Nữ hoàng dancesport Khánh Thi bênh vực "kình ngư" Ánh Viên trước nhận xét tiêu cực

Thứ Sáu, 30/07/2021 22:13

Khánh Thi bênh vực Ánh Viên khi vận động viên bơi lội này bị dân mạng nhận xét tiêu cực về kết quả thi đấu tại Olympic.


Trong ngày thi đấu thuộc khuôn khổ Olympic Tokyo 2021 mới đây, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên đã dừng bước tại vòng loại 200m, kết quả đứng thứ 26/29. Ở nội dung 800m tự do, “nữ kình ngư” Việt Nam đã không may mắn và đứng thứ 30/31. Nhiều bình luận trên mạng xã hội mỉa mai thành tích của Ánh Viên. Thậm chí, không ít bình luận tiêu cực hướng về cô gái này.

Nữ hoàng dancesport Khánh Thi bênh vực "kình ngư" Ánh Viên trước nhận xét tiêu cực - hình ảnh 1

Ánh Viên đã nỗ lực hết mình thi đấu

Ngay sau khi sự việc nổ ra tranh cãi trên mạng xã hội, “Nữ hoàng dancesport” Khánh Thi ngay lập tức đã nói lên quan điểm cá nhân: “Là 1 người chơi thể thao chuyên nghiệp, chúng tôi cảm thấy bị tổn thương khi đọc những bình luận về Ánh Viên. Thi đấu thể theo có thể thành tích thay đổi. Chúng tôi luôn cần động viên. Ánh Viên là hôm nay, liệu mai có phải là chúng tôi khi thành tích chưa tốt”.

Nữ hoàng dancesport Khánh Thi bênh vực "kình ngư" Ánh Viên trước nhận xét tiêu cực - hình ảnh 2

Khánh Thi lên tiếng bảo vệ Ánh Viên

Ánh Viên sinh năm 1996 ở Cần Thơ, khi 19 tuổi cô đã giành 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng cho Việt Nam và phá 8 kỷ lục tại SEA Games 2015. Ngoài ra Ánh Viên còn đạt được rất nhiều thành tích, huy chương khác, đặc biệt là trong các kỳ SEA Games sau đó vào năm 2017 và 2019.

Tại SEA Games 28, Ánh Viên từng phát biểu: “Tôi đã giành nhiều huy chương, phá nhiều kỷ lục ở SEA Games, nhưng tôi sẽ không ngừng phấn đấu. Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai. Tôi không nhớ đến chiến thắng, mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì”.

Trong khi đó, Khánh Thi từng tham gia các giải thi đấu quốc tế cùng với ông xã Phan Hiển. Tại SEA Games 2019, Khánh Thi với tư cách là HLV, cùng Phan Hiển là vận động viên dự thi đã giành tấm huy chương vàng cùng với Nhã Khanh. Việc thi đấu không phải lúc nào cũng đạt được thành tích như mong muốn là điều mà các vận động viên rất cần sự động viên từ đông đảo người hâm mộ quê nhà.

Việc Khánh Thi bảo vệ Ánh Viên đã nhận được nhiều ủng hộ đồng tình từ khán giả.

“Bạn ấy đã nỗ lực hết mình, nên dành những lời động viên để khích lệ tinh thần. Sao lại nỡ nói những lời tổn thương như vậy” – một khán giả viết.

Khán giả Ngọc Sơn chia sẻ: “Mình cũng là người chơi thể thao. Mình xem hết tất cả các em thi đấu nhưng không phải lúc nào phong độ cũng tốt. Có những vận động viên nhiều năm vô địch nhưng vẫn rớt xuống hạng 2 và 3, có vận động viên rớt xuống 6 và 7 nữa đó. Đời bất công với vận động viên quá mà”.

“Ánh Viên là vận động viên tuyệt vời. Em đã thành công khi hoàn thành đường bơi cuối cùng” – khán giả Linh Phạm viết.

“Đồng tình cùng Khánh Thi! Vận động viên không phải lúc nào cũng đạt phong độ tốt nhất được! Có những lúc trầm xuống thì cần sự an ủi động viên! Vì vận động viên họ cũng đã cố gắng hết khả năng rồi! Không nên dập vùi thiếu tình người như thế!” – một khán giả nhận xét.

Nữ hoàng dancesport Khánh Thi bênh vực "kình ngư" Ánh Viên trước nhận xét tiêu cực - hình ảnh 3

Gia đình Khánh Thi – Phan Hiển

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC