Phía Thủy Tiên làm rõ việc “tiền vào tài khoản ít hơn tiền từ thiện” sau công bố của Bộ Công an

Thứ Năm, 30/12/2021 12:54

Sau khi Bộ Công an thông tin kết quả rà soát tiền từ thiện, phía Thủy Tiên tiếp tục có động thái mới.


Thông qua trang FC chính thức của Thủy Tiên, người đại diện vừa khẳng định việc nữ ca sĩ góp thêm tiền làm từ thiện trong đợt cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào cuối năm 2020 là đúng sự thật. Trước đó, phía Thủy Tiên cũng đã sao kê công khai các khoản thu – chi, cũng như chi phí cụ thể mà ê-kíp của giọng ca quê Kiên Giang đã bỏ thêm vào làm thiện nguyện.

“Đến ngày 15/1/2022 sẽ chính thức hết hạn điều tra và sau đó có kết luận cuối cùng của Viện Kiểm Sát cũng như thông tin đến báo chí. Tuy nhiên với kết quả bước đầu, đại diện Bộ Công an đã công bố tiền trong tài khoản còn ít hơn số tiền làm từ thiện, tụi mình xin khẳng định lại rằng việc Thủy Tiên góp thêm tiền vào để trao cho bà con là có thật và chính xác như đã công bố trước đó.

Cảm ơn mọi người đã luôn tin tưởng và sát cánh cùng chị Tiên trong suốt thời gian vừa qua. Cuối cùng, mọi việc cũng sẽ được sáng tỏ trước khi kết thúc năm cũ để chúng ta cùng nhau đón chào năm mới với thật nhiều năng lượng tích cực mọi người nhé”, đại diện FC Thuỷ Tiên thông báo.

Phía Thủy Tiên làm rõ việc “tiền vào tài khoản ít hơn tiền từ thiện” sau công bố của Bộ Công an - hình ảnh 1

Thủy Tiên trực tiếp cứu trợ người dân miền Trung vào cuối năm 2020

Trước đó 1 ngày, trang FC Thủy Tiên cũng đăng tải video được cắt ra từ chương trình Thời sự của VTV, ghi lại phát ngôn của đại diện Bộ Công an về kết quả xác minh đối với các đơn thư tố cáo ca sĩ Thủy Tiên và một số nghệ sĩ trong việc làm từ thiện. Ngoài ra, phía Thủy Tiên còn viết: “Vậy là ngân hàng không hề có 320 tỷ như giấc mơ”.

Bên dưới bài đăng, nhiều fan đã réo tên nữ CEO Đại Nam – Nguyễn Phương Hằng vì bà là người khơi mào vấn đề sao kê từ thiện. Ngoài ra, trên sóng livestream, bà Hằng nhiều lần nói nằm mơ thấy Thủy Tiên nhận được quyên góp với con số 320 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin một chiều, không có căn cứ…

Chiều 28/12, đại diện Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) trả lời báo giới về kết quả điều tra đơn thư tố cáo ca sĩ Thủy Tiên và một số nghệ sĩ trong việc làm từ thiện. Theo đó, quá trình xác minh cho thấy ngoài các phản ánh trên mạng xã hội còn có một số trường hợp gửi đơn tố cáo đến C02. Sau khi phân công giải quyết và làm việc với những người gửi đơn, công an xác định trong số này có những người gửi từ thiện 100.000 – 200.000 đồng, sau khi đọc thông tin trên mạng thì họ cóp nhặt tin tức rồi gửi tới Bộ Công an chứ cũng không xác định chắc chắn có hay không việc chiếm đoạt tiền từ thiện.

“Chúng tôi xác định lượng tiền vào tài khoản của một số cá nhân còn ít hơn số tiền họ đã ủng hộ từ thiện, việc này đều có xác nhận của UBND hoặc MTTQ hoặc cá nhân liên quan tại địa phương diễn ra hoạt động từ thiện…”, đại diện C02 thông tin.

Vị đại diện cũng cho biết C03 đang tiếp tục xác minh, tổng hợp và trao đổi với các cơ quan liên quan. Dự kiến ngày 15/1/2021, việc xác minh sẽ kết thúc và có kết quả cuối cùng.

Phía Thủy Tiên làm rõ việc “tiền vào tài khoản ít hơn tiền từ thiện” sau công bố của Bộ Công an - hình ảnh 2

Thủy Tiên, Công Vinh trao tiền mặt cho những hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của lũ lụt

Kể từ sau khi kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung 2020, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên vướng ồn ào không minh bạch, rõ ràng. Thậm chí còn có tin đồn Công Vinh, Thủy Tiên kêu gọi được 320 tỷ, 700 tỷ nhưng chỉ công bố hơn 177 tỷ và ăn chặn tiền từ thiện.

Ngày 17/09, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã đến tận ngân hàng in 18.000 trang sao kê số tiền hơn 177 tỷ đồng quyên góp, như đúng lời hứa trước đó. Sau đó, cả hai cùng luật sư đại diện đứng trước chi nhánh ngân hàng phát trực tiếp lên trang cá nhân và trần tình với khán giả về số tiền từ thiện. Cựu cầu thủ đội tuyển Việt Nam cũng tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân vu khống vợ chồng anh “ăn chặn từ thiện” để lấy lại danh dự cho bản thân.

Tối cùng ngày, vợ chồng cầu thủ quê Nghệ An đã công bố file sao kê 2 số tài khoản của Thủy Tiên lên mạng xã hội. Trong đó, 1 là tài khoản của nữ ca sĩ dùng để chi tiêu cá nhân và 1 tài khoản dùng để kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện. Thủy Tiên nhấn mạnh: “Tổng báo có (nghĩa là số tiền quyên góp nhận được) là 177.520.495.816 đồng, không hề có con số 320 tỷ hay 700 tỷ như đồn đoán”. Trong khi đó, số tiền vợ chồng Thuỷ Tiên, Công Vinh thực hiện làm từ thiện là khoảng 178 tỷ đồng.

Thời gian qua, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh vẫn chia sẻ hình ảnh sinh hoạt đời thường lên trang cá nhân. Thậm chí nữ ca sĩ còn khoe buổi tập vũ đạo cho một chương trình âm nhạc sắp tới. Có thể thấy, cuộc sống hiện tại của gia đình giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” vẫn diễn ra rất bình thường, không hề bị xáo trộn sau ồn ào từ thiện.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC