Nam nghệ sĩ khiến Hoài Linh bái phục bất ngờ qua đời ở tuổi 29

Thứ Bảy, 06/02/2021 10:31

Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 sau thời gian chống chọi với bạo bệnh.


Mai Trung Hiếu qua đời lúc 0h28 phút ngày 6.2, hưởng dương 29 tuổi. Thông tin khiến khán giả và giới nghệ sĩ bàng hoàng. Sinh thời, Mai Trung Hiếu được mệnh danh là “hot boy của làng múa”, nhận được nhiều giải thưởng lớn về múa, từng hợp tác với các nghệ sĩ như Dương Triệu Vũ, Võ Hạ Trâm, Võ Tấn Phát, Linh Nga…

“Em ra đi thanh thản nhé Hiếu. Em còn quá trẻ, tài năng. Anh thương em, một nghệ sĩ múa thiên tài. Cảm ơn em vì sự yêu nghề”, ca sĩ Dương Triệu Vũ bàng hoàng chia sẻ.

“Thương em quá em trai ơi, mãi nhớ về em người đã cùng anh chinh chiến và chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. Tạm biệt em”, NSƯT Giang Quốc Nghiệp thương xót cho đàn em.

Nam nghệ sĩ khiến Hoài Linh bái phục bất ngờ qua đời ở tuổi 29 - hình ảnh 1

Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29

MC Phạm Anh Khoa cho biết: “Em ra đi trên đường về với gia đình ở Bình Thuận. Linh Nga cùng bố mẹ là NSND Đặng Hùng, NSND Vương Linh đã ở bên cạnh Hiếu những giờ cuối cùng trong bệnh viện. Linh Nga gắn bó với Hiếu từ lâu. Linh Nga đã xúc động và không giữ được bình tĩnh, Linh Nga đã ngất xỉu vì không tin được sự thật này”.

Trước khi Mai Trung Hiếu mất, MC Phạm Anh Khoa còn mời nam diễn viên múa tham gia một dự án ở vùng cao. “Em ấy đã nhận lời tôi và mà ra đi đột ngột quá. Yên nghỉ nhé em Mai Trung Hiếu, một nghệ sĩ múa thật yêu nghề, tài giỏi và ngoan ngoãn”, nam MC nói thêm.

Lễ tang của nghệ sĩ Trung Hiếu diễn ra lúc 15h ngày 6/2 tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Nam nghệ sĩ khiến Hoài Linh bái phục bất ngờ qua đời ở tuổi 29 - hình ảnh 2

Mai Trung Hiếu và Ling Nga

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu sinh năm 1992, tại Bình Thuận. Năm 4 tuổi, anh đã bắt đầu biểu diễn ở các sân khấu tại địa phương. Năm 2006, Mai Trung Hiếu theo học ngành múa tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) và tốt nghiệp vào năm 2012.

Khi về nước, anh hoạt động ở nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen (TP.HCM). Trong nhiều năm theo ngành múa, nam nghệ sĩ giành các giải thưởng cao quý như giải Nhất liên hoan múa dân tộc toàn quốc lần thứ I (năm 2000), Huy chương vàng tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc (năm 2009)…

Nam nghệ sĩ khiến Hoài Linh bái phục bất ngờ qua đời ở tuổi 29 - hình ảnh 3

Nam nghệ sĩ khiến Hoài Linh bái phục bất ngờ qua đời ở tuổi 29 - hình ảnh 4

Mai Trung Hiếu từng xuất hiện trong chương trình Người Bí Ẩn vào năm 2019 với tiết mục múa “Chim Công Bay Đến”. Với tài năng của mình, anh khiến nghệ sĩ Hoài Linh bái phục và vỗ tay không ngừng.

Nghệ sĩ Mai Trung Hiếu từng chia sẻ về nghề múa: “Từng khoảnh khắc trong quá trình làm nghề, tôi đều trân trọng và lưu giữ. Tôi thích khoảnh khắc được tỏa sáng trên sân kháu. Nghề múa vất vả lắm, càng lung linh, lộng lẫy thì sau sân khấu phải đớn đau, khổ luyện”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC