Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Đồng nghiệp, khán giả chia sẻ nỗi tiếc thương

Thứ Năm, 05/08/2021 8:56

Thông tin nghệ sĩ Giang Còi (Lê Hồng Giang) qua đời sau thời gian chống chọi căn bệnh ung thư khiến showbiz Việt xót xa.


Tối muộn 4/8, thông tin nghệ sĩ Giang Còi (Lê Hồng Giang) qua đời sau thời gian chống chọi căn bệnh ung thư khiến showbiz Việt tiếc thương. Trên trang cá nhân diễn viên Trà My – bạn thân của nghệ sĩ Giang Còi đã đăng tải dòng trạng thái buồn cùng lời nhắn nhủ: “Ra đi thanh thản nhé lão Còi”.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Đồng nghiệp, khán giả chia sẻ nỗi tiếc thương - hình ảnh 1

NS Trà My đồng hành cùng NS Giang Còi trong suốt quá trình chống chọi bệnh tật 

Bên dưới bài đăng của nghệ sĩ Trà My, đồng nghiệp, bạn bè cùng người hâm mộ không giấu được tiếc thương: “Thương anh quá chị ơi”, “Vĩnh biệt chú Giang. Thành kính phân ưu, chia buồn cùng gia đình”, “Vĩnh biệt chú Giang Còi quý mến”, “Cảm ơn chú vì những cống hiến miệt mài”, “Cảm ơn và tạm biệt chú”, “Vĩnh biệt chú, tuổi thơ của rất nhiều thế hệ”, “Ngày xưa cứ thấy đĩa CD hài, thấy pháo hoa nổ, thấy người thân về quê là thấy Tết. Cảm ơn chú vì đã cùng cháu trong rất nhiều cái Tết tuổi thơ. Nay pháo hoa chỉ còn trong màn hình, người thân thì xa cách, chú cũng đi xa. Rồi Tết cũng dần chỉ như bao ngày khác. Mong chú bình yên”, “Mong chú ở nơi xa thẳm không còn đau đớn bệnh tật, luôn vui vẻ và lạc quan. Chú sống mãi trong lòng chúng cháu”, “Bộ phim cuối cùng được xem bác diễn là Gia đình sung túc 2020. Đến năm 2021 bệnh nặng không diễn được”, “Cảm ơn những người nghệ sĩ chân chính vì đã là tuổi thơ của cháu”, “Mong bác yên nghỉ”…

Đặc biệt, NS Quang Tèo, một người bạn thân thiết cũng như được mệnh danh là “cặp bài trùng” trong showbiz Việt cũng không giấu nổi sự xót xa: “Vĩnh biệt bạn, người bạn đồng hành bao nhiêu năm cùng nhau đem niềm vui cho khán giả cả nước cũng như kiều bào nước ngoài. Giờ đây cặp bài trùng đã khuyết, thật đau buồn. Vĩnh biệt bạn Giang Còi”.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Đồng nghiệp, khán giả chia sẻ nỗi tiếc thương - hình ảnh 2

Quang Tèo buồn bã vì “cặp bài trùng nay đã khuyết” khi hay tin NS Giang Còi qua đời 

Các nghệ sĩ, diễn viên như Minh Tiệp, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, MC Thảo Vân, NS Quang Thắng,… cũng không giấu được sự đau lòng. MC Thảo Vân viết trên trang cá nhân: “Một năm thật buồn. Anh hết đau đớn rồi, thanh thản anh nhé! Vĩnh biệt anh”. Diễn viên Minh Tiệp gửi lời tiếc thương: “Vĩnh biệt anh Giang Còi. Cho em xin được tiễn đưa anh bằng đáy lòng từ ở nơi xa, cầu mong linh hồn anh sẽ trở về cõi vĩnh hằng. Lời chia buồn này coi như một lẵng hoa của em muốn nhắn nhủ rằng em mãi và luôn trân trọng anh. Mong anh được yên nghỉ và phù hộ cho gia đình vượt qua nỗi đau mất mát này thay cho việc em không thể đến chia tay anh được vì dịch Covid-19″.

Diễn viên Danh Thái không giấu được nỗi buồn với dòng trạng thái: “Khóc anh“. Nữ diễn viên trẻ Linh Miu cũng đăng tải hình ảnh hậu trường đóng phim cùng nghệ sĩ Giang Còi và lời chia buồn: “Lại một nghệ sĩ lão làng của Việt Nam ra đi. Năm nay thật đau thương. Bố yên nghỉ bố nhé…”.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Đồng nghiệp, khán giả chia sẻ nỗi tiếc thương - hình ảnh 3

Linh Miu chia sẻ hình ảnh hậu trường đóng phim cùng NS Giang Còi 

Ca sĩ Hồ Quang Tám buồn vì không thể đến thăm nghệ sĩ Giang Còi lúc anh còn sống: “Vĩnh biệt anh nhé. Hỏi ý kiến muốn thăm anh lúc bệnh mà anh không cho phép thăm”. Nghệ sĩ Tự Long không giấu được niềm tiếc thương: “Vĩnh biệt anh! Thành kính phân ưu”. Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cũng chia sẻ: “Vĩnh biệt nghệ sĩ Giang Còi về miền cực lạc. Cả tuổi thơ của biết bao người trong đó có con. Mong chú yên nghỉ ở nơi chỉ có hạnh phúc và vui tươi. Thành kính phân ưu. Thương tiếc chú thật nhiều!”.

Trên Fanpage nghệ sĩ Công Lý cũng đã chia sẻ thông tin của nghệ sĩ Giang Còi cùng lời chia buồn đến gia đình anh.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC