Phía Đông Nhi nói gì khi bị CEO Đại Nam nhắc chuyện kêu gọi từ thiện?

Thứ Sáu, 15/10/2021 5:14

Phía Đông Nhi đã nhanh chóng lên tiếng trước những ồn ào trên mạng xã hội.


Tối ngày 14/10, nữ CEO Đại Nam gọi tên vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng, ca sĩ Nhật Kim Anh trên sóng trực tiếp: “Đông Nhi, Nhật Kim Anh là hai người rất chuyên nghiệp, khác biệt với tất cả. Cho đến giờ, họ chưa hề lên tiếng về việc họ đã quyên góp bao nhiêu tiền và đã làm gì. Họ đúng là cao thủ trong các cao thủ”. Dù lời tố của nữ CEO không có bằng chứng nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người, và trở thành đề tài bàn tán trên các diễn đàn mạng xã hội.

Phía Đông Nhi nói gì khi bị CEO Đại Nam nhắc chuyện kêu gọi từ thiện? - hình ảnh 1

Vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng đang được nhắc đến nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội 

Trước ồn ào trên, phía Đông Nhi đã lên tiếng làm rõ sự việc. Cụ thể, đại diện của Đông Nhi viết: “Thông tin chi tiết chương trình trao tiền kêu gọi từ thiện ủng hộ bà con miền Trung của Đông Nhi và Ông Cao Thắng, do chính mình đại diện đi thực hiện giúp vì đợt đó mới có Winnie”. 

Phía Đông Nhi nói gì khi bị CEO Đại Nam nhắc chuyện kêu gọi từ thiện? - hình ảnh 2

Đại diện Đông Nhi lên tiếng 

Đi cùng với đó, người này chia sẻ lại những bài đăng của ca sĩ Đông Nhi thông báo về việc kêu gọi từ thiện. Cụ thể, nữ ca sĩ kêu gọi ủng hộ miền Trung vào ngày 21/10/2020 vào tài khoản đứng tên Mai Hồng Ngọc (tên thật của Đông Nhi). 

Phía Đông Nhi nói gì khi bị CEO Đại Nam nhắc chuyện kêu gọi từ thiện? - hình ảnh 3

Cô công khai cụ thể danh sách người được nhận hỗ trợ lên mạng xã hội 

Tiếp đó là bài đăng của Đông Nhi vào ngày 23/11/2020 thông báo về tình hình kêu gọi ủng hộ. Đông Nhi cho biết đến thời điểm đó, vợ chồng cô kêu gọi được 517.257.012 đồng. Tuy nhiên, vì con gái còn nhỏ và điều kiện sức khỏe chưa cho phép, nên cô đã nhờ đại diện của mình đi trao tặng cho bà con miền Trung: “Chuyến đi diễn ra 2 ngày (23 và 24/11) tại các bản làng nơi bà con dân tộc sinh sống ở khu vực Quảng Bình”.

Nữ ca sĩ cũng đã công khai danh sách người dân được cứu trợ và thông báo đóng tài khoản nhận tiền cứu trợ từ thời điểm đó: “Nhi xin đính kèm danh sách bên dưới, nếu có ai ở khu vực này vẫn còn thiếu thì nhờ mọi người bình luận bên dưới giúp Nhi nhé! Rất cám ơn chị Trần Thị Thùy Dung, Chủ tịch hội phụ nữ xã Trường Sơn, là người giúp đoàn trong chuyến cứu trợ tại xã Trường Sơn.

Nhân đây Nhi thông báo đóng tài khoản nhận tiền cứu trợ. Rất cảm ơn tầm lòng của mọi người đã đóng góp ủng hộ cho bà con miền Trung ruột thịt”.

Phía Đông Nhi nói gì khi bị CEO Đại Nam nhắc chuyện kêu gọi từ thiện? - hình ảnh 4

Vì tình hình sức khỏe không cho phép, con gái còn quá nhỏ nên Đông Nhi đã cử đại diện của mình ra miền Trung trao tặng tiền hỗ trợ bà con 

Vào ngày 25/11/2020, cô tiếp tục đăng tải thông tin về ngày thứ 2 trong đợt đi ủng hộ đồng bào miền Trung của đoàn đại diện. Đoàn đã đến thăm và trao tặng cho bà con dân tộc tại 3 bản thuộc xã Trọng Hoá, Quảng Bình (khu vực Chalo) là: Cha Cáp (56 hộ), Dô – Tà Vâng (73 hộ), Lòm (88 hộ), tổng cộng 217 hộ cùng nhiều hoạt động khác: “Như vậy, tổng kết chuyến đi ngày 24/11, đoàn đã chi 232.500.000 đồng, trong đó chi tiết: 220.000.000 đồng tặng các hộ và bộ đội, 12.500.000 đồng mua máy nổ.

Sau 2 ngày 23 (trao 132.000.000 đồng) và 24/11 (trao 232.500.000 đồng), đoàn đã chi tổng cộng là 364.500.000 đồng.

Trước đó, số tiền Nhi kêu gọi được là 517.257.012 đồng, trừ 364.500.000 đồng đã chi, vậy số tiền còn dư lại của quỹ là 152.757.012 đồng. Số tiền dư này dự kiến sắp tới đoàn của Nhi sẽ tiếp tục trở lại miền Trung để trao tặng cho bà con, chi tiết sẽ báo cáo lại cho mọi người trong thông báo sau nhé”.

Phía Đông Nhi nói gì khi bị CEO Đại Nam nhắc chuyện kêu gọi từ thiện? - hình ảnh 5

Phía Đông Nhi nói gì khi bị CEO Đại Nam nhắc chuyện kêu gọi từ thiện? - hình ảnh 6

Đông Nhi chia sẻ giấy chứng nhận đóng góp cho quỹ Nhà chống lũ 

Trong bài đăng ngày 15/5/2021, Đông Nhi chia sẻ thư chứng nhận vợ chồng cô cùng khán giả đóng góp 152.757.012 đồng cho quỹ Nhà chống lũ để xây dựng nhà an toàn tại các vùng thiên tai trong giai đoạn 2021-2025. Giọng ca “Bối rối” chia sẻ: “Sau chuyến đi đầu tiên, do tình hình dịch bệnh liên tục phức tạp nên hai vợ chồng Nhi đã bàn bạc và đi đến thống nhất là đóng góp toàn bộ số tiền còn lại vào chương trình Nhà Chống Lũ để góp sức xây nhà cho bà con ổn định cuộc sống giữa điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt. Nhi – anh Thắng cùng đại diện đã tìm hiểu về chương trình Nhà Chống Lũ trước khi đi đến quyết định này, vì thấy đây là một dự án rất thiết thực, ý nghĩa ở thời điểm hiện tại hỗ trợ cho bà con.

Số tiền còn lại sau chuyến đi từ thiện đầu tiên là 152.757.012 đồng đã được đại diện của Nhi gửi trực tiếp cho chương trình Nhà Chống Lũ. Từ phía chương trình cũng đã gửi Thư chứng nhận và Nhi xin được đính kèm bên dưới để mọi người cùng nắm được”.

Phía Đông Nhi nói gì khi bị CEO Đại Nam nhắc chuyện kêu gọi từ thiện? - hình ảnh 7

Phía Đông Nhi nói gì khi bị CEO Đại Nam nhắc chuyện kêu gọi từ thiện? - hình ảnh 8

Một số hình ảnh của đoàn từ thiện do Đông Nhi và Ông Cao Thắng kêu gọi ủng hộ

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC