Nghệ sĩ đầu tiên bị Tổng cục truyền hình TQ ra lệnh đóng băng: Tình đầu quốc dân của chục triệu người

Thứ Sáu, 22/01/2021 7:44

Bị 9 cơ quan đại diện nhà nước Trung Quốc điểm danh, diễn viên 9X không còn đường quay lại làng giải trí.


Nghệ sĩ đầu tiên bị Tổng cục truyền hình TQ ra lệnh đóng băng: Tình đầu quốc dân của chục triệu người - hình ảnh 1

Là “tình đầu quốc dân” với vai chính trong bộ phim thanh xuân vô cùng nổi tiếng “Cùng ngắm mưa sao băng”, Trịnh Sảng đã chinh phục biết bao trái tim khán giả. Cô được xem là nữ thần thanh xuân và trở thành hiện tượng khắp các trang mạng. Cho đến tận nay, hai phần phim “Cùng ngắm mưa sao băng” vẫn duy trì kỷ lục là hai bộ phim thần tượng hiện đại có rating cao nhất Cbiz.

Nghệ sĩ đầu tiên bị Tổng cục truyền hình TQ ra lệnh đóng băng: Tình đầu quốc dân của chục triệu người - hình ảnh 3

Tiếp tục gặt hái thành công với vai “nữ thần học đường” Bối Vy Vy trong bộ phim “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, khán giả yêu thích Trịnh Sảng đến mức gọi người đẹp 9X bằng biệt danh “Tiểu tiên nữ”. Dù từng lao đao vì scandal phẫu thuật thẩm mỹ hay hút thuốc và thả lỏng bản thân thoát khỏi gánh nặng thần tượng, nhưng sức hút của người đẹp họ Trịnh chưa bao giờ giảm nhiệt. Bất cứ hoạt động hay sự kiện nhỏ nào liên quan đến cô cũng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. 
Nghệ sĩ đầu tiên bị Tổng cục truyền hình TQ ra lệnh đóng băng: Tình đầu quốc dân của chục triệu người - hình ảnh 4

Chính vì thế, khi tình cũ tung file ghi âm tố Trịnh Sảng nhờ người mang thai hộ, sau đó không chịu nhận con đã khiến mọi người vô cùng choáng váng. Có thể nói scandal lần này của Trịnh Sảng đã trở thành scandal đi vào lịch sử của giới giải trí Trung Quốc, khi mà trong suốt 24 giờ, toàn bộ từ khoá tìm kiếm hot đều là tên của người đẹp sinh năm 1991.

Đoạn ghi âm này khi được tung ra lập tức khiến dân mạng Trung Quốc dậy sóng. Trên nền tảng Weibo, bài viết chia sẻ video ghi âm thu hút đến hơn 6,3 triệu lượt like, 340 ngàn lượt bình luận cùng hàng trăm ngàn lượt chia sẻ, phá kỷ lục video có lượt view cao nhất thế giới trên một nền tảng trong vòng 24 giờ đầu tiên ra mắt, với hơn 271 triệu lượt xem.

Nghệ sĩ đầu tiên bị Tổng cục truyền hình TQ ra lệnh đóng băng: Tình đầu quốc dân của chục triệu người - hình ảnh 5

Mới đây, Tổng cục Quảng bá Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (gọi tắt là Quảng Điện) đã chính thức ra công văn nghiêm cấm Trịnh Sảng xuất hiện trên mọi nền tảng giải trí. Đây là lần đầu tiên giới chức Trung Quốc ban hành công văn này và chỉ đích danh một nghệ sĩ, với lời mở đầu vô cùng đanh thép: “Mang thai hộ rồi bỏ rơi, cả về đạo đức và pháp luật đều không thể tha thứ”. Từng câu từng chữ của văn bản khiến công chúng bất ngờ về mức độ chỉ trích, răn đe của Cục dành cho nghệ sĩ có bê bối gây sốc nhất lịch sử làng giải trí Hoa ngữ.

Nghệ sĩ đầu tiên bị Tổng cục truyền hình TQ ra lệnh đóng băng: Tình đầu quốc dân của chục triệu người - hình ảnh 6

Bên cạnh Quảng Điện, Trịnh Sảng còn bị 9 cơ quan ngôn luận cấp cao Trung Quốc điểm mặt chỉ tên, phê phán mạnh mẽ: “Tất cả mọi người đều vì hành thi mang thai hộ rồi bỏ con của cô ấy mà cảm thấy khiếp sợ. Đạp lên quyền lợi công dân, bại hoại nhân luân đạo đức là thách thức đến tất cả những điều chúng tôi quý trọng. Chuyện này tuyệt đối không thể dung thứ”.

Hiện tại, hàng loạt nhãn hàng từng mời Trịnh Sảng hợp tác đều hủy bỏ hợp đồng vì sợ bị vạ lây. Ngoài ra, những hình ảnh quảng cáo, phim truyện do nữ diễn viên này từng đảm nhận trước đây cũng đồng loạt bị gỡ bỏ trên các nền tảng. Song song với đó, Trịnh Sảng phải bồi thường một khoản tiền khá lớn cho các đoàn làm phim, nhà đài vì nhiều dự án nghệ thuật quay xong không được lên sóng.

Nghệ sĩ đầu tiên bị Tổng cục truyền hình TQ ra lệnh đóng băng: Tình đầu quốc dân của chục triệu người - hình ảnh 7

Trịnh Sảng và Trương Hằng công khai yêu nhau từ tháng 8/2018. Một năm sau, cả hai sang Mỹ nhờ mang thai hộ, nhưng sau đó chia tay khi con chưa chào đời. Gia đình Trịnh Sảng khi đó muốn rũ bỏ hai đứa trẻ, nhưng vì thai lớn 7 tháng nên không thể. Sau khi hai đứa trẻ ra đời, Trịnh Sảng cũng không hề ngó ngàng đến con. Trên các diễn đàn và blog, hàng ngàn bình luận thể hiện thái độ đồng tình: “Tấm gương cho các thế hệ sau”, “Xử mạnh tay lắm, tôi thích”, “Lần đầu mới thấy nghệ sĩ bị cả nước đồng lòng tẩy chay”…

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC