Lý do Trấn Thành kém Phi Nhung 17 tuổi nhưng xưng “bạn – tôi” gây tranh cãi dữ dội

Thứ Sáu, 01/10/2021 9:31

Phía Phi Nhung vừa lên tiếng về cách xưng hô của nam MC với cố nghệ sĩ thân thiết.


Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sau thời gian dài chống chọi với Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Thông tin khiến khán giả, nghệ sĩ trong và ngoài nước bàng hoàng, xót xa.

Thông qua trang cá nhân hơn 18 triệu người theo dõi, Trấn Thành viết tâm thư tiễn biệt giọng ca “Bông điên điển” ra đi thanh thản. Chia sẻ của nam MC hiện nhận được hơn 2,5 triệu lượt like (thích), hơn 300 nghìn bình luận và hơn 20 nghìn lượt chia sẻ. Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn tranh cãi về cách xưng hô của Trấn Thành dành cho đàn chị. Theo đó, nam MC xưng “bạn – tôi” dù kém cố nghệ sĩ 17 tuổi. Nhiều ý kiến cho rằng ông xã Hari Won có thái độ không tôn trọng với bậc nghệ sĩ đi trước.

Lý do Trấn Thành kém Phi Nhung 17 tuổi nhưng xưng “bạn – tôi” gây tranh cãi dữ dội - hình ảnh 1

Bài đăng của Trấn Thành hút sự quan tâm lớn

Mới đây, quản lý cố nghệ sĩ Phi Nhung đã lên tiếng về cách xưng hô gây ồn ào của MC Trấn Thành. “Mình thấy Trấn Thành viết trạng thái tình cảm xưng Nhung mà nhiều người không hiểu lại vào trách Thành, đó là cách gọi thân mật của 2 người”, quản lý Phi Nhung cho hay. Ngoài ra, đại diện Phi Nhung còn cho biết, trong suốt thời gian đàn chị điều trị Covid-19 tại bệnh viện, Trấn Thành liên tục hỏi thăm, động viên. “Từ lúc chị chuyển viện đến khi mất, Thành cũng nhắn và gọi mình hỏi thăm liên tục, ít nhất 4 lần”, người đại diện nói.

MC Trấn Thành cũng cho hay, lý do anh xưng hô “bạn – tôi” với cố nghệ sĩ Phi Nhung là vì sự thân mật, làm tuổi nghệ sĩ trẻ hơn ở ngoài đời chứ không hề có ý chơi trội, không tôn trọng đàn chị như những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội. “Đây là cách xưng hô của tôi và Phi Nhung ở ngoài đời. Nhung luôn xưng hô với tôi như thế nên các bạn đừng buông lời cay nghiệt nữa. Nghệ sĩ luôn muốn mình trẻ và họ luôn xưng hô theo cảm nhận từ tâm hồn của đối phương chứ không xưng hô theo tuổi tác. Mong các bạn hiểu cho”, nam MC bộc bạch.

Lý do Trấn Thành kém Phi Nhung 17 tuổi nhưng xưng “bạn – tôi” gây tranh cãi dữ dội - hình ảnh 2

Trấn Thành và Phi Nhung trong một lần diễn chung sân khấu

Ngoài ra, quản lý Phi Nhung cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những đồng nghiệp đã luôn dành cho giọng ca “Bông điên điển” sự quan tâm, tình cảm đặc biệt. “Chị Mỹ Tâm nhắn tin mình chia buồn ngay khi hay tin và gửi đến chị Nhung lời cầu nguyện mong chị an nghỉ. Mai Phương Thuý mới nhắn tin cho mình kể 10 năm trước ở Mỹ chị Nhung đã tốt với Thuý thế nào. Ca sĩ Thuỷ Tiên kể từ chuyến lưu diễn châu Âu chung gần 10 năm được chị Nhung quan tâm và dành nhiều tình cảm ra làm sao. Lớp đàn em Đông Nhi, Bảo Thy,… cũng luôn hỏi thăm mình tình hình khi chị nằm viện. Chị Thanh Thảo, Vy Oanh,… đều chắc nịch chị Nhung sẽ khoẻ lại, một người tốt vậy mà. Còn nhiều lắm mình không thể nhớ hết”, quản lý Phi Nhung chia sẻ.

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương được gia đình Phi Nhung ủy quyền làm đại diện, hiện cô đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. Tại Mỹ, con gái ruột Wendy, em trai và những đồng nghiệp thân thiết cũng làm lễ cầu siêu, tiễn biệt giọng ca sinh năm 1970 lần cuối.

Lý do Trấn Thành kém Phi Nhung 17 tuổi nhưng xưng “bạn – tôi” gây tranh cãi dữ dội - hình ảnh 3

Lý do Trấn Thành kém Phi Nhung 17 tuổi nhưng xưng “bạn – tôi” gây tranh cãi dữ dội - hình ảnh 4

Các con nuôi tại TP.HCM làm lễ cầu siêu cho Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 từ ngày 19/8, tại bệnh viện Gia An 115, nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8. Gần 1 tháng qua, nữ ca sĩ nằm điều trị tại Khoa D (hồi sức tích cực). Chủng Covid-19 mới Phi Nhung bị nhiễm gây đông máu nên cô cần lọc máu qua hệ thống máy ECMO (tim phổi nhân tạo). Dù được bác sĩ tận tình cứu chữa và dùng thuốc tốt nhất nhưng Phi Nhung không qua khỏi.

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung chưa tiêm vắc xin. Cô tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với F0. Sau khi tham gia hoạt động thiện nguyện rồi trở về nhà, Phi Nhung bị cảm và chủ động đến bệnh viện kiểm tra, kết quả dương tính với Covid-19.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC