Xót xa hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi những ngày cuối đời trước khi mất

Thứ Năm, 05/08/2021 10:26

Nghệ sĩ hài Giang Còi qua đời tối muộn ngày 4/8 nhưng nụ cười lạc quan vẫn luôn đọng lại trong tâm trí người ở lại.


Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện ung thư hạ họng giai đoạn 3 vào đầu năm nay. Sau 7 tháng chữa trị, với sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ bác sĩ nhưng nam nghệ sĩ đã không thể qua khỏi.

Xót xa hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi những ngày cuối đời trước khi mất - hình ảnh 1

Nghệ sĩ Giang Còi và con gái

Những ngày cuối đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan yêu đời. Nghệ sĩ Trà My là một trong những người em nghệ sĩ thân thiết, thường xuyên ở bên cạnh nghệ sĩ Giang Còi trong thời gian anh bị bạo bệnh.

Chị chia sẻ những ngày cuối đời của nghệ sĩ hài ấy vẫn luôn khắc khoải một nỗi nhớ mong được quay trở lại sân khấu. Chị vẫn thường động viên anh mau khỏe lại để cùng chị và các anh em khác đi diễn như ngày trước. Điều chị xót xa nhất là vì tình hình dịch Covid nên các đồng nghiệp không thể đến thăm Giang Còi vào những ngày cuối đời của anh. “Ngay cả em, đứa em gái từ đầu đến cuối hiểu rõ tình trạng bệnh của anh, cũng chẳng vào thăm được mà hàng ngày chỉ hỏi thăm qua các con anh. Dù các bạn, đồng nghiệp và khán giả mến mộ không đến thăm anh được, họ luôn dành tình cảm, quan tâm, dõi theo tình trạng sức khoẻ của anh hàng ngày”, Trà My chia sẻ.

Xót xa hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi những ngày cuối đời trước khi mất - hình ảnh 2

Xót xa hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi những ngày cuối đời trước khi mất - hình ảnh 3

Nghệ sĩ Trà My luôn động viên tinh thần và hỗ trợ kịp thời cho nghệ sĩ Giang Còi khi anh bị ung thư, đã không nén nổi đau xót khi hay tin người anh thân thiết trong nghề đã qua đời

Chị không dám gọi điện qua video nhiều với nghệ sĩ Giang Còi, chỉ chủ yếu hỏi thăm qua các con của anh. Chị nhớ nhất những lần được đi diễn cùng anh, kỷ niệm ùa về khiến người ở lại càng thêm xót xa. Nhắc về kỷ niệm trong một lần đi diễn ở Hải Phòng, nghệ sĩ Trà My kể khi đó anh Giang Còi diễn “sung” quá, lấy cái gậy đánh trúng vào chân chị làm chị bị chảy máu nhưng chị vẫn diễn trọn vẹn vai. Lúc sau ở hậu trường, chính anh là người tự tay rửa vết thương cho chị. Những kỷ niệm về người anh luôn hết mình vì từng vai diễn nhiều vô kể, nhớ lại càng khiến chị đau lòng.

“Biết rằng điều này sẽ xảy ra trong nay mai nhưng trong lòng em thấy buồn vô tận. Sẽ chẳng bao giờ anh còn làm phiền em nữa, hay mỗi khi đi viện lại gọi My ơi, giúp anh việc này việc nọ. Hãy cười thật tươi và ra đi thanh thản anh nhé” – Trà My viết.

Xót xa hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi những ngày cuối đời trước khi mất - hình ảnh 4

Clip một cảnh quay chung của nghệ sĩ Giang Còi và nghệ sĩ Trà My

Những ngày cuối đời nghệ sĩ Giang Còi sức khỏe suy yếu nhiều nhưng anh vẫn luôn là người dõi theo từng status kể chuyện đi diễn của anh em nghệ sĩ. Nghệ sĩ Trà My kể anh Giang Còi thường vào comment (bình luận) tếu táo nói về chuyện sân khấu, chuyện nhớ nghề.

Thời gian đầu khi phát hiện bệnh, nghệ sĩ chưa nhập viện, chỉ chủ yếu sống ở căn nhà ngoại thành với hai con đang tuổi đi học. Anh vẫn làm vườn, quay video chia sẻ hình ảnh đời thường với tinh thần lạc quan, không sợ cái chết. Lúc đó, giọng nói của anh không còn được trong như trước, anh khó khăn khi nói nhưng nụ cười thì không bao giờ tắt trên gương mặt hiền lành chất phác ấy.

Xót xa hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi những ngày cuối đời trước khi mất - hình ảnh 5

Nghệ sĩ Giang Còi trong những ngày đầu nhập viện

Ngay cả khi nhập viện điều trị, Giang Còi vẫn luôn chia sẻ những quan niệm giá trị tinh thần, giá trị cuộc sống quan trọng hơn việc sống được bao lâu. Khoảng tháng 5, nghệ sĩ Giang Còi nhập viện cứu cứu vì xuất huyết dạ dày, khiến anh bị giảm 14kg. Tháng 7, anh chuyển sang điều trị ở bệnh viện Phổi Trung ương khi khối u di căn. Anh vẫn chia sẻ nhiều status lạc quan trên giường bệnh. Gần 1 tuần trước khi mất, nam nghệ sĩ vẫn lên mạng nhắc nhở mọi người cẩn trọng, giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch.

Xót xa hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi những ngày cuối đời trước khi mất - hình ảnh 6

Gần 1 tuần trước khi mất, nam nghệ sĩ vẫn lên mạng nhắc nhở mọi người cẩn trọng, giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch

Những ngày cuối đời, anh vẫn luôn coi mình là một người chiến sĩ chiến đấu với bệnh tật. Anh còn làm thơ trên giường bệnh: “Lấy ven chân không phải tay hết máu/Lấy ven chân để cháu còn chừa/ Đôi tay để nghịch để vày/ Để quấn băng dính để mày thua ông”. Bức hình gần nhất được nghệ sĩ chia sẻ trên trang cá nhân được đăng vào ngày 30/7 vừa qua. Đó là hình ảnh chụp sân vườn nhà với đàn chim bồ câu và đàn gà rất đời thường. Có lẽ với người nghệ sĩ ấy, nỗi nhớ vườn, nhớ nhà luôn đau đáu.

Xót xa hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi những ngày cuối đời trước khi mất - hình ảnh 7

Nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ ảnh ở sân vườn nhà ngày 30/7.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC