Quảng Trị làm rõ 2,5 tỷ đồng tiền từ thiện của Hoài Linh

Thứ Hai, 11/10/2021 13:48

Phía Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã xác minh làm rõ hoạt động thiện nguyện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.


Cuối tháng 7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM có công văn gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) phối hợp xác minh việc nghệ sĩ Hoài Linh đại diện các mạnh thường quân hỗ trợ 1,5 tỷ đồng tại địa phương. Đồng thời xác minh làm rõ Giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho nhà tài trợ do huyện trao.

Quảng Trị làm rõ 2,5 tỷ đồng tiền từ thiện của Hoài Linh - hình ảnh 1

Công an vào cuộc xác minh hoạt động từ thiện của Hoài Linh tại miền Trung

Mới đây, ông Trần Việt Dũng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, vào ngày 19/4/2021, đơn vị nhận được điện thoạt từ đồng hương Triệu Phong tại TP.HCM về việc nghệ sĩ Hoài Linh sẽ hỗ trợ bà con khó khăn tại huyện. Sau khi tiếp nhận thông tin, phía đơn vị đã họp, xin ý kiến cấp trên, tham khảo các cơ quan chức năng xã, thị trấn và thành lập danh sách người dân nhận quà.

Theo ông Dũng, ban đầu, huyện dự kiến phát quà cho bà con vào ngày 12/5/2021 nhưng ảnh hưởng từ dịch nên tạm hoãn. Tới ngày 2/6/2021, ông Hà Văn Tự, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh đã đến huyện trao 1,5 tỷ đồng tiền mặt. Sau đó, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã gửi Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh cho người này, rồi mới tổ chức phân phát tiền có ký nhận.

“Trong quá trình đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao số tiền nói trên, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thống nhất mời cán bộ ngân hàng trực tiếp kiểm đếm, sau đó phân bổ cho nhiều xã, thị trấn để hỗ trợ cho 1.500 hộ dân”, ông Dũng khẳng định.

Quảng Trị làm rõ 2,5 tỷ đồng tiền từ thiện của Hoài Linh - hình ảnh 2

Sau khi vướng ồn ào từ thiện, phía Hoài Linh cho người đại diện đến trao tiền hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung

Vào tháng 5/2021, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh cũng trao tượng trưng 1 tỷ đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Trong chiều ngày 31/5, đơn vị này đã dùng toàn bộ số tiền để xây 20 căn nhà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nề.

Từ đầu năm 2021, chủ đề nghệ sĩ làm từ thiện được công chúng quan tâm. Trên mạng cũng xuất hiện nhiều lời tố nghệ sĩ không minh bạch, ăn chặn tiền từ thiện… Những cái tên được khán giả đặc biệt quan tâm như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên…

Hồi đầu tháng 6, Hoài Linh đăng tải video dài gần 50 phút trên kênh YouTube và Fanpage Facebook cá nhân, giải trình công tác từ thiện miền Trung. Nam danh hài cho hay, lý do của việc chậm trễ là do anh phải phẫu thuật tuyến giáp, người thân qua đời, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp… Ngoài ra, Hoài Linh cũng công bố sao kê của ngân hàng, giải thích các khoản thu – chi, và nói rõ số tiền ủng hộ ở mỗi tỉnh thành, có giấy cảm ơn đóng mộc đỏ của chính quyền địa phương… 15 tỷ 400 triệu đồng là số tiền mà Hoài Linh đã giải ngân xong.

Quảng Trị làm rõ 2,5 tỷ đồng tiền từ thiện của Hoài Linh - hình ảnh 3

Ồn ào từ thiện ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Hoài Linh

Dù đưa ra lý do chậm trễ trong việc từ thiện nhưng Hoài Linh vẫn nhận lỗi về mình. Anh cho biết bản thân quá chủ quan và nhận ra “làm từ thiện không hề dễ”. Nam danh hài tâm sự: “Trong sự việc này có thể tôi đúng hoặc sai. Nếu tôi sai về tình cảm thì tôi gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người. Nếu tôi sai về luật pháp thì có pháp luật xử lý tôi”.

Nam nghệ sĩ cũng tỏ ra bức xúc thì thời gian qua xuất hiện nhiều clip cắt ghép, thông tin tả, giấy mượn nợ giả… nhằm bôi xấu hình ảnh của anh, “Tôi không chấp nhận những thông tin vu khống. Hơn 30 năm sự nghiệp, tôi không hiểu mình đã làm gì mà khiến họ đối xử với tôi như vậy”, nam danh hài trải lòng.

Dẫu Hoài Linh đã lên tiếng trần tình và xin lỗi nhưng nhiều tài khoản mạng đã tấn công vào các Fanpage của công ty giải trí, nhãn hàng… mà Hoài Linh đang hợp tác, làm đại diện khiến hình ảnh của anh bị ảnh hưởng trầm trọng.

Trước phản ứng của dư luận, Hoài Linh chủ động rút khỏi ghế ban giám khảo “Thách thức danh hài” mùa 7 với lý do “Linh không muốn làm ảnh hưởng đến chương trình”. Một sàn thương mại điện tử lớn cũng gỡ hầu như các hình ảnh của Hoài Linh thực hiện các chiến dịch quảng bá cho nhãn hàng trước đó.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC