Sau khi Bộ Công an mời làm việc, Trấn Thành gặp "vận đen" giống Hoài Linh

Thứ Năm, 28/10/2021 9:07

Kể từ ngày bị gọi tên trong lùm xùm từ thiện, Trấn Thành gặp không ít vận đen.


Cách đây vài tháng, nhiều nghệ sĩ liên tục bị gọi tên khi vướng ào ồn ào tiền từ thiện miền Trung năm 2020. Trấn Thành cũng được nhắc đến bởi anh là người đứng ra kêu gọi nhưng lại không tự mình đi từ thiện. Thay vào đó, nam MC gửi cho nhiều người nhờ đi từ thiện hộ như MC Đại Nghĩa và mẹ của Hồ Ngọc Hà. Mặc dù đã sao kê nhưng ồn ào này vẫn chưa chấm dứt khi Bộ Công an tiến hành điều tra, làm việc với Trấn Thành nhằm xác minh thông tin trong quá trình kêu gọi và làm từ thiện. 

Sau khi Bộ Công an mời làm việc, Trấn Thành gặp "vận đen" giống Hoài Linh - hình ảnh 1

Thông tin của Trấn Thành bị chỉnh sửa ác ý trên Wikipedia

Sau khi Bộ Công an mời làm việc, Trấn Thành gặp "vận đen" giống Hoài Linh - hình ảnh 2

Sau khoảng 1 ngày các thông tin đã được sửa lại và khóa phần chỉnh sửa 

Mới đây nhất, người hâm mộ Trấn Thành đã phát hiện thông tin của nam MC trên Wikipedia bị thay đổi. Cụ thể ở phần giới thiệu của nam MC, một số từ ngữ thô tục, nhạy cảm liên quan đến ồn ào từ thiện được thêm vào. Wikipedia được xem là tài liệu tham khảo chung lớn nhất và phổ biến nhất trên Internet. Vì đây là nền tảng mở nên bất kỳ ai cũng có thể viết trang mới hoặc chỉnh sửa các bài viết cũ, trừ những bài có chủ đề nhạy cảm sẽ được khóa mã nguồn.

Sau hơn 1 ngày, các thông tin đã được sửa lại, từ ngữ tiêu cực được xóa bỏ và khóa phần chỉnh sửa nhưng sự cố này đã ảnh hưởng đến danh tiếng, hình ảnh của Trấn Thành.

Sau khi Bộ Công an mời làm việc, Trấn Thành gặp "vận đen" giống Hoài Linh - hình ảnh 3

Trấn Thành liên tục gặp vận đen 

Kể từ ngày bị gọi tên trong lùm xùm từ thiện, Trấn Thành gặp không ít vận đen. Trước khi bị chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia, nam MC cũng bị khán giả phản đối khi bộ phim “Bố già” của anh tham gia “Liên hoan phim Việt Nam 2021”. Nhiều người cho rằng việc tác phẩm của nam MC có mặt trong hạng mục đề cử là không phù hợp khi Bộ Công an đang điều tra hoạt động từ thiện của anh và chưa có kết quả chính thức.

Không những thế, trong cuộc họp của Quốc hội về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), Đại biểu Quốc hội Lê Thu Hà (đoàn Lào Cai) gây chú ý khi đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, an ninh chính trị hoặc phát ngôn. Trấn Thành liền bị dân mạng gọi tên bởi ồn ào từ thiện trong thời gian gần đây. Ngoài ra, phát ngôn gây tranh cãi nhiều năm trước của anh: “Nếu khán giả thấy hài nhảm, hãy tắt tivi”, cho rằng nam MC thiếu tôn trọng khán giả cũng được chia sẻ lại trên mạng xã hội.

Sau khi Bộ Công an mời làm việc, Trấn Thành gặp "vận đen" giống Hoài Linh - hình ảnh 4

Nghệ sĩ Hoài Linh cũng từng bị chỉnh sửa các thông tin cá nhân trên Wikipedia

Trước Trấn Thành, nghệ sĩ Hoài Linh cũng bị chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia. Cụ thể vào trưa ngày 2/10, một số dân mạng tinh ý phát hiện trong phần tiểu sử của nam nghệ sĩ bị chỉnh sửa, thay thế bằng những câu từ xúc phạm nặng nề, nhắc đến ồn ào 14 tỷ đồng tiền từ thiện.

Trước đó, vào ngày 3/6, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền loạt hình ảnh cho thấy Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh bị đổi tên thành “Trung tâm từ thiện 14 tỷ” trên ứng dụng Google Maps. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ và đồn đoán rằng có liên quan đến ồn ào 14 tỷ tiền quyên góp từ thiện ủng hộ miền Trung của nam danh hài. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC