Tang lễ không kèn không trống của Việt Quang

Thứ Năm, 12/08/2021 19:11

Vì tình hình dịch bệnh nên tang lễ Việt Quang diễn ra nhanh chóng.


Tang lễ không kèn không trống của Việt Quang - hình ảnh 1

Ca sĩ Việt Quang qua đời hôm 12.8

Ca sĩ Việt Quang trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào rạng sáng 12.8, hưởng dương 44 tuổi. Hơn 3 tháng qua, giọng ca “Tình ơi” đã lạc quan, mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh viêm phổi nặng.

Trong ngày, tang lễ của Việt Quang được tổ chức đơn giản tại nhà riêng ở TP.HCM. Sau khâm liệm, thi hài Việt Quang được đưa đi hỏa táng tại Củ Chi vào lúc 11 giờ trưa nay. Sau đó, tro cốt của cố nghệ sĩ được đưa về nhà.

“Gia đình tôi đau xót, bối rối khi em trai qua đời. Trong thời điểm dịch bệnh, anh em nghệ sĩ không thể tiễn đưa em đoạn đường cuối nhưng tôi tin rằng tình cảm và sự yêu mến của mọi người sẽ khiến em cảm thấy an lòng yên nghỉ”, Bích Lệ, chị gái của Việt Quang chia sẻ.

Tang lễ không kèn không trống của Việt Quang - hình ảnh 2

Tang lễ không kèn không trống của Việt Quang

Tang lễ không kèn không trống của Việt Quang - hình ảnh 3

Tang lễ không kèn không trống của Việt Quang - hình ảnh 4

Cố nghệ sĩ được hoả táng trong ngày

Không thể đến viếng đồng nghiệp lần cuối, nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự thương xót thông qua trang cá nhân.

Lâm Khánh Chi ngậm ngùi: “Vô cùng thương tiếc. Anh ngủ ngon nhé, vĩnh biệt anh. Cõi nhân gian chỉ là cõi tạm, chúng ta chỉ là du khách đến dừng chân”.

Theo dõi và động viên Việt Quang suốt quá trình chiến đấu với bệnh tật nên ca sĩ Nguyên Vũ là người thấu hiểu hết những nỗi đau mà đàn em phải đối diện. Anh viết: “Vĩnh biệt thằng em, mãi yên nghỉ nhé Việt Quang. Em đã cố gắng lắm rồi, ra đi thanh thản. Em còn bài hát Họa Tâm chưa kịp phát hành, hi vọng mọi người sẽ nghe được bài hát cuối cùng này của em”.

Tang lễ không kèn không trống của Việt Quang - hình ảnh 5

Những năm 2000, Việt Quang nổi tiếng đình đám

Ca sĩ Quang Hà cho hay: “Cách đây ít ngày Hà hỏi thăm về anh thì nghe nói anh đang khoẻ lại và ăn uống được rồi, hôm nay thật xót xa khi nghe tin dữ về anh. Người anh hát hay và hiền lành Việt Quang. Thành tâm chia buồn đến gia đình anh”.

Diễn viên hài Anh Đức bàng hoàng nói: “Việt Quang là thần tượng của mình lúc còn đi học cấp 2, kiểu tóc và thời trang của ảnh lúc đó làm mình mê mẩn. Còn mấy bài hát thì nghe đi nghe lại thuộc gần hết. Cách đây khoảng 2 năm được ngồi nói chuyện, nghe anh tâm sự về cuộc đời anh và khoảng thời gian vắng bóng của anh, xót cho anh lắm. Giờ thì anh được thanh thản rồi. Chào anh nhé anh Việt Quang. Em đang mở lại mấy bài của anh để nghe đây”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC