Trấn Thành nói gì về người bạn thân là "cậu ấm" Trịnh Thăng Bình?

Thứ Năm, 25/03/2021 17:51

Bị lừa nhiều lần, sao nam Việt bị đồn "giàu đến mức tiền có thể đốt cháy hết cả thành phố" có phản ứng bất ngờ.


Đôi bạn nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình và MC Trấn Thành thân thiết với nhau nhiều năm và là một cặp bạn thân trong showbiz. Cả hai hiểu rõ những ưu nhược điểm trong tính cách của nhau. Khi tham gia cùng một game show, hai người còn thường xuyên “tố” nhau một cách hài hước.

Trấn Thành nói gì về người bạn thân là "cậu ấm" Trịnh Thăng Bình? - hình ảnh 1

Đôi bạn thân Trịnh Thăng Bình và Trấn Thành

Mới đây khi làm khách mời trong chương trình 8 lạng nửa cân với chủ đề Lòng tin, Trịnh Thăng Bình nhắc về việc Trấn Thành từng nhận xét về anh là “một người dễ bị lừa bị dụ”.

Trong một talk show trước đó, Trấn Thành từng tiết lộ Trịnh Thăng Bình là “cậu ấm”, từ nhỏ đã được lớn lên trong gia đình có điều kiện nên không quá lo về cơm áo gạo tiền như những người khác. Thậm chí Trịnh Thăng Bình còn bị đồn nhà giàu tới mức “tiền có thể đốt cháy hết cả thành phố”, khiến anh phải lên tiếng phủ nhận. Tuy nhiên nam ca sĩ cũng là người không ít lần bị lừa đảo khi hùn vốn làm ăn.

Trong chương trình 8 lạng nửa cân lần này, sau khi lắng nghe chuyện quá khứ từng là nạn nhân, mất tiền và niềm tin vì hợp tác sai người của Trịnh Thăng Bình, MC Trác Thúy Miêu liền đưa ra câu hỏi: “Thứ khiến em cảm thấy mất mát là tình bạn hay số tiền?”. Nhìn về phía đàn chị, nam khách mời từ tốn nói: “Thật ra đối với em số tiền đó cũng không phải quá lớn để mình cảm thấy bực bội hay thế nào nhưng mình cảm thấy bị mất lòng tin ở một người”. Tuy bị lừa nhiều lần nhưng Trịnh Thăng Bình luôn cho bản thân lẫn người khác cơ hội trao gửi niềm tin. Đối với anh không có lòng tin nghĩa là đã mất đi phần quan trọng của cuộc sống.

Trấn Thành nói gì về người bạn thân là "cậu ấm" Trịnh Thăng Bình? - hình ảnh 2

Trịnh Thăng Bình khẳng định sợ mất lòng tin hơn mất tiền

Tiếp nối câu chuyện, MC Đại Nghĩa khẳng định niềm tin, lòng tin là một thứ xa xỉ trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên nếu mất đi hoàn toàn niềm tin với cuộc sống thì chúng ta sẽ mắc kẹt trong tâm trạng nghi kị và đa nghi với tất cả mọi người. “Một khi đa nghi như vậy chúng ta sẽ không thoải mái. Nếu luôn giữ khoảng cách, sự nghi kị với đối tác hay người bạn đồng nghiệp thì chắc chắn mối quan hệ công việc đó sẽ không bao giờ tốt đẹp, trôi chảy. Kể cả trong tình bạn và tình yêu cũng như thế, khi ở bên cạnh một người mà mình luôn dành cho họ sự hoài nghi thì có lẽ sẽ không bao giờ sống được với cảm xúc thật”, nam MC khẳng định.

Đáp lại câu hỏi của Đại Nghĩa: “Làm thế nào để giữ được sự hồn nhiên trong niềm tin với người xung quanh nhưng lại có sự phòng vệ cho bản mình để không trở thành người nhẹ dạ cả tin”, Trịnh Thăng Bình mỉm cười chia sẻ: “Đối với em bây giờ nếu mà một người nào đó nhờ em ứng tiền, một số tiền quá lớn thì chắc chắn em không. Nhưng nếu số tiền đó đáng để đánh đổi 1 mối quan hệ thì mình xác định luôn để mua 1 mối quan hệ mà mất số tiền đó thì mình chấp nhận luôn”.

Nghe vậy Đại Nghĩa bèn giải thích rằng có thể do số tiền đó không quá lớn với Trịnh Thăng Bình, nam nhạc sĩ có thể dễ dàng kiếm lại. Tuy nhiên với những người không có điều kiện tốt, khi mất niềm tin và tài sản cùng một lúc họ sẽ suy sụp, đổ vỡ thậm chí nghĩ tới cái chết.

Trấn Thành nói gì về người bạn thân là "cậu ấm" Trịnh Thăng Bình? - hình ảnh 3

Trác Thúy Miêu – Đại Nghĩa bất ngờ khi nghe Trịnh Thăng Bình phân tích chiêu trò lừa đảo

Tiếp lời đàn anh, Trịnh Thăng Bình bình thản tâm sự: “Em đã từng, bản thân em cũng đã từng cho nên Trấn Thành luôn nói em là người dễ bị dụ, dễ bị lừa. Nhưng em nghĩ điều đó không phải mình dễ bị dụ, dễ bị lừa mà là mình cho người ta cơ hội. Ngay cả tới khi mình phát hiện vấn đề người ta có gì đó sai sai rồi nhưng mình vẫn cho người ta cơ hội đến phút cuối”.

Nam khách mời khuyên mọi người nên cho nhau cơ hội, cùng tạo dựng niềm tin: “Ví dụ bây giờ em có một lời hứa nào đó với một người bạn nào đó, bản thân em cũng muốn giữ lời hứa nhưng lực bất tòng tâm không cố gắng được hết sức, thì lúc đó họ càng cho mình thời gian, càng cho mình niềm tin thì mình càng có thêm động lực để hoàn thành lời hứa”.

Bên cạnh việc lắng nghe quan điểm của khách mời Trịnh Thăng Bình và 2 MC về chủ đề Lòng Tin, khán giả còn được đón xem tiểu phẩm thú vị mang tên Cả thế giới để anh lo của đạo diễn Bảo Chu. Tập 9 chương trình được phát sóng 20h thứ 6 ngày 26/3 trên kênh VTV9.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC