YouTuber “giàu nhất Việt Nam" kiếm 32 tỷ phải trốn vào rừng vì sợ bị truy sát tại Mỹ

Thứ Bảy, 04/12/2021 19:27

Khoa Pug thông báo anh không dám ra đường để bảo toàn tính mạng.


Ngày 4.12, Khoa Pug đăng tải video mới lên kênh YouTube có hơn 4 triệu thành viên đăng ký. Anh thông báo đã sang bang Alaska, Mỹ, trốn vào rừng để tránh bị sát thủ truy lùng.

“Tôi phải đổi khách sạn liên tục, nay đây mai đó. Tôi hiện phải trốn vào rừng, sống chui lủi, không dám ra đường. Tôi không dám ở một chỗ cố định vì có thể bị truy ra và tính mạng khó đảm bảo. Bên Alaska khá lạnh, nếu ai qua bên đây truy sát tôi thì họ có thể bỏ cuộc giữa chừng. Hiện tôi tạm an toàn thôi. Có thể tôi sẽ ở đây một thời gian để mọi thứ dần lắng xuống”, Khoa Pug kể.

Đồng thời, Khoa Pug cũng mong cư dân mạng Việt Nam ngưng ném đá, chỉ trích… những người có liên quan đến vụ việc anh bị lừa hơn 30 tỷ đồng như đã đề cập trước đó, để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. “Nếu các bạn tiếp tục lên án thì có thể dẫn đến việc họ tức giận, làm những chuyện ảnh hưởng đến tính mạng của tôi. Hiện tôi chỉ mong mọi thứ lắng xuống. Sự thật tôi cũng chẳng muốn bóc phốt ai cả”, nam YouTuber bày tỏ. 

YouTuber “giàu nhất Việt Nam" kiếm 32 tỷ phải trốn vào rừng vì sợ bị truy sát tại Mỹ - hình ảnh 1

Khoa Pug hiện vào rừng trốn để tránh bị truy sát tại Mỹ

Trong video dài hơn 1 tiếng trước đó, Khoa Pug tiết lộ anh bị một người bạn mới quen tại Mỹ lừa hơn 30 tỷ đồng và đang bị đe dọa tính mạng. Ngay sau đó, dân mạng Việt Nam lập nhiều nhóm mang tên “giải cứu Khoa Pug”.

Từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, Khoa Pug chi 10 tỷ đồng để sang Mỹ du học. Đúng vào dịp nghỉ hè và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trường học tạm nghỉ nên anh có thời gian đi khám phá nhiều địa điểm tại xứ cờ hoa.

Tại Mỹ, Khoa Pug kết thân với “ông hoàng kim cương” Johnny Đặng và tỷ phú Vương Phạm. Cả 3 cùng thực hiện nhiều video hút hàng triệu lượt xem với nội dung là các buổi đi tham quan nước Mỹ, mua máy bay trăm tỷ, kim cương và những dự án làm ăn chung… Johnny Đặng và Vương Phạm cũng sở hữu kênh YouTube riêng và có lượng tương tác lớn.

YouTuber “giàu nhất Việt Nam" kiếm 32 tỷ phải trốn vào rừng vì sợ bị truy sát tại Mỹ - hình ảnh 2

Johnny Đặng, Khoa Pug và tỷ phú Vương Phạm

Đầu tháng 11, Khoa Pug bất ngờ xóa hết video, hình ảnh có mặt Johnny Đặng. Từ đó, khán giả đặt nghi vấn 2 YouTuber đã “nghỉ chơi”. Khi Khoa Pug tiết lộ bị người bạn mới quen lừa hơn 30 tỷ thì dân mạng đồng loạt gọi tên Johnny Đặng.

“Nếu mấy ông bị một ngườ bạn mới quen, vô danh, nâng đỡ hết sức để nó nổi tiếng có được ngày hôm nay, bỏ tiền bạc hàng tỷ đồng đầu tư cho nó, xong nó lừa bạn mất 30 tỷ rồi quay lại kêu mấy ông lừa của nó 1 triệu đô thì mấy ông sẽ làm gì? Đối với tui thì 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của họ thì quá rẻ. Vẫn câu nói quen thuộc mỗi khi tôi cay cú: “30 tỷ với “bạn” thì nó to thật nhưng với tôi như rác.

Bán cả quan hệ bạn bè người thân chỉ để lấy lợi cho mình, đạt được mục đích của mình, lợi dụng bất kì ai gặp được miễn là người đó có danh tiếng có tiền bạc, bào từ tiếng đến tiền, thật sự trong đời chưa gặp được 1 ai như vậy nên tôi bị sốc tinh thần cả tháng nay. Phải mất gần cả tháng tôi mới nhận ra trong chuyện này tôi sai, quá sai là đằng khác, sai ở đây là tại sao tôi lại quá tin người, để bị lừa không chỉ 1 lần mà đến tận 3 – 4 lần”, dòng trạng thái Khoa Pug đăng cách đây vài ngày trên trang cá nhân.

Khi bị fan Khoa Pug “tấn công” các tài khoản mạng xã hội, “ông hoàng kim cương” đã lên tiếng. Anh liên tục chối bỏ những lời Khoa Pug nói, thậm chí còn cho biết mình với Khoa Pug khi làm việc bằng cách thoả thuận ngầm với nhau, không có hợp đồng ràng buộc mà chỉ có sự chứng kiến của Vương Phạm.

YouTuber “giàu nhất Việt Nam" kiếm 32 tỷ phải trốn vào rừng vì sợ bị truy sát tại Mỹ - hình ảnh 3

Khoa Pug và Johnny Đặng hiện đã không còn qua lại

Sau đó, tỷ phú Vương Phạm cũng lên tiếng khẳng định rằng: “Toàn bộ những điều Khoa Pug chia sẻ trong video trước đều là sự thật”. Đồng thời, Vương Phạm cũng giải thích lý do vì sao đồng ý tham gia vào vụ đầu tư đồng tiền ảo của Johnny Đặng vì “ông hoàng kim cương” sang gõ cửa yêu cầu hợp tác. Đồng thời, Vương Phạm cũng thừa nhận chuyện Johnny Đặng dọa “xử” Khoa Pug là có thật.

Trước ồn ào của 3 YouTuber gốc Việt đang sống tại Mỹ, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự hoài nghi cho rằng cả 3 đang “diễn kịch” sau khi chiêu dụ nhà đầu tư đổ tiền vào đồng tiền ảo mà họ liên tục PR trong các video trước đó. Hiện đồng tiền này đang rớt giá không phanh.

Khoa Pug được mệnh danh là “YouTuber giàu nhất Việt Nam” khi sở hữu kênh YouTube về ẩm thực, du lịch hơn 4 triệu thành viên theo dõi. Theo ước tính từ Social Blade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới, doanh thu mỗi năm của kênh Khoa Pug là 89.600 USD đến 1,4 triệu USD (khoảng 2 tỷ đồng đến 32 tỷ đồng).

Tuy nhiên, Khoa Pug từng tiết lộ sự thật rằng nhiều clip triệu lượt xem của anh không hề kiếm được tiền dù quảng cáo vẫn hiện. Theo đó lý do là video của anh có chứa nhạc bản quyền.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC