Ăn nhãn có thể giúp giảm cân?

Chủ Nhật, 28/03/2021 21:06

Nhãn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.


Nhãn là một loại trái cây được nhiều người yêu thích, trong nhãn có chứa chất xơ, protein, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác. Nhãn có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích mà nhãn mang lại:

Ăn nhãn có thể giúp giảm cân? - hình ảnh 1

Ăn nhãn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NA

Hỗ trợ giảm cân

Ăn nhãn có thể giúp giảm cân hiệu quả, do nhãn có hàm lượng calo thấp. Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy, ăn nhãn có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn và thúc đẩy giảm cân.

Có thể làm giảm lo lắng

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng quả nhãn có thể giúp điều trị chứng lo âu. Ngoài ra, trong y học cổ truyền Trung Quốc, trà long nhãn được dùng để giảm lo lắng.

Cải thiện chức năng bộ nhớ

Ăn nhãn có thể hỗ trợ chức năng nhận thức và trí nhớ. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy, quả nhãn có thể tăng cường trí nhớ và khả năng học tập.

Cải thiện tiêu hóa

Trong quả nhãn có chứa chất xơ, chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của khỏe mạnh. Ngoài ra, tiêu thụ chất xơ cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa khác như: táo bón, tiêu chảy, đau dạ dày, đầy hơi.

Tăng cường miễn dịch

Nhãn có chứa một chất chống oxy hòa hòa tan trong nước, có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, vitamin C trong nhãn có khả năng giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC