4 thời điểm uống trà hoa cúc cực tốt, nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay

Thứ Hai, 03/01/2022 8:06

Thời điểm uống trà hoa cúc tốt nhất là trước khi ngủ 30 phút, sau khi ăn và sau khi vận động…


Từ lâu, trà hoa cúc được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền, có nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe. Uống trà hoa cúc mỗi ngày giúp cải thiện các triệu chứng bệnh phổ biến như tim mạch, mất ngủ, stress, thanh lọc, giải độc, thậm chí là ung thư…

Thời điểm thích hợp nhất để uống trà hoa cúc và nhiều loại trà khác là khi vừa thức dậy, sau bữa ăn ít nhất 30 phút và trước khi đi ngủ ít nhất 30 phút.

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên uống trà hoa cúc trong các trường hợp sau:

4 thời điểm uống trà hoa cúc cực tốt, nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay - hình ảnh 1

Ảnh minh họa

- Sau khi ăn nhiều dầu mỡ

 Cơ thể người bình thường cần tới 4 tiếng đồng hồ để tiêu hóa các thực phẩm giàu mỡ. Nếu sử dụng trà sau khi ăn, đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn, tránh cảm giác ngán và đầy bụng.

- Sau khi ăn mặn

 Ăn mặn làm lượng muối trong cơ thể tăng cao, bạn nên uống trà để trung hòa cơ thể và nhanh chóng bài tiết lượng muối dư thừa. Uống trà hoa cúc thường xuyên còn góp phần giảm nguy cơ ung thư.

- Sau khi vận động, ra mồ hôi

 Vận động cơ thể sau một khoảng thời gian thường khiến mồ hôi ra nhiều, làm cơ thể bạn mất đi một lượng nước đáng kể và có cảm giác choáng váng, mệt mỏi. Trà là thức uống tốt nhất để bù nước cho cơ thể, giảm nồng độ của máu, giảm sự đau nhói của các bắp thịt do việc vận động quá mức gây nên.

Tuy nhiên khi uống trà hoa cúc, nếu cơ thể xuất hiện dấu hiệu sau đây tốt nhất nên dừng:

4 thời điểm uống trà hoa cúc cực tốt, nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay - hình ảnh 2

Ảnh minh họa

Dị ứng da

Một số loài hoa có thể gây dị ứng ở một số người, trong đó có hoa cúc. Cơ thể bạn có thể bị nhạy cảm với một số bộ phận của cây như phấn hoa, lá, hoa và thân, hoặc toàn bộ thân cây dẫn đến dị ứng.

Sau khi uống trà hoa cúc nếu xuất hiện những triệu chứng như phát ban, da bị mẩn đỏ và các triệu chứng khác thì tốt nhất nên loại bỏ thức uống này ra khỏi thực đơn.

Rối loạn tiêu hóa

Nhiều người nghĩ rằng trà hoa cúc tốt cho người lớn tuổi vì có khả năng kiểm soát huyết áp và hàm lượng cholesterol. Tuy nhiên, trên thực tế, loại trà này có thể gây rối loạn tiêu hóa ở người lớn tuổi bởi dạ dày ở nhóm người cao tuổi tương đối kém.

Huyết áp không ổn định

Hạ huyết áp là một tình trạng bệnh lý, trong đó huyết áp của một người trở nên bất thường. Hạ huyết áp có thể do trà hoa cúc gây nên.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, người bị huyết áp thấp không nên uống trà hoa cúc trong quá trình sử dụng các loại thuốc ổn định huyết áp. Nếu lạm dụng đồ uống từ hoa cúc, bệnh nhân dễ rơi vào tình trạng huyết áp xuống quá thấp gây hậu quả đáng tiếc.

Giảm tác dụng một số loại thuốc

Nhiều nghiên cứu cho thấy trà hoa cúc làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc và hóa chất. Những người bị tiểu đường và đang dùng insulin nên tránh sử dụng trà hoa cúc vì nó có thể tương tác với insulin.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC