Người tung tin ca sĩ Thủy Tiên "đút lót" cho Hà Tĩnh hàng chục tỷ đồng bị xử phạt

Thứ Tư, 13/10/2021 15:00

Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa xử phạt nam thanh niên vì bình luận thông tin sai sự thật về ca sĩ Thủy Tiên “đút lót” cho Hà Tĩnh.


Sáng 13/10, Sở TT&TT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa triệu tập anh T.V.H (28 tuổi ) lên làm việc vì bình luận thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Người tung tin ca sĩ Thủy Tiên "đút lót" cho Hà Tĩnh hàng chục tỷ đồng bị xử phạt - hình ảnh 1

Cơ quan chức năng làm việc với thanh niên tên H.

Cụ thể, vào ngày 9/10, thanh niên T.V.H thấy trên Facebook có bài viết: “Thêm một tỉnh xác nhận số tiền Thủy Tiên đã hỗ trợ”, nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân vào bình luận rằng: “Không biết đã đút lót cho tỉnh Hà Tĩnh mấy chục tỷ rồi”.

Tại cơ quan điều tra, H thừa nhận hành vi bình luận của mình là sai sự thật và đã gỡ bỏ nội dung trên. Cơ quan điều tra xác định hành vi của H là sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm nghiêm trọng tới uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự cá nhân. Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lập biên bản xử phạt H và xử phạt 5 triệu đồng.

Người tung tin ca sĩ Thủy Tiên "đút lót" cho Hà Tĩnh hàng chục tỷ đồng bị xử phạt - hình ảnh 2

Ca sỹ Thuỷ Tiên trong lần trao quà tại Hà Tĩnh

Vào ngày 21/09, Bộ Công an cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra các thông tin liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, việc huy động từ thiện của các cá nhân được công chúng quan tâm trong thời gian qua.

Trước đó, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra xác minh nguồn tin. Đồng thời, Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các ngân hàng để rà soát, xác định những tài khoản đã huy động từ thiện nhằm làm rõ việc tiếp nhận quyên góp và quá trình giải ngân.

Đồng thời, Cục Cảnh sát hình sự cũng phối hợp với Uỷ ban nhân dân và Uỷ ban mặt trận tổ quốc một số tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ được trao tại các địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, một số địa phương như Hà Tĩnh, 2 huyện tỉnh Nghệ An… đã lên tiếng xác minh về số tiền nhận được trong đợt hỗ trợ. Tuy nhiên, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh và chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC