Nữ diễn viên vướng scandal coi thường khán giả, bị đàn chị chấn chỉnh về thái độ là ai?

Thứ Bảy, 09/01/2021 0:16

Đây là lần đầu tiên nữ diễn viên giãi bày về những cảm xúc của mình sau khi bị ghét lên sóng truyền hình.


Cách đây không lâu, Tuyền Mập trở thành tâm điểm của những lời lẽ cay độc đến từ cộng đồng mạng khi đưa ra quan điểm về việc mặc đồ bộ. Xuất hiện trong “Chuyện cuối tuần”, cô chia sẻ hiện tại bản thân đã nguôi ngoai nhưng biến cố đó đã để lại cho cô nhiều vết thương cũng như bài học nhớ đời.

Nữ diễn viên vướng scandal coi thường khán giả, bị đàn chị chấn chỉnh về thái độ là ai? - hình ảnh 1

Tuyền Mập từng nhận nhiều chỉ trích khi đưa ý kiến về chuyện mặc đồ bộ 

Tham gia chương trình “Chuyện cuối tuần”, nữ diễn viên kể lại cảm giác khi trở thành đối tượng bị ghét trên mạng xã hội với cả trăm ngàn người soi mói giống như việc ở nhà bị kẻ trộm rình rập. Và hơn mười mấy năm làm nghề, đây là lần đầu tiên cô gặp chuyện lớn như vậy. Tuyền mập thừa nhận bản thân là người cư xử rất bình dân, gần gũi và chưa bao giờ cố tạo khoảng cách khi làm việc với ekip hay với khán giả nên cô xem scandal vừa qua như một phần xui rủi ập đến:

“Một đêm thức dậy, tôi không biết vì sao bản thân bị chửi một cách rất “lãng nhách”. Họ dùng những lời lẽ rất thậm tệ để chửi tôi. Lúc đó như bị “tấn công” bất ngờ nên tôi chỉ còn cách xù lông lên”, Tuyền Mập chia sẻ.

Trước những lời lẽ cay độc, bình luận khiếm nhã hỏi cắc cớ Tuyền Mập rằng không có khán giả thì nghệ sĩ có chết đói không, Tuyền Mập cho biết, lúc đó cô trả lời rất thẳng thắn rằng khán giả là ân nhân, nếu không có khán giả thì nghệ sĩ khó có thể đi diễn, nhưng để chết đói thì không thể nào, vì không làm việc này người ta vẫn có thể làm những công việc khác để mưu sinh. Nữ diễn viên nghĩ rằng nói ra để mọi người hiểu mình nhưng không ngờ rằng cách hành văn thẳng thắn và gãy gọn của cô lại khiến người khác cắt nghĩa theo hướng tiêu cực mà họ muốn.

Nữ diễn viên vướng scandal coi thường khán giả, bị đàn chị chấn chỉnh về thái độ là ai? - hình ảnh 2

Cô giãi bày về cảm xúc khi bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội

Thấu hiểu cảm giác mà Tuyền Mập trải qua, tuy nhiên theo MC Ngô Như Quỳnh việc “đấu khẩu” trên mạng xã hội vốn dĩ không phải là một việc làm đúng đắn, vì ngay lúc nguồn năng lượng oán ghét của đám đông đang dâng lên thì mọi lời nói dù lịch sự nhất cũng sẽ bị khai quật ra những ý không mấy tích cực.

Hoàn toàn đồng tình với MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A còn khẳng định, cuộc chiến giữa bên ghét và bên bị ghét chỉ chấm dứt khi có khoảng lặng. Lúc này “án binh bất động” chính là điều cần thiết để có thể nhìn lại và đánh giá sự việc một cách tỉnh táo.

Cũng theo Tô Nhi A, dù là giáo viên, công nhân, nhân viên văn phòng, tài xế hay nội trợ thì đều có người ghét. Dù việc ghét có thể hợp lý hay không hợp lý thì đều là những thang thuốc đắt giá để mỗi người có thể phản tỉnh và xem đó như động lực để hoàn thiện bản thân. Vì vậy cô cho rằng, khi một cá nhân bị ghét, điều đầu tiên là hãy nhìn lại bản thân và xem xét đâu là chuyện nên mặc kệ, đâu là vấn đề cần phải thay đổi để hoàn thiện bản thân cũng như những mối quan hệ xung quanh.

Nữ diễn viên vướng scandal coi thường khán giả, bị đàn chị chấn chỉnh về thái độ là ai? - hình ảnh 3

Trong “Chuyện cuối tuần”, MC và nhà tâm lý cũng đã có nhiều chia sẻ về chuyện yêu ghét hiện nay

Việc bị ghét trông có vẻ bình thường và hiển nhiên trong cuộc sống, đặc biệt là đối với người nổi tiếng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đối diện và vượt qua. Thực tế còn cho thấy có rất nhiều trường hợp dẫn đến trầm cảm và tự tử chỉ vì bị ghét. Vì vậy Tô Nhi A khẳng định, sức chịu đựng của mỗi người không giống nhau, người này nghĩ họ chỉ nói xấu một câu cũng không sao nhưng với người khác đó có thể là một điều rất chấn động.

Trước những lời chia sẻ của chuyên gia tâm lý, Tuyền Mập cũng cho rằng sự thù ghét chính là con dao cứa sâu vào lòng người khác và những lời lẽ ác ý, cay độc giống như một cơn sóng nhấn chìm mọi thứ. Nhìn lại tất cả mọi chuyện vừa trải qua, nữ diễn viên thừa nhận bản thân đã học được rất nhiều thứ, trong đó có sự im lặng để nhìn lại bản thân, dành thời gian cho những năng lượng tích cực và đặc biệt là tâm thế tỉnh táo để đón nhận và cho qua mọi chuyện. 

Clip Tuyền Mập: “Sự thù ghét là con dao cứa rất sâu vào lòng người khác”

“Chuyện cuối tuần” 2021 – Tập 2 với chủ đề Khi phụ nữ bị ghét cùng cuộc trò chuyện giữa MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và sự xuất hiện đặc biệt của diễn viên Tuyền Mập sẽ được phát sóng vào 21h45 thứ bảy ngày 9/1/2021 trên kênh VTV9.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC