Ngọc Sơn: “Tôi hy sinh niềm vui của bản thân”

Thứ Năm, 01/03/2018 13:41

Ngọc Sơn tiết lộ dù ở tuổi U50, anh vẫn giữ sức khỏe cường tráng, việc hít đất 100 cái với anh là chuyện thường. Anh khẳng định mình sống giản dị, lành mạnh và không thích gây sốc.

Những ngày đầu năm 2018, người viết gặp Ngọc Sơn ở sự kiện ra mắt chương trình Hãy nghe tôi hát mùa 3. “Anh Ba” nói mình vui vì được nhà sản xuất tín nhiệm, mời quay trở lại nên anh sẽ đem hết nhiệt huyết hướng dẫn các thí sinh hát hay, có nội lực nhưng vẫn tình cảm.

Nam ca sĩ gốc Hải Phòng từ chối mọi cuộc phỏng vấn vì sau sự cố năm 2017, anh luôn dè dặt khi tiếp xúc với báo chí. Sau khi được thuyết phục, Ngọc Sơn giao hẹn không hỏi những câu gây sốc, không đề cập đến ồn ào đã qua. Anh vui vẻ nói về công việc, sức khỏe và người hâm mộ.

Ngọc Sơn: “Tôi hy sinh niềm vui của bản thân” - hình ảnh 1

Ngọc Sơn nói anh vui khi được truyền tải cách hát đến thế hệ ca sĩ trẻ.

“Tôi rèn trí lực để cống hiến cho đời”

- Tết này của anh thế nào?

- Tết năm nay tôi rất vui vì tài sản lớn nhất của con người là trí tuệ và sức khỏe, tôi đều có đủ. Tất nhiên, tôi đặt sức khỏe lên hàng đầu, còn trí tuệ mình rèn luyện bao nhiêu năm, ai cũng đều biết qua sóng truyền hình.

Con đường ca hát của tôi còn rất dài, là cả một kho tàng của trí tuệ về âm nhạc. Tôi học từ Viện nghiên cứu âm nhạc, đúng ra tôi chỉ truyền đạt nhưng tôi có giọng hát hay nên vừa truyền đạt cho các em, vừa tham gia ca hát.

- Vậy năm 2017 của Ngọc Sơn ra sao?

- Tôi vui khi điểm lại các năm trước trên sóng truyền hình, tôi cũng được mọi  người yêu mến. Năm nay, tôi nhìn lại bản thân thấy mình đã cống hiến rất nhiều bằng giọng hát. Nội lực của tôi khác người bình thường, nghĩa là tôi càng khỏe hơn để tiếp tục cống hiến cho đại gia đình.

Vì tình thương của họ dành cho tôi quá lớn, đi đâu cũng được mọi người thương, đặc biệt là giới bình dân. Để được lòng giới bình dân rất khó, nhưng tôi lại làm được, vì thế tôi nợ họ rất nhiều.

Ngọc Sơn: “Tôi hy sinh niềm vui của bản thân” - hình ảnh 2

Ngọc Sơn cho biết 2017 là năm anh thành công trong công việc.

- Nhiều người ngạc nhiên vì sao Ngọc Sơn một lúc làm được nhiều việc đến thế?

- Thời gian tới tôi sẽ đầu tư làm MV. Tôi có thể vừa thu âm, làm nhạc, viết nhạc, sản xuất… Người ta cũng hỏi tôi thời gian đâu, tôi tận dụng tất cả thời gian mình có. Tôi vừa đẩy tạ, vừa mix nhạc vừa học ngoại ngữ.

Tôi không ngừng rèn luyện và sức khỏe tăng lên rất nhiều. Nói ra nhiều người không tin, năm nay tôi 50 tuổi mà biểu diễn hít đất 100 cái là bình thường. Đam mê của tôi là được cống hiến cho đời.

Tôi rất vui khi được sự tín nhiệm của mọi người. Tôi sống chắc lọc từng tí một, cố gắng không để ồn ào.

Ngọc Sơn: “Tôi hy sinh niềm vui của bản thân” - hình ảnh 3

“Anh Ba” nói mình sở hữu giọng hát hay nên ngoài truyền đạt còn ca hát.

“Tôi hy sinh niềm vui của bản thân”

- Sau khi ba Ngọc Sơn qua đời, anh đã rất đau buồn trong thời gian dài, không ăn uống hay ra ngoài. Hiện nay sức khỏe của anh thế nào?

- Tôi khẳng định sức khỏe của mình tốt hơn ngày xưa, hơn cả người bình thường. Nhưng giọng hát của tôi thì vẫn trong và khỏe mạnh hơn. Trí tuệ ngày càng trao dồi, đó là điều hạnh phúc.

- Với một năm nhiều thành công như thế, anh đón Tết với mẹ thế nào?

- Lúc nào tôi cũng gắn bó với mẹ nên rất vui. Năm nay tôi chắc lọc, không nhận chạy show theo đoàn. Năm ngoái, tôi chạy show từ giao thừa đến 3 ngày Tết, bay hết từ nơi này đến nơi khác. Tất nhiên, tôi rất khỏe nhưng mọi người sẽ lo âu nên năm nay tôi dành trí tuệ và sức khỏe cống hiến cho đại gia đình.

Đặc biệt là những chương trình gameshow, vì quay hình để lại cho đời sau biết cách hát như thế nào để truyền thêm sức mạnh. Tôi sẽ làm nhiều MV vừa sáng tác nhạc, đó là niềm đam mê và để lại hậu thế nên tôi dành thời gian dạy học trò rất nhiều.

Ngọc Sơn: “Tôi hy sinh niềm vui của bản thân” - hình ảnh 4
Nam ca sĩ ăn uống rất đơn giản.

- Miệt mài chạy show như thế, thời gian đâu anh dành cho bản thân?

- Tôi không phân biệt giữa gia đình và người hâm mộ. Tất cả đều là một gia đình. Tôi gọi đại gia đình là từ trái tim, họ cũng như người thân ruột thịt trong nhà. Tôi biết phân phối sức khỏe nên gặp tôi lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, có thể hát bất cứ lúc nào

Tôi đã hy sinh rất nhiều niềm vui cuộc sống của bản thân, nói không với “tứ đổ tường” để cống hiến cho đại gia đình. Tôi có thể dành nhiều thời gian cho mình, ngồi cà phê gặp gỡ các cô gái. Nhưng không, tôi chỉ muốn về nhà làm nhạc, giành hết thời gian cho công việc để đáp lại tấm chân tình của đại gia đình.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...