Ngỡ ngàng biệt phủ ngót nghét trăm tỷ của Lý Nhã Kỳ

Thứ Sáu, 13/11/2020 13:46

Kiều nữ Lý Nhã Kỳ dành tâm huyết cho biệt phủ rộng 10.000m2 xây dựng ở quê nhà.


Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, diễn viên Lý Nhã Kỳ cùng mẹ của mình đã có những chia sẻ, giới thiệu với khán giả về biệt phủ xây dựng ở quê nhà tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Căn biệt phủ rộng khoảng 10.000m2, trị giá ngót nghét cả trăm tỷ đồng.

Khi cùng hai MC của chương trình tới thăm biệt phủ, Lý Nhã Kỳ chia sẻ công trình xây được 1 năm và mới hoàn thiện, tốc độ xây trong 6 tháng khiến người nghe bất ngờ.

Ngỡ ngàng biệt phủ ngót nghét trăm tỷ của Lý Nhã Kỳ - hình ảnh 1

Công trình đền thờ gia tộc, biệt phủ Trần Lê Gia được Lý Nhã Kỳ bỏ tiền xây dựng

Ống kính máy quay lia toàn cảnh để bao quát toàn khu biệt phủ. Với diện tích tới cả nghìn mét vuông, nơi đây được xây theo lối kiến trúc Bắc Bộ truyền thống với nhà 3 gian, gồm 1 khu để ở và 1 khu để thờ. Trong khu thờ, không gian tâm linh đặt tượng thờ Mẫu và các vị Quan, Thánh trong tín ngưỡng bản địa của người Việt.

Ngỡ ngàng biệt phủ ngót nghét trăm tỷ của Lý Nhã Kỳ - hình ảnh 2

Bên ngoài không gian sân vườn của biệt phủ

Ngỡ ngàng biệt phủ ngót nghét trăm tỷ của Lý Nhã Kỳ - hình ảnh 3

Không gian bên ngoài của phủ thờ

Ngỡ ngàng biệt phủ ngót nghét trăm tỷ của Lý Nhã Kỳ - hình ảnh 4

Bên trong phủ thờ được sắp đặt trang nghiêm

Lý Nhã Kỳ giới thiệu về cây thiên tuế nghìn năm tuổi được đặt phía trước sân. Xung quanh có nhiều cây cảnh quý hiếm khác. Sự bề thế của biệt phủ toát lên từ quy mô đến từng vật dụng bên trong.

Ngỡ ngàng biệt phủ ngót nghét trăm tỷ của Lý Nhã Kỳ - hình ảnh 5

Cây thiên tuế nghìn năm tuổi

Khu biệt phủ này là đền thờ gia tộc, được Lý Nhã Kỳ xây để tặng mẹ. Nữ diễn viên chia sẻ cô xây dựng công trình kiến trúc này trước tiên để thờ cúng ông bà tổ tiên hai bên nội ngoại, sau đó làm nơi để gia đình cuối tuần về nghỉ ngơi.

Ngỡ ngàng biệt phủ ngót nghét trăm tỷ của Lý Nhã Kỳ - hình ảnh 6

Căn bếp chung của biệt phủ

Khi được hỏi về cuộc sống, công việc hiện tại, Lý Nhã Kỳ mở lòng: “Tôi vẫn sống ở Sài Gòn. Tôi đã quay lại với công việc nghệ thuật sau 10 năm vắng bóng, dành hết tâm huyết để làm kinh tế. Mười mấy năm trước, khi lần đầu tiên được làm diễn viên, đứng trước máy quay, tôi rất ngốc nghếch. Thật ra là tôi được người ta bắt gặp ngoài đường rồi mời vô đóng phim chứ không phải dân trong ”lò” được đào tạo ra. Lúc đó tôi đang ở Đức, về thăm nhà và được phát hiện. Lúc đó, tôi còn không hiểu mọi người nói chữ “raccord” (thuật ngữ điện ảnh, diễn tả sự tương thích của các cảnh đứng liền nhau – PV) là gì. Cứ mỗi lần quay xong là mọi người quay sang nói: “Kỳ giữ raccord nha”. Tôi cứ nghĩ trong đầu: “Chị này giao cho mình cái gì mà cứ kêu mình giữ raccord hoài”. Bây giờ mình hỏi: “Em giữ cái gì?” thì cũng kì. Sau đó tôi tập trung quan sát các diễn viên khác rồi hình dung ra giữ raccord là giữ một hành động nào đó trước khi cắt máy. Cái đó là mình tự học”.

Ngỡ ngàng biệt phủ ngót nghét trăm tỷ của Lý Nhã Kỳ - hình ảnh 7

Lý Nhã Kỳ chia sẻ trong chương trình “Gõ cửa thăm nhà”

Lý Nhã Kỳ tự nhận: “Có lẽ cuộc đời cũng được trải thảm trong nghệ thuật. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đi diễn là dạo chơi thôi vì hồi nhỏ ba mẹ luôn “nã” vô đầu: ”Con không được hát, không múa, không diễn gì nha. Con không có một cái khiếu gì, ráng mà lo học để lo cho tấm thân, đừng có mơ mộng”. Hồi nhỏ, tôi cứ trùm cái chăn rồi múa kiếm, coi phim kiếm hiệp, bị ba mẹ “nã” quá nên thôi mình cứ thử thôi. Thử trong tâm thế ráng chơi một lần cho biết”.

Chính vì vậy, cảm xúc đầu tiên của 15 năm trước khi lần đầu tiên đóng phim, và cảm xúc khi quay trở lại sau 10 năm với Lý Nhã Kỳ chính là cảm nhận được “năng lượng rất dư nên muốn xả, làm còn dư hơn cái người ta muốn làm”.

Ngỡ ngàng biệt phủ ngót nghét trăm tỷ của Lý Nhã Kỳ - hình ảnh 8

Nữ diễn viên bên mẹ của mình

Lý Nhã Kỳ chia sẻ về giai đoạn năm 23 tuổi là lúc cô buồn nhất khi cha mất. “Thời điểm đó có biến cố rất lớn là ba bị liệt, mẹ bị bệnh vì lao lực quá, lúc đó mẹ mới ba mươi mấy tuổi thôi nhưng mẹ phải gánh cả một gia đình” – nữ diễn viên “Gió nghịch mùa” kể. Khi đó vết thương hành hạ thân xác của cha Lý Nhã Kỳ làm cho ông liệt tủy, liệt chân trong suốt quãng thời gian 15 năm 1 tháng. Nữ diễn viên kể lúc đó, không ai ngờ rằng ông lại kêu cô ra dặn dò, cả mẹ và hai chị đều không biết, dù Kỳ là một cô con gái yếu ớt, nhút nhát nhất trong nhà. Bởi Kỳ là người được ông tin tưởng nhất”.

Căn biệt phủ là đền thờ gia tộc được Lý Nhã Kỳ xây tặng mẹ để báo hiếu. Cô còn xây nguyên một khu nghỉ dưỡng ở Đà Lạt để mẹ có thể thỏa thích đến đó, bởi ngày trước ba cô từng hứa sẽ đưa mẹ đi Đà Lạt chơi nhưng lời hứa chưa kịp thực hiện đã qua đời.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC