Sao Việt giảm cân vì vai diễn: Người được khen nức nở, người nhận về ý kiến trái chiều

Thứ Năm, 05/08/2021 11:06

Không phải lúc nào cố gắng thay đổi ngoại hình vì vai diễn cũng nhận được phản ứng tích cực từ khán giả.


Mỗi vai diễn là một nhân vật, cuộc đời khác nhau buộc diễn viên phải đa dạng và thay đổi biểu cảm lẫn ngoại hình để nhập vai một cách tốt nhất. Trên màn ảnh Việt không thiếu những lần diễn viên phải thay đổi cân nặng để phù hợp với vai diễn. Trong đó, có nhiều sao nữ đã nỗ lực giảm cân cấp tốc để vào vai nhưng không phải ai cũng được khen ngợi, thậm chí có diễn viên còn bị “mỉa mai”. 

1. Ninh Dương Lan Ngọc

Sao Việt giảm cân vì vai diễn: Người được khen nức nở, người nhận về ý kiến trái chiều - hình ảnh 1

Lan Ngọc nỗ lực giảm cân đến đổ bệnh

Sau tạo hình “mũm mĩm” ở Mối tình đầu của tôi, Lan Ngọc lột xác đảm nhận vai diễn Ms Q trong Gái già lắm chiêu 2. Để phù hợp với vẻ ngoài xinh đẹp, sang chảnh của một “gái già” có tiếng, “Ngọc nữ màn ảnh Việt” phải gấp rút nhịn ăn, tập luyện với cường độ cao để gầy đi. 

Đạo diễn Bảo Nhân nói thêm: “Khi chọn Lan Ngọc vào phim tôi đã yêu cầu Lan Ngọc giảm cân thay đổi hình ảnh, phong cách từ ngoài đời trước khi phim bấm máy 3 tháng. Ninh Dương Lan Ngọc phải giảm ít nhất 4kg để khuôn mặt bớt bầu bĩnh, góc cạnh hơn, già dặn hơn cho phù hợp với vai diễn là người phụ nữ từng trải”.

Sao Việt giảm cân vì vai diễn: Người được khen nức nở, người nhận về ý kiến trái chiều - hình ảnh 2

Vì nhịn ăn mà vẫn phải làm việc cật lực trên phim trường suốt 1 tháng trời, bệnh dạ dày của nữ diễn viên tái phát nặng. Lan Ngọc phải xin nghỉ quay giữa chừng để nhập viện. Vết thương chảy máu và phải kiêng làm việc trong vòng 1-2 tuần, thế nhưng vì trách nhiệm với vai diễn Ninh Dương Lan Ngọc đã trốn viện để trở lại phim trường chỉ sau 2 ngày điều trị. Chia sẻ của nữ diễn viên nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ khán giả.

2. Tuyết Bít

Sao Việt giảm cân vì vai diễn: Người được khen nức nở, người nhận về ý kiến trái chiều - hình ảnh 3

Tuyết Bít tăng 10kg cho vai diễn trong phần 1

Là cái tên thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả vì “mất vai” trong Hương vị tình thân phần 2, Tuyết Bít nhận về rất nhiều phản ứng trái chiều của khán giả về việc tăng, giảm cân vì vai diễn. Theo đó, tuy đạo diễn không yêu cầu nhưng “Diệp” đã tăng 10kg để vào vai cho hợp với nhân vật. Khi phần 1 kết thúc, Tuyết Bít cũng giảm cân để đóng phần 2. Thế nhưng, trong livestream mới nhất nữ diễn viên kể đã bật khóc vì bị đạo diễn cắt vai đột ngột. 

Bên cạnh sự ngưỡng mộ hay thương cảm thì nhiều khán giả lại khó chịu, thậm chí là “mỉa mai” nữ diễn viên này vì nhắc quá nhiều chuyện tăng, giảm cân vì vai diễn như đang ”kể công”, nhàm chán. 

Sao Việt giảm cân vì vai diễn: Người được khen nức nở, người nhận về ý kiến trái chiều - hình ảnh 4

Tuyết Bít lấy lại vẻ gầy gò sau khi điều chỉnh chế độ ăn, tập luyện cực gắt

“Diễn viên họ phải tăng, giảm cân để phù hợp với vai diễn nhưng chẳng ai cứ đem chuyện đó ra nói hoài như vậy?”, “Mình không ghét gì đâu nhưng lần đầu mình thấy một diễn viên cứ nói đi nói lại chuyện cân nặng như vậy”, “Giảm cân hay không là do bạn và vì bạn thấy cần với vai diễn, chứ có ai ép đâu rồi giờ khóc lóc kể lể”,... một số bình luận của khán giả trên Fanpage của phim.

3. Thu Quỳnh

Góp mặt trong Hương vị tình thân vai diễn của Thu Quỳnh bị ghét vì mưu mô và thủ đoạn. Ít ai biết rằng để đảm nhận vai Thy phong cách và sang chảnh, nữ diễn viên đã ép cân và giữ mức cân nặng đó trong vòng nửa năm dù vốn là người không thích gầy. 

Sao Việt giảm cân vì vai diễn: Người được khen nức nở, người nhận về ý kiến trái chiều - hình ảnh 5

“Tôi đã phải giảm gấp 5kg vài tháng để chuẩn bị cho vai Khánh Thy. Mức cân nặng này cũng phải giữ nguyên trong suốt 6 tháng quay phần 1 và vài tháng tới khi tiếp tục thực hiện phần 2 của Hương vị tình thân”. nữ diễn viên chia sẻ.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC