Vụ Á hậu bị nghi "cưỡng bức đến chết" kết thúc trong ngỡ ngàng

Thứ Năm, 18/02/2021 17:35

Quá trình điều tra về cái chết của người đẹp này mới chỉ khép lại một phần.


Ngày 1/1/2021, Á hậu kiêm nữ tiếp viên hàng không Philippines - Christine Dacera (23 tuổi) qua đời trong khách sạn City Garden Grand sau bữa tiệc đón năm mới với 11 người bạn khác giới. Vụ việc không dừng ở đó bởi có nhiều nghi vấn cho rằng cô bị cưỡng bức tập thể đến chết. Sau quá trình điều tra kéo dài hơn 1 tháng, mới đây văn phòng công tố thành phố Makati đã khép lại cuộc điều tra sơ bộ, đồng thời nói về kết quả đơn khiếu nại từ gia đình của Dacera.

Vụ Á hậu bị nghi "cưỡng bức đến chết" kết thúc trong ngỡ ngàng - hình ảnh 1

Christine Dacera (23 tuổi) được phát hiện qua đời trong nhà tắm của khách sạn

Tờ Inquirer đưa tin ngày 18/2/2021 cho hay công tố viên đã đệ trình kết quả điều tra vào ngày 17/2, dự kiến sẽ bác bỏ đơn khiếu nại từ gia đình Dacera hoặc đưa 11 nghi phạm ra tòa. Theo luật sư Mike Santiago của 5 nghi phạm có mặt trong bữa tiệc, họ tin rằng đơn kiện sẽ bị bác bỏ vì những người tham gia bữa tiệc cùng với Dacera đều phủ nhận cáo buộc hiếp dâm, đồng thời không có đủ bằng chứng buộc tội.

Mẹ của Á hậu, thông qua luật sư, phản đối kết luận từ cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) vào ngày 28/1 trước đó. Trong phiên điều trần ngày 27/1, PNP đã báo cáo kết quả giám định pháp y chính thức. Joseph Palmero, một bác sĩ y khoa và sĩ quan y tế của Văn phòng Phòng thí nghiệm Tội phạm – Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP-CLO) khẳng định Christine Dacera chết vì phình động mạch chủ, không bị cưỡng hiếp hay sử dụng ma túy.

Vụ Á hậu bị nghi "cưỡng bức đến chết" kết thúc trong ngỡ ngàng - hình ảnh 2

Những hình ảnh từ camera ở hành lang khách sạn ghi lại trước khi Dacera qua đời

Một ngày sau đó, tức ngày 28/1, mẹ của Dacera đã đưa ra những hình ảnh lần đầu được công bố về cái chết con gái bà. Nhiều vết bầm tím được chụp lại trên cơ thể của nữ tiếp viên hàng không. Luật sư đại diện khẳng định cô đã bị chuốc thuốc, bị lạm dụng tình dục. Ngoài ra gia đình Dacera yêu cầu khai quật mộ để khám nghiệm một lần nữa.

Vụ Á hậu bị nghi "cưỡng bức đến chết" kết thúc trong ngỡ ngàng - hình ảnh 3

Phía gia đình của Dacera từng đưa ra những minh chứng lần đầu hé lộ để phản bác lại kết quả khám nghiệm tử thi

Tiếp đó, vào ngày 7/2, bộ trưởng Tư pháp Philippines – Menardo Guevarra cho biết không loại trừ khả năng có 2 kết quả khác biệt, đến từ hai cơ quan gồm PNP và Cục Điều tra Quốc gia Philippines (NBI). Nếu có sự khác biệt lớn, các công tố viên sẽ mở một phiên điều trần riêng cho hai cơ quan này để xem xét chứng cứ bên nào có giá trị pháp lý chính xác hơn.

Trong lúc công chúng còn đang chờ đợi vào kết quả này thì văn phòng công tố thành phố Makati đã khép lại cuộc điều tra sơ bộ khiến ai nấy đều ngỡ ngàng. Nhiều người cho rằng phía gia đình của Á hậu sẽ lại tiếp tục tranh đấu.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC