Vụ Lý Nhã Kỳ “bao 4 chuyến bay đưa 350 nghệ sĩ săn villa": Công an triệu tập kẻ tung tin

Thứ Bảy, 07/08/2021 11:41

Công an tỉnh Lâm Đồng đã tìm ra người tung tin thất thiệt về Lý Nhã Kỳ.


Tháng 7 vừa qua, Lý Nhã Kỳ bức xúc khi một tài khoản đăng thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, cuộc sống của cô. Cụ thể, tài khoản Facebook có tên là V. Đ. được cho là nhân viên kinh doanh bất động sản đã đăng dòng trạng thái: “Lý Nhã Kỳ đã đốp thành công 4 chuyến bay tại Liên Khương cùng tất cả các dàn sao nghệ sĩ lên khu resort Lý Nhã Kỳ ở phường 7, TP Đà Lạt. Đã cách ly thàng công 21 ngày cùng 350 nghệ sĩ và chuẩn bị đi săn biệt thự, đất đai, nhà cửa”.

Lý Nhã Kỳ cho biết, khi nhận được tin đồn thất thiệt trên, cô vô cùng ngỡ ngàng Thông tin cũng khiến các lãnh đạo thành phố Đà Lạt sửng sốt và phải cử đoàn đi kiểm tra xác thực thông tin.

Vụ Lý Nhã Kỳ “bao 4 chuyến bay đưa 350 nghệ sĩ săn villa": Công an triệu tập kẻ tung tin - hình ảnh 1

Bài đăng khiến Lý Nhã Kỳ bức xúc

Mới đây, theo kết quả xác minh của cơ quan chức năng, tại thời điểm thông tin được phát tán, khu vực resort của Lý Nhã Kỳ ở Đà Lạt, Lâm Đồng chỉ có một người là nhân viên bảo vệ. Trong thời gian đó, nữ diễn viên đang cư trú tại TP.HCM chứ không hề đến Đà Lạt như thông tin đăng tải.

Phía công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được tài khoản V.Đ, đồng thời triệu tập người này đến làm việc. V.Đ xác nhận việc đăng tải thông tin liên quan đến Lý Nhã Kỳ với mục đích trêu đùa bạn bè trong giới bất động sản ở Đà Lạt mà không lường trước hậu quả. Người này nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, đồng thời  tỏ ra hối lỗi.

Vụ Lý Nhã Kỳ “bao 4 chuyến bay đưa 350 nghệ sĩ săn villa": Công an triệu tập kẻ tung tin - hình ảnh 2

Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc với V.Đ

Theo Lý Nhã Kỳ, công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.Đ với số tiền là 5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Theo đó, hành vi này vi phạm điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

“Chỉ vì muốn bán đất đai mà mất luôn nhân tính, PR kiểu vậy khiến cho biết bao nhiêu người hoang mang rồi gây ảnh hưởng đến hình ảnh nghệ sĩ chúng tôi. Tôi không cần biết mục đích bạn muốn bôi nhọ tôi, hạ bệ uy tín hay muốn mang phiền phức đến cho tôi nhưng làm ơn bớt bớt đi bạn.

Bài chia sẻ thông tin của bạn đã khiến các lãnh đạo TP Đà Lạt hoang mang và phải cử đoàn đi kiểm tra thông tin xác thực. Họ đã áp lực và mệt trong công cuộc chống dịch bảo vệ an toàn cho người dân lắm rồi. Đừng rảnh và đừng vì ích kỷ cá nhân mà gây thêm tiêu cực cho cộng đồng nha. Cảm ơn”, Lý Nhã Kỳ lên tiếng trên Facebook cá nhân.

Vụ Lý Nhã Kỳ “bao 4 chuyến bay đưa 350 nghệ sĩ săn villa": Công an triệu tập kẻ tung tin - hình ảnh 3

Vụ Lý Nhã Kỳ “bao 4 chuyến bay đưa 350 nghệ sĩ săn villa": Công an triệu tập kẻ tung tin - hình ảnh 4

Khu resort của Lý Nhã Kỳ tại Đà Lạt

Trao đổi với chúng tôi, Lý Nhã Kỳ cho biết, tên tuổi của cô nhiều lần bị giới kinh doanh nhà đất, dịch vụ… lợi dụng để tạo lòng tin, lôi kéo khách hàng đầu tư. “Lần này tin đồn lại liên quan đến nhiều nghệ sĩ khác và mang tính bôi nhọ nên buộc tôi phải lên tiếng để mọi người hiểu”, Lý Nhã Kỳ nói thêm.

Trước đó, Lý Nhã Kỳ tiết lộ việc mua 50 hecta đất đồi ở Đà Lạt để trồng rau. Nữ diễn viên cũng xây 1 khu resort rộng lớn tại đây. Cô chia sẻ: “Khi qua tuổi trẻ, đến tuổi trưởng thành, đặc biệt khi bạn có những điều kiện vật chất nhất định, bạn sẽ chọn cách phát triển kinh doanh vừa hiệu quả, vừa mang tính xã hội, cộng đồng cao. Kỳ phát triển làm nông nghiệp, trồng rau, củ quả organic là nhằm truyền cảm hứng, giúp nông dân phát triển theo hướng rau sạch, giúp chúng ta có thể bảo vệ sức khoẻ, đồng thời Kỳ muốn mọi người quan tâm đến môi trường xanh, sạch và bảo vệ rừng nhiều hơn”.

Vụ Lý Nhã Kỳ “bao 4 chuyến bay đưa 350 nghệ sĩ săn villa": Công an triệu tập kẻ tung tin - hình ảnh 5

Nữ diễn viên thu hoạch rau tại vườn ở Đà Lạt

Lý Nhã Kỳ còn bỏ tiền ra mua 1 hecta đất trồng rau ở Bà Rịa, Vũng Tàu. Khối tài sản của nữ diễn viên “Mùa hè lạnh” khiến ai nấy đều trầm trồ. Lý Nhã Kỳ đang sinh sống tại căn biệt thự ở Thảo Điền (TP.HCM). Nhìn bề ngoài, biệt thự 600m2 không khác gì một tòa lâu đài.

Trong những ngày giãn cách xã hội, Lý Nhã Kỳ luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan và chấp hành những quy định phòng dịch. Cô cũng tranh thủ dành thời gian hiếm hoi này để ở bên gia đình và chăm sóc bản thân nhiều hơn…

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC