Nhạc sĩ Lê Minh Sơn đặt cược danh dự vào tính trong sáng của The Band

Thứ Ba, 13/03/2018 16:37

Giữ vai trò giám khảo, vị nhạc sĩ khó tính tin tưởng đây sẽ là một chương trình trong sáng không có sự sắp đặt về kết quả để tạo sự công bằng cho tất cả thí sinh.

Ngày 12.3 cuộc thi âm nhạc The Band dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam và ở nước ngoài chính thức được phát động. Đối tượng tham gia cuộc thi là các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đang sinh sống trong nước và nước ngoài, yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát và biểu diễn. 

Ngoài giải thưởng lớn nhất của cuộc thi là 150 triệu đồng tiền mặt, các thí sinh đạt danh vị cao nhất sẽ được Ban tổ chức đầu tư sản xuất và phát hành album đầu tay, đồng thời sẽ có cơ hội tham gia góp mặt trên những sân khấu nghệ thuật lớn.

Đây là cuộc thi tạo nên những giá trị cốt lõi hướng đến hỗ trợ thí sinh xây dựng hình ảnh và phát triển chuyên môn với sự cầm cân nảy mực của ban giám khảo gồm 3 gương mặt uy tín là nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Dương Cầm và biên đạo múa Trần Ly Ly.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn đặt cược danh dự vào tính trong sáng của The Band - hình ảnh 1

Bộ 3 giám khảo The Band và ban tổ chức chương trình.

Từng ngồi ghế nóng nhiều chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc, nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ: “Là một người gắn bó với âm nhạc từ bé, được học mười mấy năm ở nhạc viện, tôi vô cùng xúc động trước ý tưởng của BTC. Chúng tôi từng có một thời tuổi trẻ “ám ảnh” bởi những ban nhạc, nhóm nhạc và sau đó cũng lập cho mình ban nhạc nhóm nhạc. Còn nhớ cuối thập kỷ 80, đầu thập kỷ 90, sân chơi âm nhạc ở Việt Nam rất ít như Liên hoan nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc – cuộc thi mà những người dự thi thời đó sau này đều trở thành thủ lĩnh của các ban nhạc nổi tiếng như Phương Đông do nhạc sĩ Quốc Trung làm thủ lĩnh, ban nhạc Chìa Khoá Vàng với Bằng Kiều… Sau mấy chục năm tôi hạnh phúc khi thấy lại một cuộc thi như vậy”.

Ở cương vị người cầm cân nảy mực, nhạc sĩ À í a nhận được khá nhiều câu hỏi từ phóng viên về vấn đề trung thực trong kết quả, anh thẳng thắn chia sẻ quan điểm: “Hoài nghi cũng là một cảm xúc vô cùng quý báu trong đời sống con người, nhưng tôi tin rằng cuộc sống vẫn còn những điều để chúng ta tin được. Tôi vẫn nói với các thí sinh trong các cuộc thi âm nhạc trước đây rằng, các em hãy chơi hết mình. Âm nhạc cũng như tình yêu: Anh lấy em vì em xinh ư, vì em nhiều tiền nhiều bạc ư, không, đó không phải là tình yêu mà tình yêu là cảm thức.

Âm nhạc ai biết là đúng hay sai mà đó là sự cảm nhận, không phải như Toán, như Lý hay công thức có sẵn như Hoá học. Tôi tin với ekip BTC có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện âm nhạc, văn hoá quốc tế, với tiêu chí chấm thi trong sáng, quyết liệt của BGK, với danh dự của mình, tôi dám cược đây là cuộc chơi đẹp, tử tế”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...