Những hình ảnh mới được tiết lộ về lễ hỏa táng cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động mạnh

Thứ Bảy, 09/10/2021 10:14

Con trai nuôi cố ca sĩ ôm di ảnh mẹ khiến người xem không khỏi xót xa.


Rạng sáng ngày 9.10, đại diện ê-kíp của cố ca sĩ Phi Nhung đã chia sẻ những hình ảnh hiếm hoi trong buổi lễ hỏa táng khép kín ở Việt Nam. Các con nuôi và người thân của cô đều xuất hiện, đội khăn tang trắng, gương mặt đượm buồn. Khoảnh khắc Đức Hiếu – 1 trong 23 đứa trẻ được Phi Nhung nhận nuôi – ôm di ảnh của mẹ vào lòng gây xúc động mạnh.

Những hình ảnh mới được tiết lộ về lễ hỏa táng cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động mạnh - hình ảnh 1

Con trai nuôi Phi Nhung ôm di ảnh mẹ, cùng các sư thầy vào nơi hỏa táng

Những hình ảnh mới được tiết lộ về lễ hỏa táng cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động mạnh - hình ảnh 2

Những hình ảnh mới được tiết lộ về lễ hỏa táng cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động mạnh - hình ảnh 3

Lễ hỏa táng diễn ra nhanh chóng trong nội bộ gia đình

Do tình hình dịch Covid-19, quá trình hỏa táng được diễn ra rất kín đáo, với sự tham gia của gia đình và những người thân cận. Tất cả người có mặt đều đeo khẩu trang và đảm bảo quy tắc 5K để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi hỏa táng, tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung được đưa về chùa làm lễ cúng.

Những hình ảnh mới được tiết lộ về lễ hỏa táng cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động mạnh - hình ảnh 4

Những hình ảnh mới được tiết lộ về lễ hỏa táng cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động mạnh - hình ảnh 5

Các con và người thân cùng thắp hương trước khi tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung được đưa về Mỹ

Tối cùng ngày, nghệ sĩ Việt Hương đã hoàn tất mọi thủ tục và cùng những người thân cận ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa tro cốt đồng nghiệp thân thiết về Mỹ. Tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung đã rời Việt Nam trên chuyến bay lúc 20h30 tối 8.10. Vào 1h sáng ngày 9.10, Fanpage Phi Nhung đã đưa ra thông báo về việc mang tro cốt của ca sĩ “Bông Điên Điển” về Mỹ. Trong lúc chuyến bay đang diễn ra, ê-kíp đại diện nghẹn lòng chia sẻ: “Chị đã mỉm cười và bay đi. Dù không thể về bên con gái Wendy trong hình hài nguyên vẹn như nguyện ước của con nhưng ca sĩ Phi Nhung cũng đã lên chuyến bay cuối cùng để về bên con gái”.

Những hình ảnh mới được tiết lộ về lễ hỏa táng cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động mạnh - hình ảnh 6

Việt Hương đang trên chuyến bay đưa hài cốt Phi Nhung về trao cho con gái ruột

Như vậy, ước nguyện của con gái ruột Phi Nhung – Wendy Phạm – không thể trở thành thực hiện. Trước đó, cô gái sinh năm 1992 từng lên tiếng bày tỏ mong muốn thi hài mẹ được đưa về Mỹ để gặp mặt lần cuối. Danh hài Việt Hương cũng đã cố gắng để lo liệu các thủ tục, song vẫn không thành.

Truyền thông cho biết, lý do khiến thi hài Phi Nhung không xuất cảnh là do phía Mỹ. Cụ thể, các thủ tục tại Việt Nam đã được thực hiện và thông qua. Việc Phi Nhung xét nghiệm Covid-19 âm tính 2 lần trước khi qua đời cũng được kiểm chứng. Tuy nhiên, Mỹ từ chối nhập cảnh thi hài bởi Phi Nhung mất vì Covid-19, dù có đầy đủ 2 thủ tục là giấy báo tử và giấy chứng tử có xác nhận của chính quyền. Theo đó, chính phủ Mỹ kiểm tra rất gắt gao các giấy tờ liên quan đến kiểm dịch, để đảm bảo thi hài không bị nhiễm các bệnh như AIDS, ho lao, Covid-19…Nếu trong trường hợp mất vì các căn bệnh này thì sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.

Sau khi tro cốt của Phi Nhung được đưa sang Mỹ, con gái ruột Wendy Phạm cùng người thân sẽ tổ chức đám tang cho cố nghệ sĩ.

Những hình ảnh mới được tiết lộ về lễ hỏa táng cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động mạnh - hình ảnh 7

Lễ tang Phi Nhung diễn ra vào ngày 12.10 ở Mỹ

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC