Quốc Nghiệp: “Tôi sẽ ở nhà làm osin cho vợ Ngọc Mai tỏa sáng”

Thứ Hai, 21/11/2022 8:43

“Hoàng tử xiếc” mong muốn vợ được đi hát và có vị trí nhất định trong giới giải trí sau thời gian dài làm hậu phương cho anh.


Ca sĩ, giảng viên thanh nhạc Ngọc Mai đang là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam. Tối 19/11, cô trở thành Quán quân “The Masked Singer Vietnam” (Ca sĩ mặt nạ). Suốt quá trình tham gia chương trình, cô ẩn danh, liên tục khiến ban cố vấn, khán giả trầm trồ vì sở hữu chất giọng nội lực, vững kỹ thuật…

Chiều 20/11, Ngọc Mai có buổi gặp gỡ người thân, bạn bè, cộng sự giúp cô suốt cuộc thi. Ngoài các học trò đến chúc mừng như Uyên Linh, Đinh Hương, Orange, Dược Sĩ Tiến, Võ Hạ Trâm… thì ông xã của cô là NSƯT Quốc Nghiệp và hai con cũng có mặt.

Quốc Nghiệp: “Tôi sẽ ở nhà làm osin cho vợ Ngọc Mai tỏa sáng” - hình ảnh 1

Quốc Nghiệp và vợ Ngọc Mai trong buổi gặp gỡ người thân, bạn bè. Ảnh NVCC

Ngọc Mai mời Quốc Nghiệp lên sân khấu giao lưu. “Hoàng tử xiếc” trao cho vợ nụ hôn ngọt ngào trước đông đảo mọi người và cho biết mỗi ngày vợ chồng anh đều giữ thói quen này để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Anh nói khi đứng dưới sân khấu nhìn vợ thăng hoa với âm nhạc, thì anh mới cảm nhận được những thứ mà cô đã đánh đổi để chồng dồn hết tâm huyết cho sự nghiệp nhiều năm qua. Khi bản thân đã cống hiến hết cho tổ quốc, cho nghề xiếc, anh sẽ để vợ tỏa sáng.

“Tôi cầm máy quay lại khoảnh khắc vợ trở thành quán quân “Ca sĩ giấu mặt”. Lúc đó tôi cảm thấy thương vợ nhiều hơn. Tôi từng hứa sau khi mình hoàn thành nghĩa vụ cho nghề, cho đất nước… tôi sẽ trả lại đúng vị trí cho vợ. Tôi hi vọng vợ sẽ còn tiến xa hơn với sự nghiệp ca hát. Tôi sẵn sàng ở nhà làm osin để vợ tỏa sáng…”, Quốc Nghiệp bộc bạch.

Quốc Nghiệp: “Tôi sẽ ở nhà làm osin cho vợ Ngọc Mai tỏa sáng” - hình ảnh 2

Quốc Nghiệp sẵn sàng làm hậu phương cho vợ đi hát. Ảnh NVCC

Khi vợ hoạt động showbiz, Quốc Nghiệp cho hay vợ không được đi diễn xa một mình mà phải có ê-kíp hoặc chồng theo hộ tống. Anh thừa nhận bản thân khá ghen vì vợ là người xinh đẹp, tài năng. Anh cũng có quy tắc là vợ không được diện trang phục quá hở hang. Mọi hình ảnh của vợ trước khi được công bố anh đều phải kiểm duyệt trước. 

Quốc Nghiệp chia sẻ sẵn sàng lui về để hỗ trợ vợ phát triển sự nghiệp ca hát. Video Trai Úc

Ngọc Mai kết hôn Quốc Nghiệp vào năm 2015, hiện có 2 con, một trai, một gái. Trước đây, cô vừa đi hát vừa làm giảng viên thanh nhạc. Khi có gia đình, cô ngừng ca hát, chỉ làm công việc giảng dạy, dành phần lớn thời gian hỗ trợ chồng theo đuổi nghệ thuật xiếc. Quốc Nghiệp cùng anh trai Quốc Cơ được mệnh danh là “hoàng tử xiếc”, nhiều lần làm rạng danh Việt Nam khi đạt nhiều kỷ lục thế giới với tiết mục “sức mạnh đôi tay”, chồng đầu đi qua các bậc thang.

Quốc Nghiệp: “Tôi sẽ ở nhà làm osin cho vợ Ngọc Mai tỏa sáng” - hình ảnh 3

Quốc Nghiệp, Ngọc Mai bên 2 con. Ảnh NVCC

Ngọc Mai sinh năm 1987, quê gốc Quảng Trị, có chất giọng coloratura lirico soprano (Nữ cao trữ tình màu sắc). Cô bắt đầu con đường học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế và tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc chuyên nghiệp vào năm 2006. Sau đó, cô thi đỗ vào Nhạc viện TP.HCM. Năm 2013, Ngọc Mai bảo vệ thành công luận án thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc, có 10 năm công tác trong vai trò giảng viên. Cô từng giữ vị trí trưởng đoàn ca Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen vào năm 2015-2016.

Ngọc Mai còn là thành viên của nhóm nhạc Mặt Trời Mới, đi lưu diễn ở 20 quốc gia: Pháp, Đức, Áo, Phần Lan, Thuỵ Điển, Mỹ, Canada, Nhật Bản…

Hiện Ngọc Mai dạy thanh nhạc cho nhiều nghệ sĩ như Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung… Cô cho biết khi dạy các nghệ sĩ, cô không lấy học phí mà toàn bộ chi phí người học chi trả sẽ được gửi về cho Quỹ bảo trợ trẻ em ung thư.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC