Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh

Thứ Tư, 18/10/2017 0:14

Đến giờ Hồ Quang 8 vẫn giữ thói quen nấu cơm mang đến cho Hoài Linh khi danh hài có dịp ghé Hà Nội. Anh kể: “Bữa cơm tôi nấu chỉ có rau dưa đạm bạc thôi nhưng lần nào anh Hoài Linh cũng từ chối hết những lời mời để anh em cùng ngồi ăn với nhau. Thậm chí, anh Linh còn khen ngợi bữa cơm của Hồ Quang 8 nấu ngon nhất miền Bắc”.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 1

Là một trong những nam ca sĩ theo đuổi dòng nhạc bolero hiếm hoi tại miền Bắc, Hồ Quang 8 đã phải mất gần 20 năm mới có được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ. Trải qua quãng thời gian dài vật lộn với cuộc sống cơ cực ở nhà thuê cuối cùng nam ca sĩ đã có thể tự xây cho mình một căn nhà giản dị ở ngoại ô Hà Nội bằng tiền cát xê đi hát.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 2

Nhìn từ xa căn nhà khá nổi bật với thiết kế hình số 8 cách điệu sắp xếp rất hợp lý với không gian mở phía ban công. Nam ca sĩ chia sẻ đây chính là ý tưởng thiết kế của anh với số 8 trong nghệ danh để thể hiện bản sắc chủ nhân ngôi nhà. Ngay từ phía cửa đi vào có trang trí bằng ảnh của anh 2 bên kính.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 3

Bước vào trong không gian tầng 1 là một loạt những bức ảnh của anh được treo trên tường. Hồ Quang 8 chia sẻ mỗi bức ảnh gắn liền với 1 album, một dấu mốc trong chặng đường âm nhạc anh đã đi qua.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 4

Nam ca sĩ còn ưu ái dành vị trí đẹp nhất cho bức tranh chân dung được vẽ tặng. 

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 5

Mỗi lần đi diễn, có gì hay ở địa phương, Hồ Quang 8 lại mua về làm kỷ niệm. Đôi khi những thứ trưng bày trong nhà còn do người hâm mộ tặng anh.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 6

Ngay cạnh bên đồng hồ nam ca sĩ cũng đặt một bức ảnh bìa album đầu tay của anh như để nhắc nhở về thời gian đã trôi qua.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 7

Hồ Quang 8 rất yêu động vật. Chó, chim và cá cảnh là những con vật mà anh rất yêu thích. Chưa lập gia đình và từng dính tin đồn là người tình Hoài Linh nhưng Hồ Quang 8 không mấy quan tâm. Anh an nhiên với sở thích của mình.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 8

Khác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, anh vẫn thích lối sống giản dị với những thức uống quen thuộc thưở hàn vi gắn liền suốt bao năm là trà xanh và nước vối.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 9

Một trong những thú vui tao nhã của Hồ Quang 8 là cắm hoa.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 10

Ngoài ra anh còn rất thích chơi xe, đặc biệt là những chiếc xe cũ gắn liền với hình ảnh người dân thành thị Việt Nam một thời như cub hay chaly.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 11

Phía sau phòng khách là căn bếp nhỏ nhưng rất gọn gàng dù không có bàn tay phụ nữ. Hồ Quang 8 khá bận rộn với công việc đi hát nhưng anh vẫn thường xuyên nấu cơm ở nhà ăn cùng anh em bạn bé chứ rất ít khi ra ngoài. Chính căn bếp này cũng là nơi anh nấu những bữa cơm giản dị thiết đãi Hoài Linh mỗi lần có dịp ra Hà Nội.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 12

Không gian phòng khách dù không quá rộng nhưng được bố trí khá thoáng đãng với bộ bàn ghế đơn giản cùng tượng Quan công làm điểm nhấn.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 13

Chiếc bể cá lớn đặt ngay lối cửa vào là vật trấn phong thuỷ được nam ca sĩ rất yêu thích khi mang lại sức sống cho ngôi nhà.

Ngôi nhà ngoại thành giản dị của nam ca sĩ miền Bắc gắn bó nhất với Hoài Linh - hình ảnh 14

Một trong những điểm nhấn lớn nhất trong phòng khách là tên của Hồ Quang 8 được trang trí trên trần. Nói về lối trang trí kiểu độc đáo anh chia sẻ vui rằng sau này chắc phải ở đây mãi chứ muốn bán đi cũng khó. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...