Quang Hà ám ảnh vụ cháy liveshow thiệt hại 30 tỷ, Hoài Linh thừa nhận không muốn diễn

Thứ Tư, 14/07/2021 10:54

Vụ cháy sâu khấu liveshow vào năm 2019 khiến ê-kíp của Quang Hà thiệt hại ít nhất khoảng 30 tỷ đồng.


Ca sĩ Quang Hà vừa tham gia chương trình “Bộ 3 siêu đẳng” mùa 3, phát sóng trên VTV3. Đây là lần hiếm hoi giọng ca “Ngỡ” xuất hiện tại một chương trình truyền hình thực tế.

Tại đây, Quang Hà chiếm hết mọi chú ý của khán giả. Sau khi trình diễn bản hit “Ngỡ” làm nên tên tuổi của mình, Quang Hà kể: “Ngỡ là bài hát được Khắc Việt viết tại nhà Quang Hà và nó là món quà sinh nhật Việt tặng cho anh Quang Cường. Lúc đó Khắc Việt mới vào showbiz, vẫn còn rất nghèo không có tiền mua quà sinh nhật nên mới dùng bài hát làm quà. Trong công ty lúc đó chỉ có mỗi anh Cường nên Hà cũng được hưởng ké”.

Quang Hà ám ảnh vụ cháy liveshow thiệt hại 30 tỷ, Hoài Linh thừa nhận không muốn diễn - hình ảnh 1

Quang Hà hiếm hoi xuất hiện trên truyền hình

Quang Hà chia sẻ, anh không thể nhớ lần đầu tiên mình bước lên sân khấu là năm nào vì anh đã tham gia nghệ thuật từ rất nhỏ. Đến năm 2000, anh chính thức bước chân vào con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. “Lý do năm đó Hà đánh dấu bước ngoặt làm nghệ thuật chuyên nghiệp vì được tham gia rất nhiều chương trình lớn, trong đó có “Sứ giả Hữu Nghị”. Chương trình đó có Triệu Vy ở Trung Quốc sang, TP.HCM thì có anh Đan Trường, ở Hà Nội thì có Quang Hà”.

Về những nốt trầm trong sự nghiệp, giọng ca “Ngỡ” cho biết bất kỳ người nghệ sĩ nào cũng có quãng thời gian khó khăn riêng. Với Quang Hà, những lúc sự nghiệp thăng hoa anh sẽ tận dụng thời gian để thực hiện nhiều dự án, còn lúc khó khăn bất ngờ ập tới thì anh sẽ xem đó như những thử thách buộc mình phải vượt qua.

“Chuyện buồn và ám ảnh nhất trong sự nghiệp của Quang Hà là năm 2019, liveshow của Hà bị cháy. Hà nhớ liveshow mang tên “Không thể thay thế” 7 giờ tối sẽ biểu diễn, thì 5 giờ sáng Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô bị cháy hoàn toàn”, Quang Hà kể.

Quang Hà ám ảnh vụ cháy liveshow thiệt hại 30 tỷ, Hoài Linh thừa nhận không muốn diễn - hình ảnh 2

Quang Hà ám ảnh vụ cháy liveshow thiệt hại 30 tỷ, Hoài Linh thừa nhận không muốn diễn - hình ảnh 3

Hiện trường vụ cháy sân khấu vào năm 2019

Thời điểm đó, khi nghe tin dữ, Quang Hà thừa nhận người nghị lực như anh cũng không giữ được bĩnh tĩnh, bị sốc, ngất xỉu và nhập viện ngay sau đó. Khi biết thêm tin nhiều dụng cụ, sân khấu và trang phục bị đám cháy thiêu rụi hoàn toàn, giọng ca sinh năm 1981 cho hay: “Tôi chẳng muốn làm gì, thậm chí không còn tâm trí để hát trong các buổi diễn thay thế”. 

Nhạc sĩ Nguyễn Quang – tổng đạo diễn của liveshow “Không thể thay thế” năm 2019 tuyên bố thiệt hại về sân khấu, âm thanh, ánh sáng… sau vụ cháy ít nhất khoảng 30 tỷ đồng. “Tất cả đã mất hết, nhiều dụng cụ âm nhạc quý giá của các anh em nhạc công đã bị cháy, rất đau lòng”, Nguyễn Quang cho hay.

Quang Hà ám ảnh vụ cháy liveshow thiệt hại 30 tỷ, Hoài Linh thừa nhận không muốn diễn - hình ảnh 4

Quang Hà suy sụp sau sự cố

Danh hài Hoài Linh là một trong những khách mời đặc biệt biểu diễn tại liveshow “Không thể thay thế”. Song khi nhận hung tin, “Sáu Bảnh” thừa nhận bản thân hết năng lượng, không muốn diễn.

“Nếu tôi mà gặp chuyện như vậy, có đi hát 30 năm thì bản thân sẽ nằm trên sân khấu mất, tâm trí đâu mà hát. Tôi vừa xuống máy bay lúc 15 giờ là bên Quang Hà nhắn qua hát liền, tôi hoảng hồn luôn. Cũng qua đó tôi mới thấy thằng em Quang Hà của mình bản lĩnh như thế nào. Thú thật, lúc đứng trên sân khấu tôi chẳng muốn diễn. Tôi có gọi Quang Cường bảo cho anh ra ê a vài bài rồi vô chứ không diễn được đâu. Nhưng khi ra sân khấu, Quang Hà còn nhớ lời hơn tôi. Tôi lo sợ quá mà quên mất lời”, Hoài Linh bộc bạch.

Quang Hà ám ảnh vụ cháy liveshow thiệt hại 30 tỷ, Hoài Linh thừa nhận không muốn diễn - hình ảnh 5

Hoài Linh thừa nhận không muốn diễn buổi thay thế sau sự cố 

Về dự định năm 2021, Quang Hà cho biết anh sẽ tổ chức liveshow âm nhạc kỷ niệm 21 năm ca hát. Nam ca sĩ hi vọng tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát để anh và ê-kíp có thể thực hiện dự án theo kế hoạch. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC