Phương Thanh, Tóc Tiên… hát tại sân khấu đặc biệt ở bệnh viện dã chiến gây xúc động

Thứ Tư, 04/08/2021 12:41

Các nghệ sĩ mang âm nhạc đến khu cách ly với mong muốn truyền năng lượng tích cực cho các bệnh nhân và gửi lời chúc họ mau khỏi bệnh.


Video nghệ sĩ hát tại bệnh viện dã chiến

Ca sĩ Tóc Tiên vừa chia sẻ loạt ảnh biểu diễn âm nhạc tại sân bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, thành phố Thủ Đức, TP.HCM). Trước khi mang đến món quà âm nhạc, Tóc Tiên cùng các thành viên nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM như Phương Thanh, Cẩm Vân, Quốc Đại, Lê Minh (MTV), MC Quỳnh Hoa… đã gửi lời thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cắt tóc cho các y bác sĩ, nhân viên y tế đang thực hiện công tác tại đây.

“Ác mộng của ca sĩ khi đi hát là âm thanh trễ hẳn 3 giây và không thể nghe mình hát cái gì… nhưng đêm qua, chẳng phải đó là một cơn “ác mộng” thật ấm áp hay sao”, ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ.

Phương Thanh, Tóc Tiên… hát tại sân khấu đặc biệt ở bệnh viện dã chiến gây xúc động - hình ảnh 1

Phương Thanh, Tóc Tiên… hát tại sân khấu đặc biệt ở bệnh viện dã chiến gây xúc động - hình ảnh 2

Tóc Tiên trình diễn tại sân bệnh viện

Trong trang phục quần áo bảo hộ y tế, đeo khẩu trang và thực hiện tốt 5K, Tóc Tiên mang đến phần trình diễn sôi động trên nền nhạc ca khúc “Ngày mai”. Nữ nghệ sĩ cho hay, đã lâu không đi hát nên cô khá hồi hộp những vẫn kèm cảm giác háo hức khi biểu diễn trong hoàn cảnh đặc biệt.

Ca sĩ Lê Minh (nhóm MTV) chia sẻ: “Tôi và các đồng đội hi vọng lời ca tiếng hát của mình sẽ góp thêm tinh thần, nhiệt huyết, cũng như tạo không khí lạc quan, yêu đời, góp phần giúp các bệnh nhân sớm vượt qua bệnh tật”.

Ngoài các phần trình diễn riêng, màn song ca ngẫu nhiên giữa các nghệ sĩ và các y bác sĩ càng khiến cho đêm nhạc thêm ý nghĩa, khiến nhiều người xúc động.

Phương Thanh, Tóc Tiên… hát tại sân khấu đặc biệt ở bệnh viện dã chiến gây xúc động - hình ảnh 3

Nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM

Trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Thanh bộc bạch: “Chanh em như tia nắng mặt trời trong bệnh viện dã chiến, cổ động tinh thần y bác sĩ (ở dưới sân) cùng lực lượng bảo vệ, bệnh nhân F0 (ở trên lầu). Phòng nào ở lan can đó. Sân khấu của tụi em là 2 cái ghế đá. Nghe xíu lấy không khi nha, hát bằng loa kẹo kéo đó”.

Thời gian qua, Phương Thanh là ca sĩ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện dã chiến như tặng quà, phát cơm… và trình diễn âm nhạc. Theo nữ ca sĩ, âm nhạc là liều thuốc tinh thần, làm dịu và làm giảm đi sự căng cho lực lượng tuyến đầu và những người không may mắc Covid-19.

Phương Thanh, Tóc Tiên… hát tại sân khấu đặc biệt ở bệnh viện dã chiến gây xúc động - hình ảnh 4

Ca sĩ Phương Thanh phát gạo cho người dân

MC Quỳnh Hoa, trưởng nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM cho hay, mỗi ngày nhóm “chạy 4 mini show” liên tục trong bệnh viện dã chiến thu dung số 4 (Bình Chánh, TP.HCM), nơi có 20 block nhà với 4.000 bệnh nhân F0 đang điều trị.

“2 tháng kể từ ngày tôi chính thức khoác lên mình bộ đồ bảo hộ để đi vào tâm dịch, trở thành tình nguyện viên. Có đi mới được thấy tận mắt những vất vả, mệt mỏi mà các y bác sĩ và nhân viên y tế đã trải qua. Có đi mới được thấy tình người trong gian khó, thấy được những nụ cười lạc quan và hi vọng. Chúng tôi tin, chúng tôi yêu tất cả các y bác sĩ và nhân viên y tế, những người dám đối đầu với hiểm nguy, không ngại gian khổ để mang lại sự bình an cho mỗi chúng ta”, MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Phương Thanh, Tóc Tiên… hát tại sân khấu đặc biệt ở bệnh viện dã chiến gây xúc động - hình ảnh 5

Phương Thanh, Tóc Tiên… hát tại sân khấu đặc biệt ở bệnh viện dã chiến gây xúc động - hình ảnh 6

MC Quỳnh Hoa làm thiện nguyện 2 tháng qua

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC