7 năm "sống chung cuộc đời" của cặp song sinh liền đầu từng được chẩn đoán đã chết trong bụng

Thứ Hai, 09/04/2018 14:16

Bố mẹ hai bé gái song sinh dính liền đầu ở Phillipines hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng để có đủ tiền tiến hành phẫu thuật tách rời cho hai con.

Hai bé gái Chiara và Charina Nortega, 7 tuổi, sống tại Roxa, Plawan là một cặp song sinh bị dính liền đầu hiếm gặp. Cuộc sống của hai bé rất khó khăn và đau đớn. Mọi sinh hoạt trong ngày từ tắm giặt, ăn uống đến học tập, hai bé đều phải làm cùng nhau.

7 năm "sống chung cuộc đời" của cặp song sinh liền đầu từng được chẩn đoán đã chết trong bụng - hình ảnh 1

Hai bé phải làm mọi thứ cùng nhau. (Ảnh: Newslions)

Bố mẹ hai bé cho biết, ca phẫu thuật tách rời khá là nguy hiểm vì một trong hai bé có thể không sống sót. Tuy nhiên, họ tin rằng ca phẫu thuật là cần thiết để giúp các con có một cuộc sống tốt hơn.

7 năm "sống chung cuộc đời" của cặp song sinh liền đầu từng được chẩn đoán đã chết trong bụng - hình ảnh 2

Cuộc phẫu thuật rất rủi ro vì một trong hai bé có thể không qua khỏi. (Ảnh: Newslions)

Chị Sonia, 37 tuổi, mẹ của hai bé gái chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã cho hai con đi chụp cộng hưởng từ và chụp cắt lớp. Các kết quả đều cho thấy rằng sẽ rất mạo hiểm khi phẫu thuật tách rời Chiara và Charina. 

Tuy nhiên chúng tôi quyết định sẽ thực hiện ca phẫu thuật này. Tôi biết rằng có khả năng tôi sẽ mất đi một trong hai con. Nếu như một trong hai con có thể được chữa trị và bắt đầu cuộc sống bình thường, tôi biết rằng sự hy sinh là đáng giá. Tôi tích cực tin tưởng vào những phép lạ của khoa học. Tôi muốn gửi các con đến những bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất, những người có thể xử lý tất cả các nguy cơ và giúp con gái tôi khỏe mạnh. Trái tim tôi mách bảo rằng cả hai con sẽ sống sót và có thể có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác”.

7 năm "sống chung cuộc đời" của cặp song sinh liền đầu từng được chẩn đoán đã chết trong bụng - hình ảnh 3

Chi phí phẫu thuật là 119.000 USD. (Ảnh: Newslions)

Chi phí dự kiến của ca phẫu thuật là là 119.000 USD (hơn 2,7 tỉ đồng), nhưng cha của hai bé, anh Arnel, làm việc bán thời gian và chỉ kiếm được khoảng 7 USD/ngày.

Anh Arne, 47 tuổi chia sẻ: “Tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình. Tôi đang làm việc theo ca để có tiền cho việc điều trị của các con gái. Nhưng tôi biết ngay cả khi tôi làm việc hết sức mình thì tôi vẫn không có đủ số tiền cần thiết cho việc điều trị. Tôi đang liên lạc với bạn bè, gia đình và cả những người lạ để tìm kiếm sự giúp đỡ cho các con.

Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ nghe thấy lời cầu khẩn của chúng tôi và sẽ hảo tâm giúp đỡ”.

Cặp song sinh có ba anh chị em khác đều khỏe mạnh, duy chỉ có hai em là gặp tình trạng này.

7 năm "sống chung cuộc đời" của cặp song sinh liền đầu từng được chẩn đoán đã chết trong bụng - hình ảnh 4

Chiara bị hở hàm ếch nên không nói được. (Ảnh: Newslions)

Do Chiara bị hở hàm ếch nên cô bé không thể nói được, vì vậy Charina là người giải thích cho em. Mẹ của hai em rất tự hào vì Charina là một học sinh giỏi, rất chăm chỉ và yêu thích toán học. Cả hai em đều rất thích các câu chuyện.

Chị Sonia chia sẻ thêm rằng: “Hai con yêu thích vẽ tranh. Cuộc sống khá khó khăn với hai đứa nhưng tôi muốn nuôi dạy hai con giống như những đứa trẻ bình thường khác. Chồng tôi và tôi đã nuôi dưỡng hai con với tình yêu, sự chăm sóc và quan tâm đặc biệt”.

7 năm "sống chung cuộc đời" của cặp song sinh liền đầu từng được chẩn đoán đã chết trong bụng - hình ảnh 5

Mẹ hai em hy vọng phép màu sẽ xảy ra giúp cả hai cùng sống sót. (Ảnh: Newslions)

Sonia hy vọng rằng phép màu sẽ lặp lại. Bởi vì khi cô mang thai, các bác sĩ đã dự đoán hai bé sẽ chết trước khi chào đời nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

 “Các bác sĩ tại bệnh viện Medicare đã tuyên bố rằng cặp song sinh đã chết và từ chối mổ đẻ cho tôi. Thế nhưng bản năng làm mẹ cho tôi biết rằng các con vẫn còn sống. Lần này cũng như vậy, tôi tin rằng hai con của mình sẽ vẫn sống sót qua cuộc phẫu thuật nếu chúng tôi có đủ tiền để chi trả cho việc điều trị của các con” – Chị Sonia nói thêm.

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...