Tro cốt ca sĩ Vân Quang Long được đưa về Việt Nam bằng đường bưu điện

Thứ Ba, 05/01/2021 9:56

Sau 2 ngày tang lễ, thi hài của cố ca sĩ Vân Quang Long đã được đưa đi hỏa táng.


Tại Mỹ, lễ tang ca sĩ Vân Quang Long diễn ra từ ngày 2 đến 4.1.2021 (giờ địa phương) tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis. 12h45 (ngày 4.1), đồng nghiệp, bạn bè, người thân đã đưa thi hài cố ca sĩ đi hỏa táng.

Những ngày qua, ca sĩ Hàn Thái Tú, Kavie Trần đại diện gia đình chủ trì đám tang Vân Quang Long ở Mỹ. Người thân, anh em chí cốt của cố ca sĩ tại xứ Cờ Hoa cũng có mặt đầy đủ, tiễn đưa cựu thành viên 1088 lần cuối.

Tro cốt ca sĩ Vân Quang Long được đưa về Việt Nam bằng đường bưu điện - hình ảnh 1

Tro cốt ca sĩ Vân Quang Long được đưa về Việt Nam bằng đường bưu điện - hình ảnh 2

Bạn bè, người thân tiễn đưa Vân Quang Long đi hỏa táng

Trao đổi với chúng tôi, ca sĩ hải ngoại Kavie Trần, cũng là em gái kết nghĩa của Vân Quang Long cho biết, do dịch bệnh Covid-19 nên không ai có thể mang tro cốt nam ca sĩ về Việt Nam. “Tro cốt Vân Quang Long sẽ được gửi trực tiếp bằng đường bưu điện về sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bố mẹ Long ra nhận và đưa về quê Đồng Tháp an táng”, nữ ca sĩ cho hay.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Kavie Trần viết: “Cả cuộc đời anh thích đánh đàn và ca hát nên em đã vội vẽ một cây đàn guitar để vào quan tài. Tưởng rằng micro thật mà gia đình để trên người anh mấy hôm vừa qua cũng sẽ được đi cùng anh. Nhưng rồi giờ phút chót khi đóng quan tài lại thì nhà quàn không cho phép thế là em chạy vội đi tìm mảnh giấy và vẽ cho anh thêm một micro. Thế là hoàn tất mọi tâm nguyện của anh rồi nhé. Đàn cũng có, micro cũng có để đi theo anh về bên kia thế giới”.

Tro cốt ca sĩ Vân Quang Long được đưa về Việt Nam bằng đường bưu điện - hình ảnh 3

Kavie Trần là em gái kết nghĩa của Vân Quang Long

Ca sĩ Hàn Thái Tú, người bạn thân thiết nhất của Vân Quang Long tại Mỹ cho hay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cố nghệ sĩ phải làm nhiều công việc tay chân để kiếm sống. Anh tiết lộ, Vân Quang Long là người hiền lành, thật thà nên không giấu khổ, không ngại mất hình ảnh của người nghệ sĩ. “Ở Mỹ, chúng tôi rất cực, chúng tôi không ngại nói ra điều này. Long cố gắng làm việc để tương lai của 3 con nhỏ được tốt đẹp. Long cũng có ước nguyện xây dựng một khu vườn ở quê Đồng Tháp cho anh em bạn bè về chơi. Song ước nguyện đó còn dang dở”, Hàn Thái Tú kể.

Tro cốt ca sĩ Vân Quang Long được đưa về Việt Nam bằng đường bưu điện - hình ảnh 4

Ngày 29.12, thông tin ca sĩ Vân Quang Long qua đời tại Mỹ khiến khán giả và đồng nghiệp vô cùng bất ngờ và xót xa. Trước khi mất, giọng ca sinh năm 1979 sống một mình, xa vợ con ở Việt Nam, làm nhiều công việc để kiếm sống.

Ngay sau đó, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cố ca sĩ Vân Quang Long qua đời do đột quỵ và tắm đêm. Tuy nhiên, bà Nhâm Thị Tư (mẹ ruột Vân Quang Long) đã bác bỏ tin đồn này. Bà cho biết: “Con trai tôi mất khi đang ăn cơm tối cùng gia đình. Con bị bất ngờ đột quỵ và qua đời. Tôi không hiểu có những người không biết rõ lại đi nói lung tung về cái chết của con để làm gì. Tôi chỉ muốn nói rằng Long đã mất, mọi hành động đem cái chết của con ra để PR, câu view là vô cùng mất nhân tính”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC