Phi Nhung được đưa đi hỏa táng sau 2 tuần qua đời

Thứ Sáu, 08/10/2021 14:06

Phía gia đình quyết định đưa thi hài Phi Nhung đi hỏa tháng sau gần hai tuần cố nghệ sĩ qua đời.


Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sau thời gian dài chống chọi với Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Thông tin khiến khán giả, nghệ sĩ trong và ngoài nước bàng hoàng, xót xa.

Mới đây, phía gia đình Phi Nhung xác nhận đã quyết định đưa thi hài của cố nghệ sĩ đi hỏa táng trước khi hoàn thành các thủ tục bàn giao tro cốt về Mỹ. Trước đó, Wendy Phạm, con gái ruột của Phi Nhung từng chia sẻ ước nguyện thi hài của mẹ sẽ sớm về Mỹ dù biết đây là một hành trình gian nan.

Phi Nhung được đưa đi hỏa táng sau 2 tuần qua đời - hình ảnh 1

Ca sĩ Phi Nhung được đưa đi hỏa táng sau 2 tuần qua đời

Một chủ nhà quàn ở Mỹ cho hay, hiện chính phủ kiểm tra rất gắt gao về các giấy tờ liên quan đến kiểm dịch để đảm bảo thi hài không bị nhiễm các bệnh như HIV, ho lao, Covid-19… Nếu trong trường hợp mất vì các căn bệnh này thì sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.

Ngoài ra, người này cũng cho biết, nếu các giấy tờ hợp lệ thì các thủ tục sẽ được thực hiện rất nhanh chóng, có thể hoàn thành trong vòng 1 ngày. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại rất ít hãng bay thực hiện dịch vụ đưa thi hài, tro cốt. Nếu gia đình có điều kiện thì có thể thuê một chuyên cơ riêng để bay về Mỹ. “Ngày xưa, nếu chi phí để đưa linh cữu sang Mỹ có 2.000 USD thì hiện tại có thể từ 6.000 USD đến 10.000 USD”, một chủ nhà quàn tại Mỹ cho hay.

Phi Nhung được đưa đi hỏa táng sau 2 tuần qua đời - hình ảnh 2

Di ảnh của nữ nghệ sĩ tài năng khiến khán giả xót thương

Sáng 8/10 (theo giờ Việt Nam), bà Marie Tô – CEO trung tâm Thúy Nga Paris cho biết, Wendy Phạm đã sinh con thứ 2 vào tháng 1/2021. Trước khi qua đời, Phi Nhung luôn nóng lòng về Mỹ gặp cháu ngoại nhưng cô cố ở lại Việt Nam để làm thiện nguyện. “Phi Nhung rất mong muốn về để thăm đứa cháu ngoại. Bây giờ thằng bé đã 7-8 tháng rồi, nó rất là dễ thương”, bà Marie Tô nói.

Ngoài ra, bà Marie Tô cũng tiết lộ đoạn tin nhắn với nghệ sĩ Hoài Linh ngay khi hay tin ca sĩ Phi Nhung đã ra đi mãi mãi. Theo nội dung cuộc trò chuyện, nam danh hài đã rất bàng hoàng, buồn bã và không tin vào sự thật. “Thôi chị em mình thương Nhung thì chỉ biết để trong lòng”, Hoài Linh viết.

Phi Nhung được đưa đi hỏa táng sau 2 tuần qua đời - hình ảnh 3

Phi Nhung và bà Marie Tô – CEO trung tâm Thúy Nga Paris

Ca sĩ Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 từ ngày 19/8, tại bệnh viện Gia An 115, nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8. Gần 1 tháng sau đó, nữ ca sĩ nằm điều trị tại Khoa D (hồi sức tích cực). Chủng Covid-19 mới Phi Nhung bị nhiễm gây đông máu nên cô cần lọc máu qua hệ thống máy ECMO (tim phổi nhân tạo). Dù được bác sĩ tận tình cứu chữa và dùng thuốc tốt nhất nhưng Phi Nhung không qua khỏi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC