 11/02/2021 19:03

Ngày 30 Tết Canh Tý, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục lên đường, lao vào tâm dịch Hải Dương.


Ngày 30 Tết Canh Tý, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Phó chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn lại hối hả lên đường lao vào tâm dịch Hải Dương.

Tại Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, đoàn công tác Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai chúc mừng 27 bệnh nhân tiếp theo được chữa khỏi COVID -19 ra viện, trở về đoàn tụ với gia đình.

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lao vào tâm dịch Hải Dương ngày 30 Tết - hình ảnh 1

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho bệnh nhân. 

“Tôi thực sự rất vui và cảm thấy hạnh phúc khi ngày cuối cùng của năm Canh Tý, chúng tôi được đứng đây lần thứ hai để chào mừng các bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, được về nhà ăn Tết, sum vầy cùng gia đình. Lúc đó, tâm nguyện của tất cả nhân viên y tế chúng tôi mong muốn có nhiều bệnh nhân hơn nữa khỏi bệnh, về nhà ăn Tết cùng gia đình”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ.

Dặn dò những người bệnh, Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn mong muốn các bệnh nhân được ra viện đợt này sẽ tuân thủ tuyệt đối các quy định của Bộ Y tế về cách ly tại gia đình và chúc cho tất cả bệnh nhân có tết đoàn viên vui vẻ, hạnh phúc và “hạnh phúc lớn hơn nữa là chúng ta đã khỏi bệnh, chiến thắng COVID-19, trở về kịp thời gian để đón năm mới cùng gia đình.

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – (Bộ Y tế) trân trọng cảm ơn tất cả các thầy thuốc chống dịch tuyến đầu của Bệnh viện Bạch Mai, các thầy thuốc của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các thầy thuốc của Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương trong nhiều ngày qua đã hết sức phấn đấu, nỗ lực cố gắng đến cùng để xử lý tất cả các ca bệnh, từ những ca phức tạp nhất đến chăm sóc các người bệnh để chúng ta có thành quả ngày hôm nay.

Đây không chỉ là niềm vui cho bệnh nhân ở Hải Dương mà còn là tin vui cho nhân dân trên toàn quốc để chúng ta thấy yên tâm rằng, chúng ta đã có quá trình quản lý, điều trị một cách hiệu quả nhất.

Để có niềm hạnh phúc đoàn viên của người bệnh, tập thể các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đại học y tế Hải Dương đã ngày đêm nỗ lực theo sát diễn biến, nắm rõ chỉ số sức khỏe của từng người bệnh. 9 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai sẽ ở lại, bám trụ cùng đồng nghiệp Hải Dương để tiếp tục chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân.

“Lại một cái tết xa nhà nhưng tôi hy vọng rằng cái tết xa nhà này không lạnh lẽo, bởi vì chúng ta đang ở tuyến đầu chống dịch, chúng ta chăm sóc bệnh nhân COVID-19 để giúp họ mau khỏi bệnh, sớm về nhà. Đây cũng chính là món quà quan trọng đối với Chính phủ, với Bộ Y tế, đặc biệt với người dân Việt Nam. Chúng ta yên tâm với sự lãnh đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành từ trung ương, đến địa phương, sự chăm sóc hết sức tích cực cả về vật chất lẫn tinh thần đối với cán bộ y tế cũng như người bệnh thì dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được đẩy lùi, các bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh”, Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn gửi tới 9 bác sĩ của bệnh viện đang bám trụ tại Hải Dương.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC